Tránh xa những lỗi phong thủy phòng tắm khiến gia chủ sa sút

Để bố trí nhà hợp phong thủy giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình, ngoài phong thủy phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ… thì phong thủy phòng tắm cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Phòng tắm là một phần phụ của hệ thống ngôi nhà nhưng rất quan trọng trong mỗi gia đình. Vì vậy, phong thủy phòng tắm được cho là ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp và tinh thần của gia chủ. Phòng tắm là nơi chứa nhiều âm khí, có nhiều năng lượng xấu nên nếu không biết cách sẽ mang đến nhiều điều rủi ro. Dưới đây là 4 lỗi thường gặp trong nhà tắm mà hầu hết các gia đình thiết kế nhà tắm, nhà vệ sinh đều mắc phải.

Thiếu thông gió và ánh sáng tự nhiên

Việc đảm bảo nhà vệ sinh luôn thoáng mát, không bị ẩm, mùi hôi thì việc bố trí thông gió và ánh sáng tự nhiên là vô cùng quan trọng. Phòng vệ sinh có thiết kế thông gió hoặc có bố trí cửa sổ sẽ khiến cho không gian thông thoáng, không bị ám mùi hôi. Ngoài ra nếu đủ ánh sáng, căn phòng sẽ trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Thiếu thông gió và ánh sáng tự nhiên
Phòng tắm thiếu thông gió và ánh sáng tự nhiên

Phòng tắm đối diện chỗ phòng đọc sách

Phòng tắm chẳng những phạm phong thủy khi đối diện phòng ngủ, cửa chính mà còn kỵ đối diện với phòng học hay phòng đọc sách. Phòng đọc đại diện cho trí tuệ rạng ngời trong khi đó phòng tắm là tạp niệm, âm khí. Nếu chúng thiết kế đối diện, chẳng khó hiểu khi gia chủ thường xuyên phiền não, làm ăn không được thuận lợi, con cái học hành yếu kém. Quá nhiều vấn đề cùng xảy đến khiến bạn gặp nhiều khó khăn, khó có được thành công trong cuộc sống.

Còn việc phòng tắm đối diện cửa chính thì hầu như ai cũng hiểu. Vì cửa chính vô cùng quan trọng, giúp đưa nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Hai luồn khí âm và dương đối chọi nhau, không thể hòa hợp đi ra từ phòng tắm và đi vào từ cửa chính sẽ khiến gia đình lục đục, không thể yên ổn làm ăn, tài vận gia chủ bị suy giảm, có thể dẫn đến phá sản.

Lỗi vị trí giữa phòng tắm và cầu thang

Chúng ta thường nói đến phòng tắm không nên bố trí ở gầm cầu thang. Nhưng bên cạnh đó đặt phòng tắm đối diện cầu thang cũng là điều không nên. Cầu thang là nơi vận khí chảy qua. Nếu nhà vệ sinh đối diện cầu thang. Thì dòng chảy vận khí không ổn định, uế khí tỏa ra khắp nhà. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động tới tài vận của gia đình.

Cuối cùng, với các nhà cao tầng, khi thiết kế nên bố trí phòng tắm của các tầng cùng nằm trên một trục đường thẳng để việc cấp thoát nước thuận tiện, lại hợp phong thủy. Không nên bố trí theo kiểu phòng tắm ở tầng 2 nằm trên phòng bếp ở tầng 1. Vì bếp ngay dưới nhà tắm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tràng vị của gia chủ. Dễ khiến các thành viên trong gia đình mắc bệnh về dạ dày, tiêu hóa.

Để hóa giải lỗi phong thủy này, bạn có thể dùng một số vật dụng trang trí nhà. Để tạo ra sự cân bằng năng lượng. Chẳng hạn như treo một chiếc chuông hoặc đèn lồng trước cửa chính. Nhằm “đuổi” năng lượng xấu ra khỏi nhà.

Phòng tắm đặt trung tâm căn nhà

Ví trí trung tâm căn nhà rất quan trọng. Và chỉ nên tăng cường năng lượng tốt ở đây mà thôi. Trong khi đó phòng tắm được xem là năng lượng xấu. Sai lầm lớn nhất trong thiết kế phòng tắm là đặt nó ở vị trí trung tâm này. Theo phong thủy, phòng thủy là năng lượng xấu khiến “xú uế nhập trung cung”. Cả ngôi nhà sẽ bị ô uế.

Phòng tắm đặt trung tâm căn nhà
Phòng tắm được xem là năng lượng xấu

Trung cung tượng trưng cho Thổ khí nuôi dưỡng tất cả các cung còn lại trong Cửu cung. Khi trung cung bị sát khí hay hung tinh chiếm đóng. Thì ngay lập tức các phương vị còn lại cũng bị ảnh hưởng theo. Vì vậy, tuyệt đối tránh đặt nhà tắm ở vị trí này. Vì nó ảnh hưởng xấu đến các sao lành, đến vận may của đất ở; khiến gia chủ liên tiếp gặp chuyện không may.

Hy vọng những chia sẻ của astrowhse.com về những lỗi thường gặp trong nhà tắm và nhà vệ sinh sẽ giúp ích nhiều cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *