Công ty BSC và thành tích đầu 2023 ấn tượng

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam hay còn gọi là công ty BSC. Đã được thành lập ngày 18/11/1999,  và là một trong những công ty chứng khoán uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Công ty có mã Hose là BCM và chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính và sản phẩm đầu tư. Dành cho các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân đồng thời các quỹ và ngân hàng đầu tư trong và ngoài nước. Trong thời gian mới đây, theo báo cáo tài chính và thông cáo báo chí cho thấy, công ty đã đạt được những thành tích nửa đầu 2021 ấn tượng. Cùng chuyên mục phân tích cơ bản của chúng tôi tìm hiểu thông tin này qua bài viết sau nhé!

Công ty BSC hưởng lợi từ sự phục hồi mạnh mẽ của dòng vốn FDI

Sự phục hồi mạnh mẽ của dòng vốn FDI và tăng trưởng ấn tượng của IIP. Đã giúp lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp tăng tốc trở lại. Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP (HOSE: BCM). Cũng được hưởng lợi từ xu hướng này. FDI vẫn ở mức cao. Tính đến nay, nền kinh tế Việt Nam hiện đang có quan hệ thương mại. Với hơn 200 quốc gia trên thế giới thông qua việc tham gia các tổ chức thương mại như WTO. CPTPP cùng với 12 hiệp định thương mại tự do (FTA).

Trong 7 tháng đầu năm 2021, tổng vốn FDI thực hiện đạt 10.5 tỷ USD. Tăng 3.8% so với cùng kỳ năm 2020. Việc tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tiếp tục gia tăng. Bất chấp tình hình dịch bệnh thể hiện sức hấp dẫn của Việt Nam. Trong mắt giới đầu tư quốc tế.

Công ty BSC hưởng lợi từ sự phục hồi mạnh mẽ của dòng vốn FDI
Thị trường cổ phiếu BSC

IIP lấy lại nhịp tăng. Ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 trong năm 2020. Đã khiến chỉ số IIP giảm mạnh về mức 3.40%, mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ qua. Tuy nhiên, sang năm 2021, chỉ số này đã hồi phục ấn tượng. IIP trong 7 tháng đầu năm 2021 đã tăng lên mức 7.9%. Đây là tín hiệu cho thấy tình hình đang rất khả quan.

Sở hữu quỹ đất với vị trí đắc địa

Những yếu tố trên góp phần thúc đẩy sự hồi phục. Và phát triển của thị trường bất động sản công nghiệp. Với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các nhà đầu tư lớn nước ngoài. Điều này tạo thành nền tảng phát triển vững chắc. Cho lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp nói chung và BCM nói riêng.

BCM đang là doanh nghiệp có vốn hóa thị trường lớn nhất trong ngành và lợi nhuận cao nhất. Tổng quỹ đất công nghiệp sẵn sàng cho thuê của BCM hiện nay. Tập trung chủ yếu tại địa bàn tỉnh Bình Dương. Điểm nóng trong thu hút FDI từ trước đến nay.

Các khu công nghiệp phía Nam tỉnh Bình Dương của BCM có vị trí chiến lược . Được kết nối với hạ tầng giao thông thuận tiện, kết nối dễ dàng với các cảng biển. Sân bay quốc tế và các trung tâm thương dịch vụ thương mại tại TP Hồ Chí Minh. BCM đang đầu tư và quản lý nhiều khu công nghiệp tại tỉnh Bình Dương. Và một số tỉnh thành khác với tổng diện tích hơn 15,000 ha.

Cụm khu công nghiệp Mỹ Phước (bao gồm Mỹ Phước 1,2,3, Thới Hòa – Mỹ Phước 4, Bàu Bàng – Mỹ Phước 5). Là khu công nghiệp kiểu mẫu với cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Được xây dựng theo hướng chú trọng đến bảo vệ môi trường. Tạo ra công viên công nghiệp xanh, sạch theo mô hình thành phố công nghiệp. Đô thị hiện đại nhằm hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững ở phía Bắc tỉnh Bình Dương. Vị trí địa lý thuận lợi đã tạo cho khu công nghiệp Mỹ Phước. Trở thành địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư sản xuất hàng tiêu thụ trong nước cũng như xuất khẩu.

Công ty BSC có cơ hội được hợp tác với các tập đoàn lớn

Ngoài các khu công nghiệp đang sở hữu và đưa vào hoạt động. Hiện tại BCM đang triển khai xây dựng khu công nghiệp Bình Phước. Với tổng diện tích 4,600 ha. Với vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, KCN Becamex – Bình Phước. Sẽ trở thành cửa ngõ hàng hóa, dịch vụ giao lưu nội địa và quốc tế. Bên cạnh đó, dự án khu công nghiệp Cây Trường. Đã được chấp thuận chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ. Đây hứa hẹn sẽ là động lực để BCM tiếp tục tăng trưởng trong tương lai.

Công ty BSC có cơ hội được hợp tác với các tập đoàn lớn
Kỉ niệm 20 năm thành lâp BSC

Hợp tác với các tập đoàn lớn. Dự án VSIP do Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore. Một liên doanh giữa Tổng công ty Becamex IDC. Và tập đoàn Sembcorp Industries làm chủ đầu tư. Đến nay, VSIP đã và đang phát triển tổng cộng 10 dự án trên khắp cả nước. Với tổng quỹ đất hơn 10,000 ha bao gồm đất công nghiệp, đô thị và dịch vụ.

Một liên doanh khác cũng rất đáng chú ý là Công Ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghiệp BW (BW). BW được thành lập vào ngày 23/01/2018, là liên doanh giữa BCM. Nhà phát triển bất động sản công nghiệp lớn nhất Việt Nam và Warburg Pincus. Quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu thế giới. BW được thành lập với tầm nhìn trở thành nền tảng bất động sản công nghiệp. Và dịch vụ hậu cần cho thuê hàng đầu Việt Nam. Mạng lưới của BW rộng khắp cả nước.

Vấn đề gom hàng của công ty BSC dần cải thiện

Cơ hội gom hàng đã xuất hiện. Sau khi rơi khỏi đường SMA 200 ngày. Giá cổ phiếu BCM tiếp tục sụt giảm và lao dốc nhanh chóng. Đà giảm này chỉ chững lại khi giá về vùng hỗ trợ 37,000-40,000. Đáy tháng 11/2020 và ngưỡng Fibonacci Retracement 50%.

Nếu vùng này vẫn trụ vững thì tình hình có thể tích cực trở lại. Khi đó, BCM nhiều khả năng sẽ có cơ hội hướng lên test vùng kháng cự mạnh 49,000-51,000 (ngưỡng Fibonacci Retracement 23.6% xuất hiện cùng đường SMA 50 và đường SMA 200 ngày).

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trung bình đang ở mức khá thấp. Nếu so với giai đoạn tháng 01/2021. Điều này chứng tỏ các nhà đầu tư đang khá thận trọng. Về tương lai của BCM trong giai đoạn này và quá trình tích lũy sẽ còn kéo dài thêm một thời gian nữa.

Vấn đề gom hàng của công ty BSC dần cải thiện 
Vấn đề gom hàng của công ty BSC dần cải thiện

Vùng 37,000-40,000 đang là hỗ trợ gần nhất của BCM. Người viết kỳ vọng đây sẽ là điểm dừng của đợt điều chỉnh lần này. Và việc mua vào từ từ tại đây có thể xem xét.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tình hình triển vọng của công ty BSC. Một lần nữa xin cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *