Trái phiếu NBB phát hành trái phiếu, thu về 490 tỷ đồng

Vừa qua, Ngân hàng TMCP HDBan (ngân hàng Phát triển TP.HCM) đã mua toàn bộ số lượng trái phiếu của CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (Mã chứng khoán: NBB). Được biết số lượng trái phiếu được phát hành từ công ty này rất lớn, giá trị đến 490 tỷ đồng với kỳ hạn 36 tháng, và lãi suất cố định lên đến 11% mỗi năm. Được biết, mục đích phát hành trái phiếu của công ty này cũng nhằm huy động vốn cho doanh nghiệp. Trái phiếu của công ty này có giá trị và độ bảo đảm rất cao, vì toàn bộ tài sản để đảm bảo cho trái phiếu đều có giá trị lớn và hợp pháp.

Toàn bộ trái phiếu NBB được HDBank thu mua

Mới đây, CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (Mã chứng khoán: NBB) đã thông báo. Về kết quả phát hành trái phiếu riêng lẻ nhằm mục đích huy động vốn. Cụ thể, Công ty đã phát hành 490 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 36 tháng. Với lãi suất cố định 11%/năm trong năm đầu tiên; Các kỳ trả lãi tiếp theo là định kỳ 6 tháng/lần với lãi suất tối thiểu 11%/năm. Ngày phát hành là 11/6/2021. Theo đó, tổ chức mua vào toàn bộ 490 tỷ đồng trái phiếu NBB. Là Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank). Chiếm 100% tổng lượng đã phát hành trái phiếu đợt này.

Toàn bộ trái phiếu NBB được HDBank thu mua
Toàn bộ trái phiếu NBB được HDBank thu mua

Tài sản đảm bảo cho lượng trái phiếu này bao gồm:

  • Toàn bộ tài sản, quyền tài sản tại dự án Khu Dân cư Sơn Tịnh – Quảng Ngãi
  • Quyền phát sinh từ hợp đồng hợp tác đầu tư giữa NBB và Công ty TNHH MTV Khu Bắc Thủ Thiêm
  • Các cổ phiếu do CTCP Đầu tư Hạ tầng kỹ thuật TP.HCM sở hữu
  • Và các tài sản khác

Kết quả kinh doanh của NBB

Về kết quả kinh doanh, riêng quý 2 doanh thu thuần đạt 390,5 tỷ đồng tăng 37% so với cùng kỳ. Đặc biệt, hoạt động tài chính mang về cho NBB 123 tỷ đồng doanh thu. Hoạt động khác có lãi 14 tỷ đồng. Công ty cho biết doanh thu tài chính đến từ chuyển nhượng 14% quyền tham gia đầu tư dự án Sơn Tịnh – Quảng Ngãi. Đồng thời trong kỳ công ty ghi nhận doanh thu từ hoạt động BĐS của công ty con.

Kết quả, NBB báo lãi sau thuế 177 tỷ đồng tăng 88% so với quý 2/2020. Luỹ kế 6 tháng đầu năm 2021, LNST đạt gần 210 tỷ đồng tăng 112%. Và hoàn thành 47% mục tiêu về LNST. Trên thị trường, cổ phiếu NBB chốt phiên 9/9 đạt 34.900 đồng/cổ phiếu, so với đầu năm đã tăng 51% về thị giá.

Vốn huy động được sẽ dùng vào đâu?

Công ty chia thành 2 đợt phát hành, đợt 1 phát hành 500 tỷ đồng vào ngày 11/6 vừa qua và đợt còn lại dự kiến phát hành 200 tỷ đồng trước ngày 31/12. Doanh nghiệp dự kiến sử dụng số tiền huy động trong đợt 1 để thực hiện hợp đồng hợp tác đầu tư với Công ty TNHH MTV Khu Bắc Thủ Thiêm và dùng 200 tỷ đồng trong đợt 2 để thực hiện Dự án Khu dân cư Sơn Tịnh – Quảng Ngãi.

Dự án Khu dân cư Sơn Tịnh – Quảng Ngãi
Dự án Khu dân cư Sơn Tịnh – Quảng Ngãi

Theo hợp đồng hợp tác đầu tư với Công ty Bắc Thủ Thiêm, Năm Bảy Bảy sẽ góp vốn 625 tỷ đồng với thời hạn 36 tháng để thực hiện các dự án xây dựng tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Công ty Bắc Thủ Thiêm cũng là công ty con của CII, được thành lập từ năm 2015 để triển khai thực hiện dự án BT Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc và hoàn thiện trục đường Bắc – Nam trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Dự án khu dân cư Sơn Tịnh nằm trên đường Võ Nguyên Giáp, TP Quảng Ngãi với quy mô gần 102,7 ha. Trong đó, đất kinh doanh gồm đất nhà ở liền kề, biệt thự, thương mại là 43 ha; đất hạ tầng khoảng 30,3 ha; đất cây xanh, mặt nước gần 23 ha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *