Novaland bán lượng lớn trái phiếu chuyển đổi quốc tế

Vừa qua, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Novaland đã phát hành lượng lớn trái phiếu chuyển đổi quốc tế. Trái phiếu này có giá trị lên đến 300 triệu USD và được một nhà đầu tư nước ngoài thu mua. Toàn bộ trái phiếu được thực hiện trên Sàn giao dịch chứng khoán Singapore. Đây là loại trái phiếu có kỳ hạn 5 năm, với lãi suất hàng năm lên đến 5,25%. Cũng như những doanh nghiệp khác, việc bán trái phiếu của tập đoàn cũng nhằm mục đích huy động vốn kinh doanh với mục đích chính là phát triển các dự án trọng điểm sắp tới.

Novaland phát hành thành công 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) vừa phát hành thành công trái phiếu. Cho nhà đầu tư nước ngoài 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế. Không kèm chứng quyền, không có tài sản bảo đảm. Và sẽ được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX). Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm kể từ ngày phát hành (đáo hạn năm 2026). Lãi suất cố định 5,25%/năm.

Novaland phát hành thành công 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế
Novaland phát hành thành công 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế

Theo điều khoản, các trái phiếu này có quyền chuyển đổi thành cổ phần phổ thông của Tập đoàn; Giá chuyển đổi là 135.700 đồng/cp – cao hơn 15% giá đóng cửa của cổ phiếu Công Ty tại ngày chào bán – 07/07/2021. Vào ngày 07/07/2021, thị giá của cổ phiếu Tập đoàn Novaland là 118.000 đồng/cp. Mệnh giá của mỗi trái phiếu là 200.000 USD.

Mục đích của việc phát hành trái phiếu lần này

Credit Suisse (Singapore) Limited là Nhà Quản lý toàn cầu độc quyền (Sole Global Coordinator). Và Đơn vị Dựng sổ độc quyền (Sole Bookrunner) cho đợt huy động vốn lần này của Novaland. Theo thông tin từ Novaland, nguồn vốn huy động từ đợt phát hành lần này. Sẽ tập trung cho mục đích phát triển các dự án trọng điểm của Tập đoàn. Và gia tăng quỹ đất nhằm hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trong 3 năm tới. Bên cạnh đó, thành công trong giao dịch vốn lần này sẽ góp phần làm cho cấu trúc nợ vay của Novaland được cơ cấu tốt hơn. Do cấu phần nợ trung dài hạn được gia tăng đáng kể.

Vốn từ trái phiếu sẽ tập trung cho mục đích phát triển các dự án trọng điểm của Tập đoàn
Vốn từ trái phiếu sẽ tập trung cho mục đích phát triển các dự án trọng điểm của Tập đoàn

Xem thêm tin tức khác về Trái phiếu tại đây

Trước đó, Novaland từng phát hành 240 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế. Niêm yết tại Sàn Giao dịch Chứng khoán Singapore vào tháng 4 và tháng 12/2018. Novaland cũng vừa lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc phát hành tối đa hơn 884 triệu cổ phiếu. Bao gồm phát hành cổ phiếu thưởng 29% và chia cổ tức 31%. Thời gian dự kiến thực hiện trong năm nay. Kết phiên giao dịch hôm 8/7, cổ phiếu NVL giảm 6% về 110.800 đồng/cp. Gấp 1,7 lần so với đầu năm.

Novaland góp phần tích cực khôi phục nền kinh tế nước ta

Trong bối cảnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam cũng như trên thế giới, việc Novaland huy động 300 triệu USD từ thị trường vốn quốc tế và được đón nhận tích cực thể hiện niềm tin của nhà đầu tư vào triển vọng phục hồi phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung cũng như năng lực và tiềm năng của tập đoàn này nói riêng.

Trước đó, tập đoàn cũng từng phát hành 240 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế niêm yết tại Sàn Giao dịch chứng khoán Singapore vào tháng 4 và tháng 12.2018. Với định hướng tập trung, chiến lược kinh doanh rõ ràng, quỹ đất ổn định, cấu trúc tài chính vững chắc, quản trị rủi ro chặt chẽ, thượng tôn pháp luật, Novaland luôn nỗ lực nâng cao năng lực để trở thành Thương hiệu Việt đủ sức cạnh tranh trên thương trường quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *