Ông Ali Hughson làm ngôi nhà Hobbit để thỏa ước mơ hồi bé

Khi còn bé, ông Ali Hughson sống tại Scotland luôn mong ước rằng mình sẽ được sống trong một ngôi nhà theo phong cách Hobbit nửa nổi nửa chìm trong lòng đất. Tới nay khi anh đã có gia đình con cháu đầy đủ nhưng ông vẫn không nguôi giấc mơ cổ tích nên Ali Hughson quyết định biến sân sau nhà thành ngôi nhà Hobbit của riêng mình. Theo website astrowhse.com được biết hiện nay Ali Hughson đã 47 tuổi và ông là 1 nghệ nhân gỗ của một hãng nội thất nổi tiếng. Ông cho biết ước mơ có ngôi nhà này kể từ khi đọc cuốn sách “The Hobbit” vào năm 13 tuổi.

Ông Ali Hughson làm ngôi nhà Hobbit để thỏa ước mơ hồi nhỏ

Đã có con, có cháu, Ali Hughson vẫn không nguôi giấc mơ cổ tích nên quyết định biến sân sau thành ngôi nhà Hobbit của riêng mình. Hughson, 47 tuổi, nghệ nhân gỗ của một hãng nội thất nổi tiếng cho biết đã ước mơ có ngôi nhà này từ khi đọc cuốn sách “The Hobbit” vào năm 13 tuổi. “Tôi luôn thích ý tưởng về những ngôi nhà của người Hobbit, ngôi nhà nhỏ nằm dưới lòng đất và được bao quanh bởi thiên nhiên thật ấm cúng”, anh Hughson, đến từ South Queensferry nói.

Ông Ali Hughson làm ngôi nhà Hobbit để thỏa ước mơ hồi nhỏ
Ngôi nhà theo phong cách nửa nổi nửa chìm vô cùng độc đáo

Gia đình Hughson đã ở vùng này 10 năm. Ba năm trước khi chuyển tới ngôi nhà này, họ có vườn riêng và có một nhà kho nên Hughson muốn làm gì đó đặc biệt hơn. “Chúng tôi bắt đầu lên ý tưởng; chuẩn bị nguyên vật liệu và mất 6 tháng mới hoàn thành”, anh cho hay.

Mô tả chi tiết về quá trình này; Hughson cho biết: “Đó là một tòa nhà được đóng khung bằng gỗ. Tôi đóng cột xuống đất và đặt một khung phẳng trên đó. Tường nhà tôi dùng gỗ giá rẻ và mất nhiều tuần để chà nhám. Với cửa, tôi bắt đầu với khuôn hình bát giác, sau đó uốn gỗ để làm khung hình tròn. Thật nhẹ nhõm khi chúng phù hợp với nhau”, Ali nói.

Ngôi nhà này được thiết kế dựa trên cuốn sách “The Hobbit”

Ngôi nhà cao 2 mét và rộng 3 mét với chi phí thi công 2.000 bảng. Hughson cho biết, vì vẫn còn làm việc công ty nên ít có thời gian làm. Sắp tới anh sẽ làm phẳng mái nhà và trồng hoa để thu hút ong bướm. Anh cũng muốn lắp đặt một lò đốt gỗ và ống khói để giữ ấm khi làm việc vào mùa đông.

Ngôi nhà này được thiết kế dựa trên cuốn sách “The Hobbit”
Ông Ali Hughson lấy ý tưởng thiết kế từ cuốn sách “The Hobbit”

Con trai út 13 tuổi của anh rất thích chơi trong ngôi nhà. Anh cũng mong cháu nội của mình nhanh lớn để chơi với công trình. “Những người hàng xóm của tôi đã chứng kiến quá trình xây dựng từ đầu và họ rất hào hứng. Bản thân tôi tự hào và hạnh phúc vì cuối cùng cũng làm được ngôi nhà mình ước mơ”.

Ngay cả người hàng xóm khi chứng kiến quá trình xây dựng cũng tỏ ra hào hứng. Ông thấy vô cùng tự hào và hạnh phúc vì cuối cùng đã làm được ngôi nhà mình ước mơ. Mỗi người dù già hay trẻ đều có ước mơ; hoài bão của riêng mình, đều mong muốn có được những điều tốt đẹp nhất. Dẫu có đơn giản hay cao xa thì ước mơ giúp chúng ta có động lực để tự phấn đấu; vươn lên trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *