Triển khai ứng dụng Oxy 247 hỗ trợ tìm giường cho bệnh nhân Covid-19

TP Hồ Chí Minh vừa qua đã thiết kế và cho ra đời ứng dụng tìm giường oxy cho những bệnh nhân mắc Covid-19. Ứng dụng có tên Oxy 247 giúp hỗ trợ các cơ quan y tế tìm giường trống một cách nhanh chóng, kịp thời trong những tình huống khẩn cấp. Ứng dụng được thiết kế khá đơn giản giúp cho người dùng thao tác nhanh chóng, dễ dàng. Dữ liệu sẽ được cập nhật liên tục từ hệ thống của Sở Y tế nên sẽ đảm bảo tính chính xác tối đa. Ngoài ra ứng dụng được xây dựng dành cho cả hai hệ điều hành là IOS và Android để ai cũng có thể tiếp cận sử dụng.

Triển khai ứng dụng hỗ trợ tìm giường cho bệnh nhân Covid

Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh vừa triển khai ứng dụng hỗ trợ tìm giường oxy cho bệnh nhân Covid-19 – App Oxy 247. Oxy và máy thở được xem là liều thuốc hữu hiệu nhất cho bệnh nhân Covid-19. Nhằm giảm tối đa tỉ lệ tử vong. Việc cần một giải pháp cung cấp thông tin kịp thời các bệnh viện còn giường oxy và máy thở. Để liên hệ chữa trị là hết sức quan trọng; trong thời điểm dịch Covid 19 còn đang diễn ra phức tạp. Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh quyết định triển khai ứng dụng này.

Triển khai ứng dụng hỗ trợ tìm giường cho bệnh nhân Covid
Triển khai ứng dụng hỗ trợ tìm giường cho bệnh nhân Covid

Đây là ứng dụng trên điện thoại di động được thiết kế đơn giản và tiện lợi. Nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân Covid-19, cơ quan y tế tìm nhanh chóng bệnh viện còn giường oxy và máy thở. Để kịp thời liên hệ, phục vụ các tình huống khẩn cấp cần cấp cứu bệnh nhân. Đồng thời, App Oxy 247 còn hỗ trợ thông tin giúp các cơ quan phòng chống dịch điều phối các nguồn oxy hiệu quả. Bản đồ thông tin và nhiều tính năng khác đang tiếp tục được cập nhật.

App Oxy 247 được xây dựng theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh; có sự phối hợp giữa Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và Sở Xây dựng. Dữ liệu của App Oxy 247 được kết nối trực tuyến từ hệ thống quản lý của Sở Y tế và sẽ được tiếp tục bổ sung và cập nhật.

Tra cứu thông tin trên ứng dụng Oxy 247

Việc cài đặt và sử dụng ứng dụng đơn giản và dễ dàng thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1: Người dân truy cập vào địa chỉ https://oxy.tphcm.gov.vn.

Việc cài đặt và sử dụng ứng dụng đơn giản và dễ dàng
Việc cài đặt và sử dụng ứng dụng đơn giản và dễ dàng

Bước 2: Lựa chọn phiên bản cài đặt phù hợp với hệ điều hành mà thiết bị mình đang sử dụng.

Bước 3: Cấp các quyền cài đặt theo hướng dẫn và tiến hành cài đặt.

Bước 4: Truy cập ứng dụng và tiến hành tra cứu các thông tin.

Được biết hiện nay ứng dụng cho phép người dùng truy cập các thông tin. Như số giường oxy, máy thở còn trống tại các bệnh viện; xe thông tin chi tiết oxy, máy thở, địa chỉ bệnh viện và thông tin liên hệ; Cung cấp vị trí và hướng dẫn đường đi đến các bệnh viện có giường oxy còn trống. Hiện người dùng chỉ có thể tiến hành cài đặt ứng dụng thông qua địa chỉ https://oxy.tphcm.gov.vn. Ứng dụng hiện chưa có mặt trên cửa hàng CH Play cũng như APP Store.

Bạn có thể xem thêm các tin chứng khoán trên trang astrowhse.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *