Escape From Mogadishu lập kỷ lục phòng vé xứ Hàn

Theo như trang Yonhap News, bộ phim Thoát khỏi Mogadishu (Escape From Mogadishu) đã lập nên kỷ lục phòng vé, trở thành bộ phim Hàn Quốc đầu tiên cán mốc 2 triệu lượt khán giả. Diễn xuất của Jo In Sung trong phim cũng được mọi người đánh giá khá cao. “Escape from Mogadishu” của Jo In Sung đã vượt qua “Black Widow”, trở thành tác phẩm đạt doanh thu phòng vé lớn nhất tại Hàn Quốc năm 2021. Bộ phim Escape From Mogadishu đã chính thức trở thành tác phẩm ăn khách nhất năm nay tại các phòng vé Hàn Quốc.

Bộ phim được đánh giá khá cao

Trong mùa dịch bệnh căng thẳng, Escape From Mogadishu được đánh giá là vẫn làm ăn “khấm khá”. Cũng như thu về nhiều phản hồi tích cực về mặt chuyên môn lẫn doanh thu. Sáng 14.8, đơn vị phát hành phim là Lotte Entertainment Hàn Quốc thông báo tác phẩm chính thức thu hút được hơn 2 triệu lượt khán giả (tính đến 12 giờ khuya 13.8).

Vậy là đứa con tinh thần của đạo diễn Ryoo Seung Wan đã mất 17 ngày để có thể đạt được con số 2 triệu lượt người xem. Đáng chú ý, Escape From Mogadishu còn là phim điện ảnh Hàn Quốc đầu tiên của năm 2021 vượt qua mốc 2 triệu khán giả. Đây là một thành tích rất tốt trong bối cảnh Hàn Quốc nói chung; và Seoul nói riêng đang thắt chặt giãn cách xã hội để đối phó với dịch Covid-19.

Bộ phim được đánh giá khá cao
Bộ phim ra mắt với dàn diễn viên cực phẩm

Sau Deliver Us from Evil (Ác quỷ đối đầu), Escape From Mogadishu là tác phẩm màn ảnh rộng. Đạt được 2 triệu lượt khán giả nhanh nhất. Để kỷ niệm cột mốc đáng tự hào này. Dàn sao Hàn trong Escape From Mogadishu gồm Kim Yoon Seok, Jo In Sung, Heo Joon Ho, Koo Kyo Hwan, Kim So Jin, Jung Man Sik… đã quay video cảm ơn khán giả đã đến rạp ủng hộ. Trong Escape From Mogadishu, diễn xuất của các diễn viên được khán giả nể phục. Cả ê-kíp phối hợp ăn ý và góp phần tạo nên một tác phẩm đạt hiệu ứng rất tốt.

Bộ phim đã được bán bản quyền cho 50 quốc gia

Yonhap News cho hay Escape From Mogadishu đã được bán bản quyền cho 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trước mắt, Hồng Kông và Singapore đang lên kế hoạch ra mắt phim vào tháng tới. Những nơi còn lại đang cân nhắc lịch chiếu kỹ lưỡng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Kể từ khi công chiếu tại buổi khai mạc Liên hoan phim châu Á New York lần thứ 20; bộ phim đã nhận được đánh giá tích cực từ các hãng tin tức Mỹ.

Tờ Houston Chronicle gọi Thoát khỏi Mogadishu là “một trong những bộ phim hành động hay nhất của mùa hè năm nay”. Variety khen ngợi: “Đây là tác phẩm hành động giật gân hấp dẫn; và được dựng lên một cách thông minh của Hàn Quốc. Escape From Mogadishu gạt vấn đề chính trị đảng phái sang một bên và tôn vinh những giá trị tốt đẹp mà chúng ta có thể đạt được; khi bỏ qua hiềm khích với những kẻ thù xung quanh”…

Escape From Mogadishu ra mắt ngày 28.7. Phim dựa trên câu chuyện có thật về cuộc chạy trốn sinh tử của các nhân viên đại sứ quán Hàn Quốc và Triều Tiên tại thủ đô Somalia trong cuộc nội chiến năm 1991. Trong Escape From Mogadishu, Jo In Sung đóng vai Kang Dae In; ủy viên hội đồng Đại sứ quán Triều Tiên tại Mogadishu (Somalia). Kang Dae In cùng nhân viên Đại sứ quán Hàn Quốc Han Sin Sung (Kim Yoon Seok) cố gắng đưa toàn bộ người Hàn Quốc; và Triều Tiên trong đại sứ quán trốn khỏi Somalia khi thảm họa bạo lực nổ ra tại đây.

Bộ phim thu hút nhiều người xem

Ngày 29/8 Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc thông báo bộ phim Escape From Mogadishu đã thu về tổng cộng 2.993.515 khán giả (dữ liệu tính đến ngày 28 tháng 8) – vượt qua Black Widow (Góa Phụ Đen) của Marvel để trở thành bộ phim ăn khách số 1 tại Hàn Quốc trong năm 2021. Ngoài ra, Escape From Mogadishu hiện đã thu hút nhiều khán giả xem phim nhất so với bất kỳ bộ phim Hàn Quốc nào; kể từ Devil Us From Evil (Ác Quỷ Đối Đầu) được công chiếu vào tháng 8 năm 2020.

Bộ phim thu hút nhiều người xem
Vượt qua Black Widow trở thành bộ phim ăn khách số 1 Hàn Quốc

Đặc biệt, bộ phim đã chỉ cần mất tới 7 ngày; để trở thành phim nội địa có lượt xem và doanh thu cao nhất từ đầu năm. Là bộ phim đầu tiên cán mốc 1 triệu vé trong năm 2021. Vượt qua bộ phim Hard Hit của Ji Chang Wook hồi tháng 6 (với 950.000 vé). Escape From Mogadishu trở thành bộ phim Hàn Quốc đầu tiên của năm 2021; vượt mốc 2 triệu khán giả vào đầu tháng này, ấn tượng hơn cả khi Chính phủ Hàn Quốc hiện đang đặt thủ đô Seoul vào tình trạng nghiêm ngặt nhất; giãn cách xã hội mức độ cao nhất do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *