Google Doodle thay đổi giao diện để cảm ơn các anh hùng chống dịch

Vừa qua vào ngày 9 tháng 9, Google đã thay đổi biểu tượng tại trang chủ thành một Doodle ý nghĩa đặc biệt để bày tỏ sự tri ân và tôn vinh những anh hùng tuyến đầu đã ngày ngày vất vả để chiến đấu cùng đại dịch. Hình ảnh dạng động có trái ti đang hướng về phía một người trong bộ đồ bảo hộ hết sức dễ thương. Google cho biết hình tượng này xuất hiện tại nhiều quốc gia khác nhau như thay lời cám ơn tới tất cả bác sĩ, chuyên gia y tế… Trước đó vào tháng 4, Google đã triển khai sự kiện thay ảnh Doodle cực kì ý nghĩa này.

Thông điệp từ Google

Doodle đặc biệt này được dựng dưới dạng ảnh động. Mang hình ảnh 1 trái tim hướng tới 1 nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ; đeo loa phát thanh cũng như khẩu trang. Mô tả về Doodle mới, Google nêu rõ. “Trong bối cảnh Covid-19 tiếp tục tác động đến các cộng đồng trên toàn thế giới. Mọi người đang xích lại gần nhau để giúp đỡ nhau nhiều hơn bao giờ hết. Chúng tôi đang phát hành một loạt Doodle để ghi nhận. Và tôn vinh những người anh hùng tuyến đầu chống dịch.”

Hôm nay, chúng tôi muốn nói. ‘Cảm ơn tất cả các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế. Google hiển thị hình tượng trưng này ở nhiều quốc gia khác nhau. Các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế đang chiến đấu với Covid 19 ở tuyến đầu. Vì vậy, chúng tôi cũng có thể cảm ơn họ’.”

Google Doodle tri ân những anh hùng tuyến đầu chống dịch Covid-19
Google Doodle tri ân những anh hùng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Trước đó (8/9), Google Doodle lại “thay lời muốn nói” khi vinh danh nghệ sĩ Avicii (Tim Bergling) ngay ngày sinh nhật của anh. Sau khi nam DJ tài năng qua đời năm 2018, để lại nhiều tiếc nuối. Có thể nói, những thông điệp ý nghĩa của Google Doodle được cả thế giới chú ý. Và cũng nhờ đó, nhiều thông điệp ý nghĩa được lan tỏa tới hàng triệu người trên hành tinh.

Google Doodle từng thay đổi nhiều biểu trưng để vinh danh những người có công chống dịch

Trước đó, Google Doodle cũng đã thay đổi nhiều biểu trưng. Để gửi lời tri ân tới các y bác sĩ, nhân viên y tế, nhân viên vận tải công cộng, nhân viên đóng gói; nhân viên vận chuyển và giao hàng, nhân viên phục vụ thực phẩm…

Sự kiện thay ảnh Doodle hằng ngày bắt đầu được Google triển khai từ ngày 13/4. Đây là những lời tri ân của gã khổng lồ tìm kiếm dành cho những người đã và đang nỗ lực hết mình ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Google Doodle từng thay đổi nhiều biểu trưng
Google Doodle từng thay đổi nhiều biểu trưng

Các anh hùng được Google Doodle vinh danh không chỉ là bác sĩ. Mà còn có các chiến sĩ bộ đội biên phòng, công an, phi công, tiếp viên hàng không; các tình nguyện viên tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 các anh chị luôn là đội ngũ đi đầu bảo vệ sức khỏe tính mạng người dân, chúng Ta xin gửi tới anh chị lời cảm ơn và sự kính trọng.

Google Doodle là biểu tượng đặc biệt, hình ảnh khác nhau thay thế tạm thời cho biểu tượng, logo của Google. Thay vì logo truyền thống với dòng chữ “Google” khô khan thì đội ngũ thiết kế của hãng đã biến tấu nó thành những hình ảnh hài hước, vui vẻ, ý nghĩa nhằm nhắc nhở mọi người về các ngày lễ hội, kỷ niệm hay sự kiện đặc biệt của Thế giới. Việc này không chỉ đóng góp không nhỏ vào việc “phổ cập” kiến thức theo cách thông minh mà nó còn tạo cho người dùng thói quen chờ Google Doodle xem “hôm nay có gì mới”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *