Tham khảo bí quyết lựa chọn bàn ăn hợp phong thủy

Trong cuộc sống ngày nay, nghệ thuật sắp xếp sao cho hợp phong thủy đã đi vào cuộc sống của mỗi gia đình và trở thành một phần quan trọng trong việc sắm sửa nhà cửa, nhà bếp và phòng ăn. Lựa chọn bàn ăn hợp phong thủy giúp cải thiện tài vận cho gia đình và tăng thêm sự hạnh phúc, viên mãn trong bữa ăn. Việc lựa chọn một bộ bàn ăn phù hợp là điều vô cùng quan trọng trong mỗi bữa cơm gia đình.

Bàn ăn không chỉ là nơi dùng bữa mà còn thể hiện sự sung túc, điều hành không khí gia đình. Theo phong thủy, khi chọn bàn ăn chúng ta cần lưu lại những điều gì để không phạm phải những điều kiêng kỵ nhất là hao tài, không khí gia đình lạnh nhạt? Lựa chọn và bày trí bàn ăn như thế nào để phù hợp với phong thủy, mang lại hạnh phúc và thịnh vượng cho gia đình? Bài viết của chúng tôi này sẽ giúp bạn khám phá điều đó!

Màu sắc bàn ăn theo phong thủy

Màu sắc của bàn ăn sẽ tạo nên những năng lượng tốt và dồi dào sinh khí cho bữa ăn nên việc lựa chọn màu sắc cho mặt bạn là một điều cần cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn có thể chọn và trang trí thêm trên mặt bàn như khăn trải, phủ kính,… để giữ gìn màu sắc cũng như chất liệu của chúng không bị giảm theo thời gian.

Màu sắc bàn ăn
Màu sắc của bàn ăn sẽ tạo nên những năng lượng tốt

Ngoài ra, những vật dụng để lót ly, lót dĩa,… nên được dùng phù hợp với hình dạng của bàn ăn. Nếu bàn ăn hình chữ nhật hay hình vuông, bạn nên dùng lót ly hình vuông và cũng tương tự như vậy với các loại bàn ăn khác.

Kích thước bàn ăn không phù hợp

Bàn ăn phù hợp tại nhà không nhất thiết phải chọn kích thước quá lớn, cũng không thể chọn loại bàn quá nhỏ. Điều quan trọng là bàn ăn trong nhà có kích thước phù hợp với số lượng người. Nếu bàn ăn kích thước quá rộng, chúng không chỉ chiếm nhiều diện tích mà còn ảnh hưởng đến bầu không khí khi sử dụng bữa cơm. Bàn ăn quá nhỏ không chỉ khiến việc bày biện đồ ăn bất tiện mà còn khiến người ra vào gặp khó khăn.

Trong thực tế, nhiều nhà có thêm bếp phụ và bày khá nhiều các kích thước bàn ăn khác nhau để tiện phục vụ khi nhà có khách hoặc mở tiệc. Dù vậy, bàn ăn trong bếp chính vẫn phải phù hợp với số lượng người thường xuyên sử dụng trong gia đình.

Những vấn đề gặp phải khi bàn ăn quá rộng hoặc quá nhỏ đều ảnh hưởng đến vận trình của người trong gia đình. Theo phong thủy học, bàn ăn cũng tượng trưng cho tài khí và của cải trong nhà. Nếu không có sự cân bằng nuôi dưỡng bầu không khí trong mỗi bữa cơm sẽ khiến vận khí gia đình kém đi.

Bàn ăn có quá nhiều góc cạnh

Hiện nay, tính nghệ thuật của bàn ăn được nhiều người chú trọng. Bởi vậy, các thiết kế mang tính thẩm mỹ, phá cách xuất hiện ngày càng nhiều. Trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu bàn ăn đa giác, nhiều góc cạnh nhằm thỏa mãn thị hiếu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, những bộ bàn ăn đẹp này lại ẩn chứa nhiều ảnh hưởng phong thủy xấu.

Theo các chuyên gia phong thủy, các loại góc cạnh sắc nhọn là điều tối kỵ. Vì chúng đánh trực tiếp vào tài lộc của gia chủ; và làm suy giảm sự sum vầy của các thành viên trong gia đình. Bàn ăn càng nhiều góc cạnh sắc nhọn thì tác động càng sâu. Vì thế dù mang tính nghệ thuật nhưng chúng ta. Nên tránh chọn loại bàn ăn có hình dáng như vậy.

Bàn ăn hình tròn là sự lựa chọn tốt nhất cho sự sum họp, đoàn viên trong gia đình. Hình tròn biểu tượng cho sự viên mãn, tròn đầy, thích hợp. Để cả gia đình quây quần bên mâm cơm sau những giờ mệt nhoài vì công việc, học tập.

Bàn ăn hình vuông và hình chữ nhật cũng được nhiều người lựa chọn. Mặc dù, hình dạng bàn này không đủ sự ấm cúng như hình tròn. Nhưng cũng không kiêng kỵ khi sử dụng. Lưu ý là góc bàn nên được bo tròn. Không tạo ra góc nhọn thì sẽ chuẩn theo nguyên tắc phong thủy hơn.

Chất liệu làm nên bàn ăn

Không ít gia đình lựa chọn những loại bàn ăn cứng và lạnh. Được làm từ chất liệu như đá cẩm thạch, kính hoặc kim loại. Tuy nhiên, chất liệu này không được khuyến cáo sử dụng trong phong thủy.

Chất liệu làm nên bàn ăn
Bàn ăn từ chất liệu gỗ

Các loại chất liệu này chứa âm khí mạnh; sẽ làm suy giảm sự hòa hợp trên bàn ăn. Không chỉ vậy, loại chất liệu này gây ra hiệu ứng mất cân bằng tài khí trên bàn ăn. Khiến các thành viên dễ tranh cãi và tích tụ bất bình. Nếu nhà bạn đang sử dụng chiếc bàn ăn có chất liệu cứng và lạnh lẽo này. Tốt nhất bạn nên nhanh chóng thay thế bằng chất liệu khác.

Tại sao bàn ăn từ chất liệu gỗ lại tốt nhất trong phong thủy? Gỗ được hấp thụ ánh nắng mặt trời và chứa nhiều dương khí. Bạn có thể chọn loại bàn ăn gỗ vừa thân thiện với môi trường. Mà còn tốt cho sức khỏe con người. Không chỉ vậy, chất liệu bàn ăn bằng gỗ còn mang đến sự ấm cúng gắn kết các thành viên trong gia đình ngày càng thân thiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *