Phá chuyên án bắt 23 con bạc tại Nghệ An

Một trong những tụ điểm đánh bạc có quy mô lớn nhất của Nghệ An đã bị triệt xóa thành công. Hơn 50 chiến sĩ đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ tập kích tổ chức đánh bạc trên. Nhóm 23 đối tượng có hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc đã bị bắt quả tang. Tại hiện trường, tổ làm nhiệm vụ đã tịch thu nhiều tang vật có giá trị cao cùng số tiền hàng trăm triệu đồng. Được biết, tụ điểm đánh bạc bố trí người canh gác nghiêm ngặt để bảo vệ các con bạc bên trong. Những thông tin chi tiết về chuyên án này tại Nghệ An sẽ được astrowhse tổng hợp chi tiết trong bào viết dưới đây.

Bắt quả tang 23 đối tượng có hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Nhiều đối tượng tham gia đánh bạc là nữ giới.
Nhiều đối tượng tham gia đánh bạc là nữ giới.

Ngày 30/9, Công an Nghệ An đã phá chuyên án, bắt quả tang 23 đối tượng nghi phạm. Hành vi được xác định liên quan đến tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Trước đó, công an đã nhận được thông tin quần chúng cung cấp về hoạt động tổ chức đánh bạc. Theo thông tin ghi nhận được, tổ chức này là một tổ chức với quy mô lớn. Địa điểm thuộc khu vực xóm 6, xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương. Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự nhanh chóng lập chuyên án điều tra, triệt xóa.

Tịch thu nhiều tang vật tại hiện trường có giá trị lớn

Rạng sáng ngày 30/9, hơn 50 cán bộ chiến sĩ Phòng cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đã đồng loạt đột kích 2 địa điểm là trại gà của Nguyễn Văn Đồng và quán cà phê của Nguyễn Văn Tú, cùng thuộc xóm 6, xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, bắt giữ toàn bộ 23 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức chơi bài ăn tiền. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm: 30 điện thoại di động, 5 ô tô, 16 xe mô tô. Số tiền bị thu giữ được xác định lên đến hơn 700 triệu đồng. Ngoài ra còn nhiều bộ bài mà các đối tượng dùng để đánh bạc.

Tụ điểm đánh bạc được xây dựng kiến cố cùng bảo vệ nghiêm ngặt

Tường rào dây thép gai của sới bạc.
Tường rào dây thép gai của sới bạc.

Đây là tụ điểm đánh bạc được tổ chức rất chuyên nghiệp. Nhóm 3 đối tượng cầm đầu gồm Trương Xuân Thành, Nguyễn Hải Đăng, Nguyễn Văn Tú. Các đối tượng đã bàn bạc và thuê trại gà của Nguyễn Văn Đồng để tổ chức đánh bạc. Trại gà này được bảo vệ bởi hệ thống tường rào, dây thép gai kiên cố. Trong đó, phòng đánh bạc được xây dựng kiên cố, bảo vệ bằng nhiều lớp cửa sắt, thiết kế rộng. Hơn thế nữa, phòng còn được lắp điều hòa để con bạc có thể đánh bạc trong thời gian dài. Quá trình đánh bạc, các đối tượng cầm đầu đã bố trí người để canh phòng nhiều lớp. Khi có người lạ xuất hiện, chúng lập tức báo động để đồng bọn giải tán và phi tang vật chứng.

Công an phải sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ để phá án thành công

Để triệt xóa được tụ điểm đánh bạc này, lực lượng Công an đã phải sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ. Tổ công tác phải tính toán kĩ lưỡng các tình huống. Việc này mất rất nhiều thời gian và công sức bắt quả tang các đối tượng đánh bạc. Tại trại gà, cơ quan Công an phát hiện hàng trăm con gà chọi và 2 trường gà để phục vụ đá gà. Hiện, cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự 21 đối tượng để điều tra làm rõ và tiếp tục xác minh, mở rộng chuyên án.

Nguồn: cand.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *