Tăng mức hỗ trợ cho người về hưu tại Argentina

Chính phủ Argentina đã tăng mức hỗ trợ cho người về hưu, dự kiến tăng thêm 50 USD cho mỗi người. Việc dẫn tới quyết định tăng số tiền này là do tình trạng lạm phát tăng cao. Đồng tiền của Argentina là peso, theo mức 50 USD thì đổi ra là 5.000 peso.

Việc lạm phát tại Argentina ảnh hưởng khá nhiều tới đời sống người dân. Vì thế, việc tăng tiền hỗ trợ khi về hưu là điều cần thiết. Dự kiến trong danh sách sẽ có tới 6 triệu người. Việc tăng thêm tiền hưu trí chỉ là biện pháp tạm thời. Tuy nhiên, Argentina mong rằng sẽ đẩy lùi được lạm phát.

Chính phủ Argentina tăng mức hỗ trợ tiền hưu

Ngày 13/7/2021, Chính phủ Argentina thông báo sẽ hỗ trợ những người về hưu một khoản tài chính trị giá 5.000 peso (tương đương với 50 USD). Để bù đắp chênh lệch thu nhập do lạm phát gia tăng gây ra từ đầu năm tới nay.

Chính phủ Argentina tăng mức hỗ trợ tiền hưu
Chính phủ Argentina tăng mức hỗ trợ tiền hưu

Thông báo về quyết định trên trong một buổi lễ. Tổng thống Argentina Alberto Fernandez cho biết gói hỗ trợ một lần trên sẽ được chuyển tới người thụ hưởng trong tháng Tám tới. Những đối tượng được nhận khoản trợ cấp là những người về hưu từ đầu năm tới nay. Có mức lương hưu tối thiểu là 23.064 peso (228 USD). Dự kiến số được thụ hưởng khoản trợ cấp sẽ là 6 triệu người.

Tình trạng lạm phát ở Argentina tăng cao

Tổng thống Fernandez thừa nhận tình trạng lạm phát liên tục gia tăng. Từ đầu năm đến nay đã ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống của người dân. Đặc biệt là những người về hưu và sống dựa vào các khoản trợ cấp.

Trong sáu tháng đầu năm nay, Chính phủ Argentina đã hai lần điều chỉnh mức lương hưu với tổng mức tăng là 20,19%. Song vẫn thấp hơn so với mức lạm phát trong năm tháng đầu năm là 21,5%.

Dự kiến Chính phủ Argentina sẽ tiếp tục xem xét điều chỉnh mức lương hưu vào quý III. Trên cơ sở cập nhật chỉ số lương và tổng mức thu ngân sách. Argentina đang tiếp tục phải đối mặt với tình trạng lạm phát cao kéo dài suốt trong những năm vừa qua. Theo dự báo của các chuyên gia tài chính. Tỷ lệ lạm phát năm 2021 của quốc gia Nam Mỹ này có thể lên tới mức 48%.

Tìm hiểu về đất nước Argentina

Argentina là quốc gia lớn thứ hai ở lục địa Nam Mỹ theo diện tích, chỉ sau Brazil. Quốc gia này theo thể chế liên bang, hình thành với 23 tỉnh và một thành phố tự trị là thủ đô Buenos Aires. Argentina có diện tích lớn thứ 8 trên thế giới và lớn nhất trong số các nước nói tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, nếu xét về quy mô dân số thì Mexico, Colombia và Tây Ban Nha đông dân hơn.

Argentina là quốc gia lớn thứ hai ở lục địa Nam Mỹ theo diện tích
Argentina là quốc gia lớn thứ hai ở lục địa Nam Mỹ theo diện tích

Lãnh thổ Argentina trải dài từ dãy núi Andes ở phía tây cho đến biển Đại Tây Dương ở phía đông. Quốc gia này giáp với Paraguay và Bolivia về phía bắc. Với Brazil, Uruguay về phía đông bắc và Chile về phía tây và nam.

Argentina là nền kinh tế lớn thứ 3 tại khu vực Mỹ Latinh. Với một xếp hạng cao về chỉ số phát triển con người (HDI). Các nhà phân tích cho rằng nước này “có nền tảng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai. Với quy mô thị trường, mức độ đầu tư trực tiếp nước ngoài và tỷ trọng khối lượng hàng hóa xuất khẩu công nghệ cao.

Mời bạn xem thêm các bài viết thú vị và bổ ích khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *