Tỷ giá đồng USD, Euro ngày 2/9: Tiếp tục lao dốc

Tỷ giá ngoại tệ đồng bạc xanh như USD và Euro ngày 2/9 diễn biến theo xu hướng tỷ giá đồng tiền này trên thị trường quốc tế có một phiên lao dốc; sau khi nước Mỹ công bố số liệu không được như kỳ vọng về thị trường lao động. Ngoài ra còn dẫn đến sự suy yếu kinh tế của Trung Quốc và khu vực đồng tiền chung châu Âu. Vừa qua đầu phiên giao dịch ngày 1/9 trên thị trường Mỹ, số liệu chỉ số US Dollar Index (DXY), đã đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt lần lượt là EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF đang đứng ở mức 92,43 điểm. Chi tiết như thế nào mời bạn tham khảo bài viết trong chuyên mục vàng – ngoại tệ của astrowhse.com

Đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế lao dốc

Đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế lao dốc; sau khi Mỹ công bố số liệu đáng thất vọng về thị trường lao động. Thông tin này có thể khiến Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed); cân nhắc kỹ hơn về thời điểm siết lại gói nới lỏng định lượng.

Tổ chức ADP hôm 1/9 cho biết, trong tháng 8 đã có 374 nghìn việc làm được tạo ra tại Mỹ; thấp hơn nhiều so với kỳ vọng. Trước đó, các dự báo cho rằng, số lượng việc làm được tạo ra; trong tháng vừa qua ở quanh mức 640 nghìn. Theo các nhà kinh tế, có rất nhiều sự chú ý dồn vào thị trường lao động; vì đây là nhân tố trọng yếu ảnh hưởng tới kế hoạch của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong việc quyết định thời điểm giảm mua trái phiếu.

Đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế lao dốc
Đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế lao dốc

Theo đó, tốc độ tăng trưởng việc làm thấp hơn so với kỳ vọng có thể khiến ngân hàng trung ương Mỹ trì hoãn các kế hoạch siết chặc bơm tiền. Trước đó, thị trường kỳ vọng Fed sẽ có những bước cắt giảm mua trái phiếu đầu tiên trong cuộc họp chính sách vào cuối tháng nay. Mặc dù báo cáo của ADP gây quan ngại nhưng nhiều nhà kinh tế lưu ý rằng báo cáo này chưa bao giờ là một dự đoán nhất quán cho các số liệu chính thức của chính phủ.

Tỷ giá USD giao dịch ở gần mức thấp nhất trong 3 tuần

Theo Reuters, tỷ giá USD giao dịch ở gần mức thấp nhất trong 3 tuần; sau khi dữ liệu thống kê cho thấy sự suy yếu; trong nền kinh tế của Trung Quốc và Khu vực đồng tiền chung châu. Cụ thể, chỉ số PMI của Trung Quốc đã giảm xuống 49,2 trong tháng 8; dưới mốc 50. Điều này chỉ ra tăng trưởng kinh tế của quốc gia này; đã giảm lần đầu tiên kể từ tháng 4/2020, theo Doanh nghiệp Niêm yết.

Trong khi đó, đà tăng trưởng của Đức, nền kinh tế lớn nhất châu  u, cũng có dấu hiệu chững lại với doanh số bán lẻ giảm 5,1% trong tháng 7. Mặc dù vậy, những bình luận lạc quan từ Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Luis de Guindos và các nhà hoạch định chính sách Robert Holzmann và Klaas Knot đều cho thấy khả năng ECB sẽ dần thắt chặt chính sách tiền tệ vào cuối năm nay.

Tỷ giá USD giao dịch ở gần mức thấp nhất trong 3 tuần
Tỷ giá USD giao dịch ở gần mức thấp nhất trong 3 tuần

Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ để đánh giá sự hồi phục của thị trường lao động cũng như là căn cứ để xem FED có động thái gì mới về việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Tỷ giá tham khảo thị trường trong nước ngày 2/9

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 1/9, Ngân hàng Nhà nước; công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.109 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN mua vào bán ra: 22.750 đồng – 23.752 đồng. Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch NHNN mua vào – bán ra: 26.458 đồng – 28.095 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

  • Vietcombank: 22.680 đồng – 22.880 đồng
  • VietinBank: 22.670 đồng – 22.870 đồng
  • ACB: 22.690 đồng –  22.850 đồng

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

  • Vietcombank: 26.471 đồng – 27.619 đồng
  • VietinBank: 26.515 đồng –  27.535 đồng
  • ACB: 26.662 đồng –  27.168 đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *