Cổ phiếu HAG – chuyển từ cảnh báo sang kiểm soát

Hoàng Anh Gia Lai được biết tới như 1 tập đoàn kinh tế nổi tiếng vùng Tây Nguyên. Không chỉ vậy, tập đoàn này sở hữu đội bóng cùng tên với khá nhiều cầu thủ ngôi sao tên tuổi. Cũng là tập đoàn khá chịu chơi khi lần đầu tiên xây dựng học viện bóng đá đầu tiên tại Việt Nam để đào tạo cầu thủ. Bên cạnh đó, tập đoàn này còn đầu tư mảng nông nghiệp. Cụ thể như trồng chuối, chăn nuôi bò sinh sản. Những chính sách đầu tư nông nghiệp hứa hẹn mang về cho tập đoàn nguồn tiền dồi dào trong tương lai. Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu HAG đang có nhiều phiên liên tiếp trên đà tăng trưởng.

Truy cập astrowhse.com để xem nhiều tin hấp dẫn hơn.

Cổ phiếu HAG – lỗ lũy kế gần 7000 tỷ đồng

Thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM – HOSE cho biết. Ngày 20/4/2021, HOSE đã ra Quyết định số 224/QĐ-SGDHCM. Chuyển cổ phiếu của Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (Mã chứng khoán: HAG) từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát. Nguyên nhân do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2020 là -1.255,7 tỷ đồng. Và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại 31/12/2020 là -6.301,7 tỷ đồng. Đồng thời công ty thực hiện điều chỉnh hồi tố số liệu năm 2018 và năm 2019. Dẫn tới lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại 31/12/2019 là -4.766 tỷ đồng. Căn cứ Báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2020.

Cổ phiếu HAG – lỗ lũy kế gần 7000 tỷ đồng 
Cổ phiếu HAG – lỗ lũy kế gần 7000 tỷ đồng

Ngày 30/08/2021, HOSE đã nhận được Báo cáo tài chính. Hợp nhất soát xét bán niên năm 2021 của Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai. Theo Báo cáo tài chính. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ 6 tháng năm 2021 là 18,21 tỷ đồng. Và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến ngày 30/06/2021 là -7.371,6 tỷ đồng. Báo cáo tài chính có ý kiến kiểm toán nhấn mạnh liên quan đến việc. Khoản lỗ lũy kế của Tập đoàn là 7.371,6 tỷ đồng. Điều kiện này cùng với những vấn đề khác được nêu trong Thuyết minh 2.6. Cho thấy sự tồn tại của yếu tố không chắc chắn trọng yếu. Có thể dẫn tới nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục của Tập đoàn.

Chuyển từ trạng thái cảnh báo sang kiểm soát

Tập đoàn đã điều chỉnh một số dữ liệu tương ứng. Trên báo cáo tài chính hợp nhất giữa niên độ. Để phản ánh các điều chỉnh nhằm sửa chữa các sai sót đã thực hiện trong kỳ trước. Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM tiếp tục duy trì diện kiểm soát đối với cổ phiếu HAG. Theo Quyết định số 224/QĐ-SGDHCM ngày 20/04/2021. Và sẽ xem xét hướng xử lý tiếp theo đối với cổ phiếu HAG. Sau khi có Báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2021 của công ty. Trong báo cáo tài chính soát xét, kiểm toán còn cho rằng. Tập đoàn đồng thời đang vi phạm một số cam kết đối với hợp đồng vay. HAG giải trình ý kiến nhấn mạnh này rằng. Tại ngày lập báo cáo tài chính bán niên 2021.

Chuyển từ trạng thái cảnh báo sang kiểm soát
Chuyển HAG từ trạng thái cảnh báo sang kiểm soát vì thua lỗ

HAG đã lập kế hoạch cho 12 tháng tiếp theo. Bao gồm dòng tiền dự kiến sẽ được tạo ra từ việc thanh lý một phần các khoản đầu tư tài chính. Thu hồi nợ từ các đối tác và dòng tiền tạo ra từ các dự án đang triển khai. Tập đoàn cũng đang trong quá trình làm việc với các bên cho vay. Về việc điều chỉnh các điều khoản đã bị vi phạm của các hợp đồng vay có liên quan. Theo đó, Tập đoàn có thể hoàn trả các khoản nợ khi đến hạn. Và tiếp tục hoạt động trong kỳ kế toán tiếp theo. Dựa trên cơ sở này. Ban Tổng Giám đốc Tập đoàn tiến hạnh lập báo cáo tài chính giữa niên độ. Trên cơ sở đáp ứng giả định hoạt động liên tục.

Chủ trương mở rộng hoạt động nông nghiệp để gia tăng nguồn vốn

Ngoài ra, Tập đoàn đã công bố Nghị quyết HĐQT thông qua việc chốt ngày đăng ký cuối cùng. Để lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc sử dụng thặng dư vốn cổ phần. Để giảm lỗ lũy kế với tổng giá trị gần 3,264 tỷ đồng. HAG cũng cho biết, trong năm 2021. Doanh thu từ bán trái cây tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu doanh thu. Trong đó, doanh thu từ bán chuối đem lại nguồn tiền chính trong ngắn hạn. Do thời gian kiến thiết cơ bản ngắn, sản lượng thu hoạch cao, giá bán ổn định. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo Tập đoàn đã và đang chủ trương mở rộng hoạt động chăn nuôi heo và bò sinh sản.

Trong tương lai, hoạt động chăn nuôi hứa hẹn sẽ mang lại doanh thu lớn. Và tạo ra dòng tiền cho Tập đoàn. Ngoài ra, Tập đoàn cũng đang tiếp tục thực hiện tái cơ cấu tài chính. Và làm việc với các bên cho vay để thực hiện các biện pháp giãn nợ, giảm lãi suất. Vì vậy, Tập đoàn xét đoán rằng sẽ có khả năng tiếp tục hoạt động bình thường. Và việc lập báo cáo tài chính trên cơ sở hoạt động liên tục và hợp lý. Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu HAG đã duy trì đà tăng liên tiếp trong 8 phiên gần đây. Hiện đang giao dịch xung quanh mức giá 5.180 đồng/cổ phiếu, tăng 4,2%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *