Tiktok có lượt tải vượt qua ứng dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh

Một công ty nghiên cứu thị trường ứng dụng di động của Mỹ có tên App Annie đã công bố danh sách những ứng dụng được tải nhiều nhất năm 2020 trên cả Android và IOS. Điều bất ngờ là Tiktok đã vượt qua nền tảng mãng xã hội lớn nhất hành tinh – Facebook về số lượt tải. Sự ảnh hưởng của dịch bệnh khiến nhu cầu giải trí ở nhà tăng cao là một trong những nguyên nhân khiến Tiktok vươn lên dẫn đầu. Bên cạnh đó, nhiều ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội khác trong năm vừa rồi cũng tăng mạnh khi nhu cầu về giao tiếp online tăng cao.

Tiktok là ứng dụng có nhiều lượt tải nhất 2021

Theo công ty theo dõi thị trường App Annie, ứng dụng chia sẻ video dạng ngắn mang tên TikTok của Trung Quốc đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. TikTok là ứng dụng có nhiều lượt tải nhất trong năm 2020. Vượt qua nhiều nền tảng thịnh hành khác như mạng xã hội Facebook. Và các ứng dụng nhắn tin của mạng xã hội này.

Theo công ty theo dõi thị trường App Annie, ứng dụng chia sẻ video dạng ngắn của Trung Quốc đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Bất chấp những nỗ lực ngăn cản của cựu Tổng thống Donald Trump. Như cấm ứng dụng này hoạt động; hoặc buộc công ty mẹ ByteDance phải bán TikTok cho các nhà đầu tư có trụ sở tại Mỹ.

Tiktok đạt 3 tỷ lượt tải xuống trên toàn cầu
Tiktok đạt 3 tỷ lượt tải xuống trên toàn cầu

Tính đến thời điểm hiện tại, TikTok có khoảng 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Trong đó có hơn 100 triệu tài khoản là những người sinh sống ở Mỹ. Ứng dụng này đặc biệt phổ biến với những người trẻ tuổi; sử dụng điện thoại thông minh.

Hồi tháng 6 vừa qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thu hồi các quyết định của người tiền nhiệm Donald Trump về những nỗ lực cấm hai ứng dụng của Trung Quốc là TikTok và WeChat hoạt động tại thị trường Mỹ do những lo ngại về an ninh quốc gia. Tuy nhiên, ông đã yêu cầu xem xét lại những nguy cơ tiềm ẩn từ dịch vụ internet do nước ngoài sở hữu.

Nhiều ứng dụng mạng xã hội cũng có lượt tải tăng đột biến

Trong khi những tranh luận chính trị liên quan TikTok vẫn đang là chủ đề nóng. Ứng dụng này đã leo một mạch từ vị trí thứ tư trong năm 2019 lên vị trí đầu bảng năm 2020. Trở thành ứng dụng có lượt tải nhiều nhất thế giới. TikTok đã vượt qua các “gã khổng lồ” Mỹ là mạng xã hội Facebook. Cùng hai ứng dụng nhắn tin Messenger và WhatsApp.

Nhiều ứng dụng mạng xã hội cũng có lượt tải tăng đột biến
Nhiều ứng dụng mạng xã hội cũng có lượt tải tăng đột biến

Sự phổ cập của TikTok đã khiến Facebook tức tốc bổ sung tính năng video cho ứng dụng Instagram của mình để theo kịp xu thế video hóa. Tuy nhiên, TikTok hồi tháng trước cũng đã cải tiến dịch vụ. Theo đó cho phép người dùng đăng những video kéo dài 3 phút. Tăng độ dài gấp 3 lần so với giới hạn trước đó. Để đảm bảo luôn dẫn trước các đối thủ cạnh tranh.

Không chỉ TikTok, các ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội đều có lượt tải tăng đột biến trong năm 2020. Khi nhu cầu liên lạc và giao tiếp qua Internet của người dùng tăng mạnh. Vì sự ảnh hưởng của dịch bệnh.

9/10 ứng dụng được download nhiều nhất trên toàn cầu trong năm 2020 là các ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội. Ứng dụng còn lại là Likee – một ứng dụng của Trung Quốc và được xem là đối thủ của TikTok. Cho phép tạo ra những đoạn video ngắn. Để các công ty sử dụng cho mục đích quảng cáo, tiếp thị; xếp vị trí thứ 8 về số lượt tải trong năm 2020.

Bạn có thể xem thêm các thông tin số khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *