Mách bạn cách thiết kế phòng làm việc đẹp nhất bạn nên biết

Không phải ai cũng có 1 phòng trống để thiết lập phòng làm việc tại nhà của họ, do đó các bạn có thể phải nghĩ đến các phòng khác trong nhà có thể cho phép văn phòng tại nhà của các bạn làm việc trong đó. Có rất nhiều cách sáng tạo và truyền cảm hứng giúp thiết lập một không gian văn phòng trong nhà của bạn. Ví dụ, các bạn có thể chuyển đổi một góc hoặc một bức tường của phòng khách của các bạn thành một văn phòng, do đó tận dụng không gian trong nhà giúp làm việc hiệu quả, trong khi vẫn cho con bạn chơi ở không gian đó.

Chọn nội thất phù hợp với diện tích phòng làm việc

Có thể đây là một thách thức để sắp xếp một văn phòng trong nhà của bạn. Những ý tưởng thiết kế dưới đây sẽ truyền cảm hứng về cách tạo ra một văn phòng tại nhà đầy chức năng và hấp dẫn.

Hầu hết mọi người chọn một thiết kế trong đó máy tính để bàn hòa trộn với phần còn lại của căn phòng. Do đó, không gian làm việc của bạn trông hài hòa với trang trí của căn phòng.

Chọn nội thất phù hợp với diện tích phòng làm việc
Mẫu phòng làm việc tại nhà

Một góc phòng khách của bạn có thể cung cấp không gian hoàn hảo. Để thiết lập một không gian văn phòng. Thay vì để một chiếc ghế bành lớn, thứ mà bạn hiếm khi ngồi vào, bạn có thể tận dụng một không gian trống chưa được sử dụng thường xuyên. Đặt thêm một bàn, ghế đơn giản và có thể là một cái kệ nhỏ để lưu trữ đồ.

Thiết lập một văn phòng trong phòng khách

Thiết kế phòng khách kết hợp kết hợp khu vực ăn uống, ghế sofa và bàn làm việc. Giúp căn phòng của bạn có chiều sâu hơn. Việc hợp nhất một số phòng khác nhau thành một phòng có thể làm cho căn phòng có vẻ lớn hơn nhiều. Vì bạn đã tạo ra nhiều góc / công dụng cho căn phòng.

Khi bạn thiết lập một văn phòng trong phòng khách của bạn, điều quan trọng là chọn đồ nội thất với thiết kế đơn giản. Để làm cho căn phòng rộng hơn, trái ngược với đồ nội thất lớn, nặng có thể làm cho căn phòng dường như nhỏ hơn. Ví dụ, bạn có thể chọn một chiếc bàn đơn giản, kiểu cách phù hợp với phong cách Scandinavian đặc trưng trong nhiều ngôi nhà. Bên cạnh đó, để giúp góc làm việc có nhiều cảm hứng và thu hút hơn. Trang trí bàn làm việc với các phụ kiện trang trí như lọ hoa, cốc nến, đèn bàn… Cũng là một lựa chọn tối ưu.

Giữ mọi thứ gọn gàng và tận dụng triệt để không gian trống trong căn nhà

Việc lắp đặt bàn làm việc trong phòng khách đảm bảo sử dụng tốt nhất không gian. Đây là một giải pháp tuyệt vời cho những người thiếu không gian trong căn hộ hoặc ngôi nhà của họ. Trang trí thêm cây xanh và phụ kiện văn phòng thiết thực. Để tối đa hóa sự hữu dụng của các khu vực. Thiết lập một văn phòng trong phòng khách của bạn việc bạn cần là giữ mọi thứ gọn gàng và ngăn nắp tại bàn làm việc của bạn.

Giữ mọi thứ gọn gàng và tận dụng triệt để không gian trống trong căn nhà
Không gian phòng làm việc tại nhà

Một ý tưởng cho bạn là có một vài giỏ lưu trữ hoặc hộp lưu trữ sang trọng khác. Được đặt trực tiếp trên bàn hoặc trên một số kệ. Bạn có thể nhanh chóng thu dọn đồ đạc của mình. Trong khi vẫn có mọi thứ bạn cần ngay trong tầm tay.

Điều quan trọng là phải nhớ rằng một văn phòng trong phòng khách của bạn không được chiếm quá nhiều không gian. Cũng như không tạo ra quá nhiều hỗn loạn. Bàn làm việc trong phòng khách của bạn nên đóng vai trò là một phần không thể thiếu của căn phòng. Theo cách đó bạn sẽ có được sự hài lòng từ văn phòng tại nhà.

Màu sắc của phòng làm việc

Khi trang trí nội thất phòng khách, về tổng thể, các nhà thiết kế nội thất. Và nhiều gia đình có xu hướng chọn các tông màu cơ bản và trung tính. Như trắng, xám , xanh đen, các tông màu nâu gỗ. Để có thể dễ dàng lựa chọn và bố trí các vật dụng nội thất.

Tiêu biểu có thể kể đến đó là tông màu trắng kem – một gam màu phổ biến. Vì độ an toàn và hiệu quả khi bố trí nội thất. Không chỉ vây, gam màu trắng này còn giúp không gian phòng khách bạn. Trở nên tươi sáng và rộng rãi hơn khi sử dụng, bất chấp diện tích lớn hay nhỏ.

Phong thủy

Trong phong thủy phòng khách, khí lưu thông được coi là quan trọng nhất. Chính bởi vậy, khi kê bàn ghế bạn cần phải tránh để đồ đạc vướng lối đi lại.

Bố trí phòng khách theo phong thủy cần thiết phải xác định một cách chính xác. Để có thể mang đến may mắn cho gia đình. Ví dụ như trồng cây Kim tiền để thu hút tài lộc. Hay xếp Tivi và máy tính – những đồ nội thất chứa năng lượng dương, hãy để ở hướng Nam hoặc Bắc. Để bổ trợ cho đường công danh sự nghiệp của gia chủ.

Xem thêm những bài viết khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *