Tuyệt đối đừng lắp đặt quạt trần ở những vị trí này!

Tài khí đã khó tụ lại, nếu bị gió thổi làm lung lay càng khó hơn trong việc giữ nó. Nếu nhà nghèo mãi, kinh tế không ổn định, tiền bạc rủng rỉnh, dù có làm bao nhiêu cũng không đủ chi tiêu thì bạn phải xem lắp quạt trần, điều đó có hợp với phong thủy hay không. Quạt trần không chỉ là một vật được sử dụng phổ biến trong nhà phố, chung cư ngày nay với tính năng làm mát, trang trí mà còn có mối quan hệ mật thiết với phong thủy ngôi nhà.

Khi chọn mua, lắp đặt và sử dụng quạt trần, sự hiện diện của quạt trần sẽ tạo ra những nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn, giúp cho cuộc sống của mọi người trong gia đình được thoải mái và gặp gỡ nhiều điều tốt hơn. Sau đây, astrowhse.com sẽ đưa ra 4 vị trí cấm kỵ lắp đặt quạt trần.

Quạt thổi thẳng vào giường ngủ hay sô pha

Điều này cũng áp dụng tương tự với quạt treo tường, cần chú ý khi lắp đặt bởi nó gây ra rất nhiều tác động xấu. Thứ nhất, nó ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống trong nhà, thứ hai là gây bất lợi cho vận trình của gia chủ.

Quạt thổi thẳng vào giường ngủ hay sô pha
Quạt thổi thẳng vào người dễ khiến nhiệt độ cơ thể giảm mạnh

Quạt thổi thẳng vào người dễ khiến nhiệt độ cơ thể giảm mạnh. Dẫn đến cảm cúm, thậm chí trúng phong, khiến sức khỏe bị suy giảm rõ rệt. Trong những trường hợp này, bạn có thể xem xét thay đổi vị trí lắp đặt hoặc sử dụng điều hòa để giảm bớt tác hại.

Không nên lắp quạt trần ở phương vị Bạch Hổ

“Thanh Long vị cát, Bạch Hổ vị hung”, “Thanh Long thiên động, Bạch hổ thiên tĩnh”. Ta có thể xác định phương vị Thanh Long – Bạch Hổ đơn giản bằng cách đứng ở giữa phòng, mặt hướng về phía cửa phòng. Khi đó, bên phá tay trái chúng ta là Thanh Long, còn bên tay phải là Bạch Hổ.

Bạch Hổ là hung vị, nếu lắp quạt trần ở đây thì quạt sẽ thổi hung khí đi khắp phòng. Ảnh hưởng đến vận khí của mọi người sống trong nhà. Cứ như vậy suốt một thời gian dài, gia chủ gặp đủ rắc rối. Bởi vận hạn xui rủi mà nó mang lại. Làm gì cũng khó khăn trắc trở, bị tiểu nhân ngăn cản, khó thành đại sự.

Không lắp quạt trần mà bên dưới có người ngồi thường xuyên

Tuyệt đối không được lắp ở vị trí mà ngay thẳng bên dưới quạt là những vật dụng mà gia chủ thường xuyên ngồi. Như bàn ăn, bàn trà, bàn làm việc hay giường ngủ.

Nguyên nhân là vì nếu lắp quạt trần ở những vị trí đó ngày này qua ngày khác. Người ngồi dưới sẽ bị sát khí “Áp đỉnh sát” bao trùm. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tinh thần; dễ gây đau đầu chóng mặt hoặc gây ra các bênh về thần kinh.

Tài khí vốn đã khó tụ. Nếu bị gió làm cho lung lay thì càng thêm khó khăn hơn để tài khí được giữ lại trong căn nhà. Nếu gia đình bạn cứ mãi nghèo, kinh tế không vững vàng; tiền bạc cứ có rồi lại mất, làm bao nhiêu cũng không đủ để chi tiêu… Thì có thể xem xét nguyên nhân, liệu có phải do lắp đặt quạt trần không hợp phong thủy hay không.

Hơn nữa, quạt trần không nên lắp quá thấp. Khiến cho gió không tỏa đều mà thổi trực tiếp với lực rất mạnh, dễ thổi bay tài khí trong nhà. Ngoài ra, gió từ quạt trần cũng khác nhiều với gió của quạt bàn. Quạt trần thổi gió đi bốn hướng khiến cho tài lộc khó tích tụ. Trong trường hợp này, tốt nhất nên tháo bỏ quạt trần. Và dùng quạt bàn nếu không tìm vị trí Thanh Long trong nhà. Để trợ lực tài lộc được thêm phần thăng tiến.

Không lắp đặt quạt trần thẳng với cửa ra vào

Tài khí vào nhà là thông qua cửa ra vào. Vậy nên nếu quạt trần lắp ở vị trí đối diện cửa ra vào. Thì ngay lập tức sẽ khiến cho tài khí vừa vào đến nhà đã bị thổi ngược ra ngoài. Điều này đã phạm phải nguyên tắc “tàng phong tụ khí” trong phong thủy khiến gia chủ. Chẳng những không thể tụ tài mà còn bị tán tài tán lộc, khó tụ nhân khí, vận trình khó bề thăng tiến.

Không lắp đặt quạt trần thẳng với cửa ra vào
Lắp đặt quạt trần thẳng với cửa ra vào phạm phải nguyên tắc “tàng phong tụ khí”

Nếu phòng có diện tích quá nhỏ, không thể tránh được trường hợp quạt trần và cửa ra vào thẳng nhau. Thì hãy chuyển sang dùng quạt bàn hay điều hòa. Để không phạm phải đại kị này.

Đừng để một chiếc quạt trần nhỏ khiến cho tài vận của cả gia đình tiêu tán; kinh tế càng ngày càng thêm lụi bại. Như vậy, tài khí trong nhà sẽ khó bề giữ nổi nếu lắp quạt trần ở 4 vị trí đại kỵ này. Muốn tăng thêm tài khí cho ngôi nhà phải bằng chính sự nỗ lực chăm chỉ của gia chủ trong công việc và cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *