Thị trường vàng ngày 21/8: Nguy cơ giảm mạnh trong thời gian tới

Thị trường vàng thế giới tiếp tục giao dịch với sự biến động ảm đạm. Và chỉ đang mong manh nằm trên đường xu hướng; luôn trong tình trạng giảm mạnh bởi không thể bứt được lên trên ngưỡng mức cản 1.800 USD/ounce khi dòng tiền này dồn vào cổ phiếu. Nhà đầu tư chớp thời cơ bán ra để kiếm lợi nhuận. Nguyên nhân này lại khiến nguy cơ điều chỉnh mức giá thị trường vàng giảm sâu hơn trong tuần tới đã được cảnh báo. Chi tiết như thế nào, mời các bạn đón xem bài viết trong chuyên mục vàng – ngoại tệ của chúng tôi hôm nay.

Tham khảo thị trường vàng trong nước ngày 21/8

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm 100.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng ngày 21/8 tại Hà Nội đã chưa có thêm điều chỉnh nào, hiện niêm yết ở mức 56,45 – 57,17 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Riêng giá vàng PNJ được điều chỉnh tăng sốc. Lúc 8 giờ 30, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 56,45 triệu đồng/lượng, bán ra 57,15 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với hôm qua. Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được niêm yết ở mức 50,7 triệu đồng/lượng mua vào, 51,5 triệu đồng/lượng bán ra, không thay đổi so với hôm qua.

Tham khảo thị trường vàng trong nước ngày 21/8
Tham khảo thị trường vàng trong nước ngày 21/8

Trong khi đó, giá vàng PNJ được Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ); bất ngờ điều chỉnh tăng vọt thêm cả triệu đồng mỗi lượng so với hôm qua. Cụ thể, doanh nghiệp giữ nguyên giá vàng mua vào 51 triệu đồng/lượng; trong khi nâng giá bán ra lên 53,55 triệu đồng/lượng, tăng 1 triệu đồng mỗi lượng so với hôm qua. Mức giá bán ra tăng cao khiến chênh lệch giá mua – bán vàng PNJ hiện lên tới 2,55 triệu đồng/lượng.

Dù vậy, sức mua trên thị trường vàng tiếp tục sụt giảm mạnh. Báo cáo tình hình kinh doanh của Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tháng 7-2021; cho thấy đến cuối tháng 7, PNJ đã tạm đóng 274 cửa hàng trên toàn hệ thống; để thực hiện nghiêm giãn cách xã hội. Trong tháng 7, doanh thu thuần của công ty này giảm 62,6%; so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế giảm 157,3% so với cùng kỳ.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay không đổi so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 51,51 – 52,21 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu biến động trong biên độ hẹp

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên đêm qua; tại Mỹ tăng 0,3 USD lên 1.780,7 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York giảm 0,6 USD xuống 1.780 USD/ounce.

Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu biến động trong biên độ hẹp; quanh 1.780-1.787 USD/ounce, khi yếu tố tác động mạnh nhất là đồng USD vẫn đang đứng ở mức cao. Nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures Daniel Pavilonis cho biết; mặc dù vàng đã nhanh chóng ổn định trên 1.700 USD/ounce sau một đợt sụp đổ nhanh chóng vào tuần trước. Nhưng không có lực đẩy giúp vàng đi xa hơn.

Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu biến động trong biên độ hẹp
Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu biến động trong biên độ hẹp

Pavilonis nói với Kitco News: “Sẽ có nhiều đợt giảm giá hơn đối với vàng; vốn đang mong manh nằm ngay trên đường xu hướng giảm. Một vấn đề nữa là giá một kim loại quý khác; là bạc cũng đang quá yếu, và tôi nghĩ vàng sẽ bắt đầu đi theo sau. Đợt giảm tiếp theo của vàng có thể lùi về 1.670 USD/ounce”.

Một yếu tố tiêu cực khác tiềm ẩn đối với vàng là sự quan tâm trở lại của dòng tiền; đối với tiền điện tử như bitcoin và Ethereum. Hiện tại, các nhà giao dịch đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed; sẽ diễn ra trong ngày 27/8. Để tìm kiếm thông tin chi tiết về những kế hoạch thay đổi chính sách tiền tệ.

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *