Quy định cho người lao động khi chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

Thông thường sẽ có rất nhiều nguyên nhân mà chính người lao động lại mong muốn chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp. Đó có thể là các đối tượng tìm được việc làm, phải thực hiện nghĩa vụ quân sự, hưởng lương hưu mỗi tháng và còn rất nhiều lý do khác. Nhưng sẽ có một vài trường hợp muốn chấm dứt hưởng trợ cấp khác, lo lắng sẽ làm ảnh hưởng hoặc không thể chấm dứt được hưởng khoản trợ cấp thất nghiệp thì phải làm sao? Trong các trường hợp như thế này, chúng ta cần phải dựa vào các đối tượng được quy định về việc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp. Hãy cùng với astrowhse.com tham khảo thêm những quy định của Nhà nước để xem mình thuộc hay phù hợp vào đối tượng nào nhé.

Trường hợp người lao động chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã thông tin đến các bạn đọc về trường hợp người đi làm. Đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị ngừng hưởng chính sách này. Các bạn có thể tham khảo thêm xem chính mình có thuộc vào các trường hợp được nêu dưới đây không nhé. Cụ thể, có một bạn đọc đã hỏi về vấn đề này rằng. Tôi đã có quyết định ngừng hưởng trợ cấp thất nghiệp từ hồi từ ngày 1.6 theo thông báo vào ngày 4.6. Tuy nhiên, công ty lại ký hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm từ ngày 31.5. Vậy tôi có bị ảnh hưởng gì không?

Trường hợp người lao động chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp
Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp phải làm sao?

BHXH nói gì về việc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Về việc này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho hay thêm. Theo Khoản 1 Điều 21 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 về Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp. Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp. Được quy định như sau. Hết thời hạn hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động; Có việc làm. Người lao động được xác định là có việc làm thuộc một trong các trường hợp như sau.

BHXH
BHXH nói gì về việc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Đã giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 3 tháng trở lên. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày hợp đồng lao động. Hoặc hợp đồng làm việc có hiệu lực theo quy định của pháp luật;

Có quyết định tuyển dụng đối với những trường hợp không thuộc đối tượng giao kết hợp đồng lao động. Hoặc hợp đồng làm việc. Ngày có việc làm trong trường hợp này được xác định là ngày bắt đầu làm việc của người đó. Ghi trong quyết định tuyển dụng;

Khoản 4 Điều 21 Nghị định sô 28 nêu trên quy định: Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp. Vào những ngày của tháng đang hưởng trợ cấp thất nghiệp. Thì người lao động vẫn được hưởng trợ cấp thất nghiệp của cả tháng đó.

Lời kết

Trên đây là thông tin cho các trường hợp người đi làm đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp theo quy định. Các bạn có thể căn cứ theo các quy định nêu trên. Sau đó hãy đối chiếu với trường hợp của bạn để thực hiện cho thật phù hợp bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *