Cách tra cứu thông tin trực tuyến Bảo hiểm xã hội VssID

Hiện tại, công nghệ thông tin phát triển đã cho ra đời rất nhiều những ứng dụng y tế khác nhau. Giúp người dùng thuận tiện hơn trong các việc kiểm tra thông tin, khám bệnh từ xa,…Đối với những người có tham gia vào bảo hiểm xã hội cũng dễ dàng để tra cứu thông tin trên app mà không cần phải đến tận nơi tận chỗ. Vô cùng tiện lợi, nhất là đang trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ như bây giờ. Hơn nữa, không chỉ có cách này mà còn đến 3 cách giúp người tham gia bảo hiểm y tế dễ dàng tiến hành tra cứu hơn. Hãy cùng với astrowhse.com xem thử để có thể tra cứu thông tin, chúng ta cần nên làm gì bạn nhé.

Tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội thông qua mã OTP

Các bạn có thể dễ dàng tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội nhanh mà đơn giản nhất. Bằng cách tra cứu thông tin trực tuyến. Cách này chỉ áp dụng đối với người lao động đăng ký đúng số điện thoại đang sử dụng. Với cơ quan Bảo hiểm xã hội. Bởi hệ thống Bảo hiểm xã hội sẽ yêu cầu nhập số điện thoại nhận OTP và gửi mã OTP về điện thoại để xác thực người dùng. Truy cập vào https://baohiemxahoi.gov.vn/Pages/default.aspx, chọn “Tra cứu trực tuyến”.

Tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội thông qua mã OTP
Tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội thông qua mã OTP

Cách tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội không cần mã xác thực OTP

Để tra cứu thông tin Bảo hiểm xã hội mà không cần dùng đến mã xác thực OTP. Chỉ được áp dụng trong trường hợp người lao động không còn sử dụng số điện thoại đã đăng ký với cơ quan Bảo hiểm xã hội thì có thể sử dụng số điện khác để nhắn tin tra cứu. Tra cứu tổng thời gian đã tham gia Bảo hiểm xã hội.

Người lao động soạn tin nhắn với cú pháp: BH QT {mã số bảo BHXH}  gửi đến 8079.

Tra cứu thời gian tham gia BHXH theo khoảng thời gian.

Người lao động soạn tin nhắn với cú pháp: BH QT {mã số BHXH} {từ tháng-năm} {đến tháng-năm} gửi đến 8079.

Tra cứu thời gian tham gia BHXH theo khoảng thời gian theo năm.

Người lao động soạn tin nhắn với cú pháp: BH QT {mã số BHXHi} {từ năm} {đến năm} gửi đến 8079.

Tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội không cần mã xác thực OTP
Tra cứu thông tin BHXH bằng mã cú pháp tin nhắn

Tra cứu qua điện thoại di động thông tin trả về không đầy đủ như tra cứu trực tuyến. Người lao động sẽ chỉ nhận được kết quả về tổng thời gian tham gia BHXH hoặc trong khoảng thời gian chứ không biết chi tiết thông tin BHXH của mình. Chẳng hạn như mức đóng, chức vụ…

Tra cứu thông tin thông qua ứng dụng điện tử VssID

VssID là một ứng dụng của BHXH Việt Nam. Ứng dụng này đã được rất nhiều người tải và đăng ký tham gia. Nhằm có thể theo dõi được quá trình tham gia BHXH. Người lao động có thể tải ứng dụng để tra cứu các thông tin. Liên quan đến quá trình đóng BHXH của mình. Người lao động sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng. Ở cả hai hệ điều hành iOS và Android để cài đặt ứng dụng thành công. Sau đó chúng ta hãy thực hiện theo các bước như sau.

Bước 1: Vào ứng dụng và tìm kiếm VssID (ứng dụng BHXH Việt Nam).

Bước 2: Tải về điện thoại và cài đặt ứng dụng tương tự với các ứng dụng thông thường khác.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành tải và cài đặt xong ứng dụng. Các bạn nhập mã số BHXH và mật khẩu của bạn để đăng nhập vào ứng dụng VssID. Sau đó xem lại toàn bộ quá trình đóng BHXH cứ làm theo như trong hướng dẫn. Xem thông tin về thẻ Bảo hiểm y tế và hình ảnh thẻ Bảo hiểm y tế trên ứng dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *