Villa Tân Định ở Sài Gòn đoạt giải thưởng kiến trúc quốc tế danh giá

Giải thưởng WA Awards (World Architects Community Awards) lần thứ 38 đã công bố danh sách các công trình đoạt giải. Giải thưởng WA Awards là một cuộc tranh tài trong lĩnh vực Kiến trúc – Nội thất với quy mô toàn cầu. Năm nay là năm kỷ niệm lần thứ 38 của giải thưởng có tên gọi là WA Awards 10+5+X 38th Cycle. Tổ chức đã thu về 56 dự án chiến thắng đến từ 27 quốc gia khác nhau trải dài từ Malaysia đến Đức, từ Campuchia đến Albania. Công trình ở quận 3 có tên Villa Tân Định ở Sài Gòn đã vinh dự đoạt giải thưởng kiến trúc quốc tế danh giá.

Tìm hiểu về giải thưởng WA Awards 10+5+X 38th Cycle

Cuộc thi có 2 tiêu chí lựa chọn: Thứ nhất là bởi phiếu bầu của ban giám khảo chính thức. Bao gồm các thành viên danh dự và những người chiến thắng trong chu kỳ trước đó; gồm 10 giải thưởng. Trong mỗi hạng mục trong ba hạng mục (Hiện thực, Thiết kế và Sinh viên).

A+ architects giành giải WA Awards lần thứ 38 với 2 công trình ấn tượng
A+ architects giành giải WA Awards lần thứ 38 với 2 công trình ấn tượng

Thứ hai là bởi xếp hạng của các thành viên đã đăng ký của WAC quyết định xếp hạng. Đây là một điểm mới khiến cuộc thi có sự đánh giá khách quan và dân chủ hơn. Bài toán đặt ra cho đội ngũ KTS là mang đến một thiết kế mang tính bản sắc cao; không bị trộn lẫn trong bối cảnh công nghiệp.

Độ cao được yêu cầu để đặc trưng và giải quyết vấn đề vi khí hậu; cụ thể hơn là vấn đề bức xạ nhiệt từ phía Nam. Công trình ở quận 3 với thiết kế như công viên được ban giám khảo giải thưởng Architizer A+ Awards 2021 trao giải ở hạng mục Nhà riêng diện tích lớn. Architizer A+Awards là giải thưởng kiến trúc do Architizer; cộng đồng kiến trúc sư lớn nhất thế giới thành lập từ năm 2013.

Ngôi nhà ở quận 3 ở Sài Gòn đạt giải thưởng kiến trúc quốc tế

Năm nay, giải thưởng gồm 94 hạng mục, tiếp nhận bài dự thi từ mọi quốc gia. Các công trình được đánh giá bởi Ban giám khảo hơn 400 người. Bao gồm các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực như kiến trúc; thiết kế, công nghệ, bất động sản, thời trang.

Sau hơn hai tháng chấm điểm, mới đây, ban giám khảo của giải thưởng kiến trúc quốc tế 2021 công bố ngôi nhà mang tên Villa Tân Định của MIA Design Studio chiến thắng hạng mục Nhà riêng diện tích lớn. Công trình vượt qua bài dự thi đến từ nhiều nước phát triển như Mỹ, Brazil, Canada.

Ngôi nhà ở quận 3 ở Sài Gòn đạt giải thưởng kiến trúc quốc tế
Đây là giải thưởng quốc tế có rất nhiều quốc gia tham gia tranh tài

Villa Tân Định được xây trên mảnh đất gần 300 m2 ở quận 3 cho một nữ gia chủ mong muốn không gian sống thoải mái, tiện nghi. Sau bốn năm thiết kế và xây dựng, nhóm thiết kế do kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh chủ trì đã tạo nên một công viên thu nhỏ với cây xanh, mặt nước và ánh sáng tự nhiên.

Mọi hoạt động của căn nhà đều gắn kết với thiên nhiên. Không gian sống “băng ngang, lơ lửng giữa lòng công viên thu nhỏ”; đem tới cho gia chủ cảm giác như đang đi dạo trên những cây cầu. Trước khi đoạt giải của Architizer A+Awards, Villa Tân Định chiến thắng WA Award Cycle 36; giải thưởng thường niên của Cộng đồng Kiến trúc Thế giới (World Architecture Community).

Nếu muốn tham khảo những bài viết hay và bổ ích khác về kiến trúc hãy truy cập vào: astrowhse.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *