Giá vàng ngày 29/8: Thị trường trong nước trầm lắng vì không theo kịp vàng thế giới

Chốt phiên ngày 28/8 đã cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường kim loại quý và giá vàng thế giới đã có một tuần khởi sắc và sôi động với chỉ số tăng mạnh lên đến hơn 36 USD/ounce. Đặc biệt là chốt phiên cuối tuần với bài phát biểu của Chủ tịch Fed tại hội nghị thường niên. Giá vàng trong nước lại đi ngược lại khi im hơi lặng tiếng vì tình hình đã đứng giá trong tuần này. Cụ thể, giá vàng hôm nay ngày 29/8 khá trầm lắng ở thị trường vàng chung trong nước nhưng giá của vàng SJC vẫn ở mức giá rất cao so với thị trường vàng thế giới. Chi tiết như thế nào, mời các bạn đến với bài viết trong chuyên mục vàng – ngoại tệ của chúng tôi.

Tham khảo giá vàng trong nước ngày 29/8

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi tăng 50.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng hôm nay ngày 29/8 tại Hà Nội đã chưa có thêm điều chỉnh nào, hiện niêm yết ở mức 56,45 – 57,17 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 56,45 – 57,15 triệu đồng/lượng. Như vậy, tính chung từ đầu tuần, giá vàng SJC đã không có bất cứ thay đổi nào. Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay không đổi so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 51,51 – 52,21 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tham khảo giá vàng trong nước ngày 29/8
Tham khảo giá vàng trong nước ngày 29/8

Giá vàng trang sức 24K được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 50,85 triệu đồng/lượng mua vào; 51,65 triệu đồng/lượng bán ra. Trong khi đó, Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) giao dịch vàng nhẫn 24K; ở mức cao hơn nhiều, ở mức 50,8 triệu đồng/lượng mua vào, 52,9 triệu đồng/lượng bán ra. Còn vàng miếng PNJ không thay đổi, khi được giao dịch mua vào 50,9 triệu đồng/lượng, bán ra 53,05 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước tuần qua tiếp tục trầm lắng; khi TP HCM, Hà Nội và nhiều địa phương khác vẫn đang thắt chặt giãn cách xã hội; để chống dịch Covid-19. Các tiệm vàng ở TP HCM đã tạm ngừng đóng cửa; một số chuyển sang giao dịch trực tuyến. Nhiều doanh nghiệp vàng khác ở Hà Nội cũng thông báo tạm ngừng giao dịch; trực tiếp ở cửa hàng để phòng dịch Covid-19.

Giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ tăng 24,2 USD

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ; tăng 24,2 USD lên 1.816,8 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York; tăng 24,7 USD lên 1.817,7 USD/ounce.

Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu tăng vọt nhờ lực mua trú ẩn gia tăng; và đồng USD suy giảm. Sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell tại hội nghị thường niên Jackson Hole cho biết; cơ quan này có khả năng sẽ bắt đầu rút lại một số chính sách tiền tệ dễ dàng trước cuối năm nay.

Điều này có nghĩa Fed có thể sẽ bắt đầu cắt giảm số lượng trái phiếu mua hàng tháng trước khi kết thúc năm nay, miễn là những tiến bộ trong nền kinh tế Mỹ vẫn tiếp tục diễn ra. Trong tuần, giá vàng giao ngay đã tăng 36,1 USD/ounce, tương đương +2,02%.

Giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ tăng 24,2 USD
Giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ tăng 24,2 USD

Với mức giá khoảng 1.816 USD/ounce ở thời điểm hiện tại; thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức gần 50,7 triệu đồng/lượng. Như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước; và thế giới rơi vào khoảng gần 6,5 triệu đồng/lượng.

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 16 chuyên gia trên phố Wall; thì có 9 dự báo vàng tăng giá, có 4 người nhận định giá vàng sẽ giảm, như vậy; có 3 ý kiến cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 801 người tham gia; thì 50% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng; 30% cho rằng giá vàng giảm và 20% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Adam Button, người đứng đầu chiến lược tiền tệ tại Forexlive.com nói rằng; ông nhận thấy nhiều tiềm năng hơn đối với vàng khi đồng USD vẫn chịu áp lực sau những bình luận của Chủ tịch Fed.

Trong khi đó, Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures cho biết; mặc dù ông dự kiến ​​sẽ thấy giá cao hơn vào tuần tới, nhưng bất kỳ đợt tăng mạnh nào cũng có thể là cơ hội bán chốt lời; trước khi dữ liệu việc làm phi nông nghiệp được công bố vào cuối tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *