Tỷ giá đồng USD ngày 3/9: Giữ nguyên tại thị trường trong nước, tự do giảm mạnh

Tỷ giá đồng USD vào ngày 3/9 có xu hướng nhích tăng trên thị trường quốc tế, và gần như giữ nguyên tại những ngân hàng thương mại trong nước và giảm sốc tại các thị trường tự do. Nguyên nhân được các giới đầu tư phân tích là do những tác động của đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Vào lúc 7h ngày 3/9, giá USD trên những thị trường tự do được mua vào với mức giá là 22.950 đồng/USD và bán ra 23.100 đồng/USD, thống kê đã giảm 90 đồng chiều mua vào và 40 đồng chiều bán ra. Chi tiết như thế nào mời các bạn xem bài viết của astrowhse.com

Giá USD có xu hướng giảm nhẹ trên thị trường quốc tế

Trên thị trường quốc tế, giá USD có xu hướng giảm nhẹ. Chỉ số USD-Index giảm 0,01 điểm, xuống còn 92,2 điểm. Theo giới phân tích, những diễn biến phức tạp gần đây của dịch COVID-19 khiến nền kinh tế toàn cầu chịu ảnh hưởng tiêu cực, khiến đồng  USD suy yếu.

Ông Robert Minter, Giám đốc Chiến lược đầu tư tại Aberdeen Standard Investments, nhận định dịch bệnh sẽ tiếp tục đè nặng lên thị trường lao động Mỹ. Đây là yếu tố quan trọng đối với kế hoạch giảm lượng mua trái phiếu hằng tháng của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Hiện tại, rủi ro của một báo cáo bảng lương biên chế phi nông nghiệp NFP thấp hơn kỳ vọng đã giữ cho đồng đô la Mỹ ở thế phòng thủ. Báo cáo này dự kiến công bố chính thức vào thứ Sáu.

Giá USD có xu hướng giảm nhẹ trên thị trường quốc tế
Giá USD có xu hướng giảm nhẹ trên thị trường quốc tế

Trên thị trường, đồng bạc xanh đã trượt dốc; do sự không chắc chắn về đường lối chính sách của Fed. Gần đây, Chủ tịch Fed, Jerome Powell tuyên bố kế hoạch cắt giảm kích thích có thể bắt đầu trong năm nay; nhưng ngân hàng trung ương không vội thực hiện động thái này.

Theo Marshall Gittler, Giám đốc bộ phận nghiên cứu đầu tư tại BDSwissGittler, dữ liệu việc làm phi nông nghiệp của Mỹ phải vượt xa dự đoán mới có thể khiến Fed thực hiện sự thay đổi thời gian thắt chặt chính sách tiền tệ.

Giới đầu tư chờ đợi các báo cáo về tình hình kinh tế của Mỹ

Đồng đô la đã ở thế phòng thủ trong vài tuần qua; khi nghi ngờ len lỏi về việc khi nào Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu rút lại các biện pháp kích thích của mình. Chủ tịch FED Jerome Powell cho biết hôm thứ Sáu tuần trước; sự phục hồi việc làm sẽ xác định thời điểm cắt giảm chương trình mua tài sản.

Một cuộc thăm dò của Reuters dự báo có 728.000 việc làm; được bổ sung vào tháng Tám. Con số này sẽ được quan tâm sau khi thị trường thất vọng bởi báo cáo bảng lương tư nhân ADP; cho thấy chỉ có 374.000 việc làm mới trong tháng trước. Thấp so với dự báo là 613.000. Lúc 7h ngày 3/9, USD trên thị trường tự do; được mua vào ở mức giá 22.950 đồng/USD và bán ra 23.100 đồng/USD; giảm 90 đồng chiều mua vào và 40 đồng chiều bán ra.

Giới đầu tư chờ đợi các báo cáo về tình hình kinh tế của Mỹ 
Giới đầu tư chờ đợi các báo cáo về tình hình kinh tế của Mỹ

Hiện giới đầu tư chờ đợi các báo cáo về tình hình kinh tế của Mỹ; để đánh giá sự hồi phục của thị trường lao động cũng như là căn cứ để xem Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed); có động thái gì mới về việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Tham khảo tỷ giá thị trường trong nước

Tuy vậy, tại các ngân hàng thương mại, giá USD không có sự điều chỉnh nào đang kể. Vietcombank niêm yết giá mua vào 22.650 – 22.680 đồng/USD và bán ra 22.880 đồng/USD.

VietinBank mua vào với giá 22.670 đồng/USD và bán ra 22.870 đồng/USD. Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết giá USD là 22.660 – 22.680 đồng/USD (mua vào), và 22.860 đồng/USD (bán ra).

Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức 23.109 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch là 22.750 đồng – 23.752 đồng (mua vào – bán ra).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *