Tư duy linh hoạt khi đầu tư chứng khoán

Tư duy linh hoạt khi đầu tư chứng khoán để không bị thất bại và luôn có lợi trong mọi cuộc đầu tư. Chứng khoán là một lĩnh vực kinh tế khá đặc biệt. Ngành này mang lại nhiều lợi nhuận cho những ai đầu tư đúng. Nhưng đồng thời cũng sẽ rất mạo hiểm cho nhà đầu tư nếu đầu tư không đúng chỗ. Việc thua lỗ khi đầu tư chứng khoán sai cách là điều dễ dàng nhận ra. Vận dụng tư duy linh hoạt để đầu tư chứng khoán là một trong những bước giúp cho người đầu tư không bị thua lỗ. Với những lời khuyên về chứng khoán trong bài viết dưới đây. Hi vọng sẽ mong lại những kiến thức thú vị cho các bạn đầu tư chứng khoán.

Dùng tư duy linh hoạt khi phán đoán sự việc

Vậy thì mục tiêu trong đầu tư thì khi mình tư duy đúng. hãy tận dụng để kiếm thật nhiều. Khi mình tư duy sai thì hãy cố gắng để mất thật ít. Và đặc biệt là phải nhận ra sai thật nhanh để sửa.

Dùng tư duy linh hoạt khi phán đoán sự việc
Dùng tư duy linh hoạt khi phán đoán sự việc

Nếu bạn đưa ra 1 ý tưởng đầu tư. Cho là nó rất đúng và khẳng định điều đó với nhiều người hoặc public điều đó. Thì rất nguy hiểm cho quá trình tư duy đầu tư. Bởi khi bạn đã khẳng định idea của mình với số đông. Thì não bộ đã được lập trình để bảo vệ idea đó. Chứ ko được lập trình mở để đón nhận những ý kiến trái chiều, giúp bạn nhận ra đúng sai.

Nếu sai lầm hãy sử dụng tư duy linh hoạt

Vì thế tốt nhất là với bất kỳ ý tưởng, idea nào thì mình cũng nên tự nhủ ngay từ đầu là nó có thể sai. Và mình sẵn sàng nghe phản biện từ người khác. Từ phản hồi của thực tế khách quan đang xảy ra để test xem mình có đúng không. Đừng bao giờ đóng đinh với bất kỳ 1 idea nào.

Nếu sai lầm hãy sử dụng tư duy linh hoạt
Nếu sai lầm hãy bình tĩnh xử lí

Trong đầu tư, hãy chọn cửa dưới khi bắt đầu tư duy. Luôn nghĩ rằng mình có thể sai để học hỏi sẽ giúp bạn có một hệ tư duy mở. Và sửa sai rất nhanh nếu bạn mắc sai lầm. Sửa nhanh sai lầm sẽ giảm thiểu thiệt hại thua lỗ. Và giúp nguồn lực capital được sử dụng vào những idea đúng sớm hơn để nhanh chóng gia tăng lợi nhuận. Những ý tưởng trên đây có thể đúng. Có thể sai và vẫn trong giai đoạn tư duy để học hỏi hoàn thiện.

Sự lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực

Theo nghiên cứu thống kê dài hạn. Những công ty đầu ngành, độc quyền. Tạo ra lợi nhuận đều đặn hàng năm thường có hiện tượng tích lũy lợi nhuận. Tức là giá trị nội tại của công ty cũng tăng lên theo thời gian.

Khi đó theo quy luật tất yếu. Giá cổ phiếu của công ty cũng sẽ tăng lên theo đà tăng của giá trị nội tại. Theo nghiên cứu của , trong 3-5 năm giá trị nội tại công ty sẽ tăng gấp đôi. Thì giá cổ phiếu sẽ tăng gấp 3-6 lần, tức là giá cổ phiếu tăng nhanh hơn mức tăng gía trị nội tại của công ty. Đó chính là điều tuyệt vời của thị trường chứng khoán.

Chọn cổ phiếu của công ty làm ăn không tốt

Khi bạn chọn cổ phiếu của công ty làm ăn không tốt. Đồ thị giá của nó sẽ có xu hướng đi xuống. Dù cho bạn có kỹ năng giao dịch lướt sóng giỏi. Thì xác suất thua lỗ cũng sẽ rất cao. Trong khi đó không cần có kỹ năng giao dịch tốt. Với xu hướng tăng của đồ thị giá đối với công ty tốt. Thì việc của bạn chỉ là mua và chờ đến ngày bán. Vì vậy cho dù lướt sóng ngắn hạn. Thì chúng ta cũng nên chọn những công ty làm ăn tốt. Thì xác suất thành công sẽ luôn luôn cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *