Tiền Giang: Phát hiện một tụ điểm đá gà qua mạng

Huyện Châu Thành (Tiền Giang) thông báo vừa bắt quả tang một ổ bạc dưới hình thức đá gà qua mạng. Theo thông tin ghi nhận được, sòng bạc này do Nguyễn Tấn Phong và Nguyễn Châu Thanh cầm đầu tổ chức. Tại hiện trường, công an đã tịch thu nhiều tang vật có liên quan cùng số tiền lên đến hàng chục triệu đồng. Được biết, các đối tượng đã sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi để qua mắt lực lượng chức năng. Hành vi này đã gây ra ảnh hưởng rất lớn trong công tác bảo đảm an ninh trật tự của địa phương. Thông tin cụ thể về vụ việc ở An Giang sẽ được astrowhse cung cấp trong bài viết dưới đây.

Bắt quả tang tụ điểm đá gà qua mạng tại huyện Châu Thành, Tiền Giang

Toàn bộ đối tượng tham gia đá gà bị bắt.
Toàn bộ đối tượng tham gia đá gà bị bắt.

Ngày 4/6, VKSND huyện Châu Thành cho biết thông tin về sự việc trên. Phòng PC02 Công an tỉnh Tiền Giang vừa phối hợp với Công an huyện Châu Thành và Công an xã Tân Lý Tây bắt quả tang một nhóm đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật. Cá đối tượng này đã tụ tập đá gà qua mạng trên địa bàn. Theo đó, địa điểm đánh bạc trên do Phạm Tấn Phong và Nguyễn Châu Thanh  tổ chức. Nguyễn Tấn Phong sinh năm 1989, ngụ ngụ ấp Tân Thạnh, xã Tân Lý Tây. Nguyễn Châu Thanh sinh năm 1993, ngụ ấp Tân Thạnh, xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Làm việc với cơ quan chức năng, các đối tượng đã thừa nhận hành vi sai phạm trên. Thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh trên cả nước vẫn còn diễn biến phức tạp. Các địa phương vẫn đang ra sức khắc phục tình hình phòng chống dịch bệnh.

Tịch thu nhiều tang vật có giá trị cao tại hiện trường

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tang vật. Trong đó 1 ti vi hiệu LG 32inch, 1 máy tính xách tay HP Papilon, 1 quyển sổ ghi chép. Ngoài ra, công an còn tịch thu 5 điện thoại di động, 5 xe mô tô hai bánh. Được biết, số tiền thu giữ tại hiện trường lên đến 38.125.000 đồng. Lực lượng làm nhiệm vụ còn tịch thu trên người các đối tượng tổng số tiền hơn 90 triệu đồng. Qua làm việc Phong thừa nhận cùng Thanh có tổ chức cho các đối tượng chơi nhiều trận. Tất cả các trận đều có nhập vào máy, mỗi trận từ 500 nghìn đồng đến 10 triệu đồng.

Nhiều tụ điểm cờ bạc trực tuyến bị triệt xóa

Công an huyện Châu Thành phá nhiều tụ điểm đá gà trái phép.
Công an huyện Châu Thành phá nhiều tụ điểm đá gà trái phép.

Theo VKSND huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết, thời gian gần đây, các vụ đá gà qua mạng ăn tiền liên tục bị cơ quan Công an bắt quả tang, xử lý theo pháp luật, nhưng thực trạng này vẫn tái diễn đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Với hình thức đá gà qua mạng, con bạc chỉ việc vào các tụ điểm cờ bạc trực tuyến. Lợi ích trước mắt dễ thấy đó là nhanh gọn và dễ ăn tiền hơn nhiều. Trước kia, các con bạc phải trực tiếp đến các trường gà để ăn thua theo hình thức đá gà truyền thống. Như vậy, có nhiều nguy cơ bị phát hiện xử lý như trước, nay

Từ đầu năm 2021 đến nay VKSND huyện Châu Thành đã thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử 3 vụ án về hành vi đánh bạc bằng hình thức đá gà qua mạng.

Nguồn: baovephapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *