Tỷ giá đồng USD ngày 1/9: Tiếp tục đà suy giảm

Tỷ giá đồng USD ngày 1/9 có dấu hiệu tiếp đà suy giảm sau khi có thông tin từ người đứng đầu ông chủ Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) Jerome Powel cho biết sẽ tạm thời chưa nâng lãi suất. Đầu giờ sáng ngày 1/9, chỉ số US Dollar Index (DXY), sự đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt lần lượt là EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF đứng ở trong khoảng 92,49 điểm. Chi tiết như thế nào mời các bạn tìm hiểu qua bài viết trong chuyên mục vàng – ngoại tệ của astrowhse.com hôm nay.

Trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ có xu hướng tăng

Trên thị trường, trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ có xu hướng tăng; khi các nhà đầu tư bắt đầu hướng sự tập trung về báo cáo bảng lương của Mỹ. Dữ liệu thống kê này được cho là sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về đường lối chính sách của FED.

Các chuyên gia kinh tế kỳ vọng biên chế phi nông nghiệp của nền kinh tế lớn nhất thế giới; sẽ tăng thêm 750.000 trong tháng 8, với tỷ lệ thất nghiệp dự báo giảm từ 5,4% xuống 5,2%.

Trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ có xu hướng tăng
Trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ có xu hướng tăng

Ngoài ra, các dữ liệu khác có thể sẽ được chú ý trong tuần này bao gồm số liệu lạm phát từ châu Âu; cũng như chỉ số đo lường các lĩnh vực sản xuất của Mỹ và Trung Quốc.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi những thống kế trên thị trường lao động

Theo Erik Bregar, giám đốc bộ phận chiến lược ngoại hối tại Exchange Bank of Canada tại Toronto. Các nhà đầu tư đang chờ đợi những thống kế trên thị trường lao động; để có thể xác định thời điểm FED bắt đầu rút lại các chương trình hỗ trợ kinh tế; theo Doanh nghiệp Niêm yết.

Ông Bregar nhận định các báo cáo việc làm vào cuối tuần này ;có thể gây ra biến động lớn trên thị trường tiền tệ. Nếu dữ liệu lao động của Mỹ gây thất vọng; thì nhiều khả năng đồng USD tiếp tục suy yếu. Do FED sẽ chưa thắt chặt chính sách tiền tệ trong tháng 9.

Trước đó, đồng bạc xanh đã khắc phục một số khoản lỗ sau khi chỉ số tổng hợp S&P CoreLogic Case-Shiller của 20 khu vực đô thị cho thấy giá nhà của Mỹ đã tăng trong tháng 6 với tốc độ nhanh nhất được ghi nhận.

Tỷ giá USD: Các nhà đầu tư đang chờ đợi những thống kế trên thị trường lao động
Các nhà đầu tư đang chờ đợi những thống kế trên thị trường lao động

Tuy nhiên, tỷ giá USD một lần nữa trượt dốc khi chỉ số PMI của Chicago yếu hơn dự kiến trong tháng 8 và dữ liệu niềm tin người tiêu dùng cũng không đạt được kỳ vọng. Bên cạnh đó, các nhà phân tích cho biết giao dịch tiền tệ cũng có thể bị ảnh hưởng; bởi việc tái cân bằng danh mục đầu tư chứng khoán vào cuối tháng. Có thể dẫn đến dòng chảy đầu tư đi ra khỏi đồng bạc xanh; và hướng về đồng đô la Canada, bảng Anh và franc Thụy Sĩ.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước

Thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 31/8, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm; của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.130 đồng/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước là 22.750 – 23.774 đồng/USD (mua – bán). Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại như sau: Vietcombank:  22.670 – 22.870 đồng/USD, VietinBank: 22.670 – 22.870 đồng/USD, ACB: 22.690 –  22.850 đồng/USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *