Triệt phá nhiều tụ điểm đá gà qua Internet tại Vũng Tàu

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo những tệ nạn ngày một phổ biến hơn. Đá gà qua Internet vì vậy cũng đang có xu hướng này một tăng thêm. Điều này đã gây ảnh hưởng rất lớn đến công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương. Hơn thế nữa, tình trạng dịch bệnh Covid-19 hiện vẫn còn đang diễn biến phức tạp. Các cơ quan lực lượng chức năng đang ra sức triệt xóa các tụ điểm vi phạm này. Các đối tượng vi phạm nhanh chóng bị bắt giữ và chịu trách nhiệm trước pháp luật. Các vụ triệt phá tụ điểm đá gà qua mạng ở Vũng Tàu là ví dụ điển hình dễ thấy. Astrowhse sẽ đề cập vấn nạn này rõ hơn trong bào viết sau đây.

Phát hiện 7 thanh niên tụ tập đá gà qua mạng tại nhà một hộ dân

Cơ quan CSĐT Công an H.Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu) làm việc với 7 thanh niên tụ tập đá gà qua mạng internet.
Cơ quan CSĐT Công an H.Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu) làm việc với 7 thanh niên tụ tập đá gà qua mạng internet.

Ngày 27.7, Cơ quan CSĐT Công an H.Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu) làm việc với 7 thanh niên tụ tập đá gà qua mạng internet. Trước đó, chiều 26.7, lực lượng Đội Cảnh sát hình sự Công an H.Đất Đỏ tổ chức tuần tra kiểm soát, bảo đảm an ninh trật tự và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Khi đến địa bàn TT.Đất Đỏ, công an phát hiện trong nhà ông S. có nhóm thanh niên tụ tập. Nhóm bao gồm: Nguyễn Thanh S., Nguyễn Quang Th., Hoàng Bá S., Nguyễn Thanh H., Cao Hiền Tr., Lê Văn N., và Võ Hoàng Phong . Hành vi này đã vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Lập biên bản xử phạt 7 đối tượng tụ tập đông người trong mùa dịch

Làm việc với lực lượng công an, 7 thanh niên khai nhận đang tụ tập đá gà qua mạng internet. Trao đổi với phóng viên Thanh Niên ngày 27.7, một lãnh đạo Công an H.Đất Đỏ cho biết, ban đầu công an đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 7 thanh niên trên. Tội danh được xác nhận do tu tập đông người trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Tiếp đó, công an sẽ tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi đánh bạc của những người này.

Lập biên bản 3 người đàn ông đi xem đá gà giữa mùa dịch

Tang vật bị tịch thu tại hiện trường.
Tang vật bị tịch thu tại hiện trường.

Lực lượng Công an xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu) trên đường đi tuần tra phòng chống Covid-19 đã phát hiện nhóm người tụ tập đá gà vi phạm Chỉ thị 16 nên đã vây bắt. Ngày 21.8, Công an xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu) đã lập biên bản đối với 3 người đàn ông đi xem đá gà do vi phạm Chỉ thị 16 về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng chống Covid-19.

Theo đó, trưa cùng ngày, Tổ tuần tra phòng chống Covid-19 Công an xã Long Sơn phát hiện tại khu đất trống ở Thôn 1 có nhiều người đang tụ tập đá đá. Lực lượng công an đã vây bắt được Nguyễn Thiện Chí, Nguyễn Văn Khải và Nguyễn Anh Kiệt . Nguyễn Thiện Chí hiện 55 tuổi, ngụ xã Long Sơn. Nguyễn Văn Khải hiện nay 47 tuổi, ngụ ở TP.HCM. Nguyễn Anh Kiệt hiện tại 43 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu)

Tang vật bị tịch thu tại hiện trường vi phạm

3 người này khai nhận đã đến hiện trường thì thấy 5 người đàn ông đang băng cựa sắt để đá gà nên đứng xem. Khi những người này chuẩn bị đá gà thì công an ấp tới nên bỏ chạy. Riêng Chí, Khải và Kiệt bị bắt tại chỗ. Công an xã Long Sơn đã thu giữ 4 con gà đá, 1 cái cân, 2 bộ cựa sắt. Công an xã Long Sơn đã lập biên vụ việc, đề nghị UBND xã Long Sơn đề xuất UBND TP.Vũng Tàu ra quyết định xử phạt Chí, Khải và Kiệt mỗi người 15 triệu đồng do vi phạm Chỉ thị 16 về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng chống Covid-19.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *