Thu thuế các cá nhân viết game, ứng dụng trực tuyến

Sự phát triển và các ưu điểm của internet khiến môi trường mạng trở thành mảnh đất màu mỡ cho tất cả mọi người tìm kiếm cơ hội kiếm tiền ở mọi lĩnh vực, từ bán hàng online đến viết game, ứng dụng, sáng tạo nội dung giải trí… Trước đó, vì chưa có chế độ quản lý cụ thể đối với các hình thức kinh doanh trên mạng và nhiều người kinh doanh là cá nhân nên việc thu thuế cũng có nhiều lơi lỏng. Trong những năm gần đây, Nhà nước dần có cơ chế quản lý và thu thuế đối với các cá nhân kiếm tiền trên mạng. Đến tháng 7 năm nay, những người viết game, ứng dụng cho các cửa hàng trực tuyến như Google Play, Apple Store… và kiếm tiền từ đó cũng đã được đưa vào quản lý và thực hiện nộp thuế hơn 200 tỷ đồng.

Ngành thuế Hà Nội đưa người viết game, ứng dụng vào quản lý

Cục Thuế Hà Nội đã rà soát để thu thuế hàng trăm người. Là đối tác cung cấp các phần mềm ứng dụng, trò chơi trực tuyến cho Google Play và Apple Store. Cụ thể, tính trong 7 tháng năm nay. Cơ quan thuế Hà Nội đã thu được hơn 39 tỷ đồng tiền thuế thu nhập cá nhân. Đây là số thuế người kê khai thuế tự kê khai.

Đến hết tháng 7, ngành thuế Hà Nội đưa vào quản lý hơn 392 cá nhân. Có hoạt động cung cấp sản phẩm ứng dụng, sản phẩm nội dung. Tại các khu vực ứng dụng Google Play, Apple Store… Các cá nhân đã thực hiện kê khai thuế đầy đủ theo quý.

Ngành thuế Hà Nội đưa người viết game, ứng dụng vào quản lý
Đến hết tháng 7, ngành thuế Hà Nội đưa vào quản lý hơn 392 cá nhân viết game, ứng dụng

Lũy kế từ năm 2018 cho đến nay. Các cá nhân cung cấp sản phẩm ứng dụng, sản phẩm nội dung. Cho các kho ứng dụng của Google Play, Apple Store… Đã nộp cho ngành thuế Hà Nội số tiền hơn 203 tỷ đồng.

Theo Cục Thuế Hà Nội. Đối với hoạt động bán hàng online, cho thuê nhà. Thông qua ứng dụng như Agoda, Booking.com, Airbnb. Cơ quan này đang thực hiện rà soát các hình thức bán hàng. Của 32.085 thông tin giao dịch cơ sở kinh doanh có sử dụng ứng dụng giao hàng. Và dữ liệu về 756 chủ cơ sở cho thuê nhà, cung cấp dịch vụ lưu trú.

Giám sát kinh doanh và thu thuế từ hoạt động kinh doanh trực tuyến

Hiện nay, người tạo các ứng dụng, trò chơi trực tuyến trên các kho ứng dụng của Google, Apple hay CH Play. Đều tự kê khai và nộp thuế. Cơ quan thuế sẽ căn cứ trên hệ thống kê khai, hóa đơn để hậu kiểm, truy thu (nếu có). Theo Cục Thuế Hà Nội. Để giám sát hoạt động kinh doanh và thu thuế với các cá nhân, tổ chức kinh doanh trực tuyến. Cơ quan này đã phối hợp với các ngân hàng, trung gian vận chuyển, trung gian thanh toán. Để thu thập cơ sở dữ liệu người kinh doanh.

Giám sát kinh doanh và thu thuế từ hoạt động kinh doanh trực tuyến
Cục Thuế Hà Nội giám sát hoạt động kinh doanh và thu thuế với các cá nhân, tổ chức kinh doanh trực tuyến

Ngành thuế Hà Nội hiện cũng xây dựng kế hoạch. Và thực hiện thanh kiểm tra các sàn thương mại điện tử; trung gian thanh toán; trung gian vận chuyển. Đặc biệt với các đơn vị không cung cấp thông tin người kinh doanh qua mạng. Để thu đúng, đủ các loại thuế liên quan đến loại hình kinh doanh mới này.

Từ năm 2017, cơ quan thuế đã tuyên truyền. Hướng dẫn người nộp thuế có thu nhập phát sinh từ hoạt động thương mại điện tử. Cần thực hiện đăng ký, kê khai, nộp thuế theo các quy định của pháp luật Việt Nam. Để tránh bị xử phạt. Cơ quan thuế cho biết người dân kinh doanh qua thương mại điện tử đã chủ động kê khai nộp thuế nhiều hơn.

Xem thêm các tin tức khác của astrowhse.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *