Kính thông minh Ray-Ban Stories có khả năng quay video, chụp ảnh

Kính Ray-Ban Stories đã được ra mắt vào đầu tháng 9 vừa qua do sự phối hợp giữa Facebook và thương hiệu kính nổi tiếng Ray-Ban. Điều đặc biệt ở chiếc kính đó là được tích hợp nhiều chức năng như chụp hình, quay phim, trả lời cuộc gọi và cả phát nhạc. Người dùng hoàn toàn có thể đăng tải, lưu hình ảnh từ thiết bị vào điện thoại của mình. Ngoài ra ứng dụng Facebook View còn thông báo cho mọi người rằng họ đang bị chụp hình để đảm bảo quyền riêng tư. Trước đó Google cũng cho ra một sản phẩm tương tự nhưng thất bị ngay sau đó vì quyền riêng tư liên quan tới camera tích hợp.

Kính Ray-Ban Stories có thể chụp ảnh và quay video

Facebook và thương hiệu kính lừng danh Ray-Ban ngày 9/9 đã trình làng một loại kính thông minh mới, trong nỗ lực mới nhất nhằm hướng đến một thị trường được mạng xã hội lớn nhất thế giới này xem là bước đi hướng đến tương lai.

Kính râm “Ray-Ban Stories” có thể chụp ảnh và quay video thông qua điều khiển bằng giọng nói, và hình ảnh có thể kết nối không dây với tài khoản Facebook của người dùng bằng ứng dụng Facebook View. Camera được đặt ở phần trước của mắt kính. Trong khi gọng kính được thiết kế các loa điều hướng để nghe cuộc gọi hoặc file âm thanh.

Kính Ray-Ban Stories có thể chụp ảnh và quay video
Kính Ray-Ban Stories có thể chụp ảnh và quay video

Chớp trắng sẽ xuất hiện ở phần trước kính mắt khi camera. Được sử dụng nhằm cảnh báo mọi người rằng có thể họ đang bị ghi hình. Fabio Borsoi, Giám đốc nghiên cứu và thiết kế toàn cầu tại tập đoàn EssilorLuxottica, tập đoàn mẹ của Ray-Ban, cho biết đã tái thiết kế lại mẫu kính râm Wayfarer năm 1952 và áp dụng một số công nghệ mới.

Đáng chú ý, “Ray-Ban Stories” sẽ không có những tính năng thực tế tăng cường công nghệ có thể kết hợp trực tuyến với các những tín hiệu hình ảnh như xác lập bản đồ hay nhận dạng khuôn mặt.

Thay vào đó, CEO Facebook Mark Zuckerberg khẳng định kính râm này là bước đi đầu tiên trong nỗ lực tạo ra kính mắt của tương lai bổ sung cho thế giới quan thực với dữ liệu hoặc đồ họa trên Internet. Với giá khởi điểm là 299 USD, “Ray-Ban Stories” sẽ được bán tại Australia, Anh, Canada, Ireland, Italy và Mỹ.

Sản phẩm đã giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư

Kính yêu cầu phải có tài khoản Facebook. Chúng cũng được ghép nối với một ứng dụng dành cho điện thoại thông minh, Facebook View. Sau khi quay video – Wayfarers có thể quay tối đa 35 video 30 giây hoặc chụp 500 ảnh. Mọi người có thể tải nội dung của họ không dây lên ứng dụng; nơi các bức ảnh được mã hóa. Từ Facebook View, mọi người có thể chia sẻ nội dung lên mạng xã hội hoặc ứng dụng nhắn tin. Cũng như lưu ảnh trực tiếp vào bộ nhớ trên thiết bị của điện thoại bên ngoài ứng dụng Facebook.

Ray-Ban Stories có giá khởi điểm là 299 USD
Ray-Ban Stories có giá khởi điểm là 299 USD

Để giải quyết các mối lo ngại về quyền riêng tư, một đèn báo nhỏ nhấp nháy khi Wayfarers đang ghi âm. Thông báo cho mọi người rằng họ đang bị chụp ảnh hoặc quay phim. Khi bạn thiết lập ứng dụng Facebook View; ứng dụng này cũng hiển thị lời nhắc yêu cầu người dùng “tôn trọng những người xung quanh bạn”. Và hỏi liệu “có cảm thấy thích hợp” để chụp ảnh hoặc quay video vào thời điểm này hay không. Ứng dụng thậm chí còn mời mọi người “làm một bản demo nhỏ”. Để cho người khác thấy rằng họ đang được ghi lại.

Trước Facebook, Google đã ra mắt Google Glass vào năm 2013. Song đã vấp phải phản ứng dữ dội về quyền riêng tư liên quan đến các camera tích hợp. Và buộc tập đoàn công nghệ Mỹ phải chuyển hướng. Ứng dụng nhắn tin SnapChat cũng ra mắt thiết bị Spectacles trang bị camera. Song giá thành cao đã khiến thiết bị này không mấy được những người yêu công nghệ để mắt tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *