Nhà Lồng Hẻm tại ngã tư Hàng Xanh có thiết kế kiến trúc độc đáo

Tuy có diện tích khiêm tốn nhưng ngôi nhà ống vẫn đảm bảo được công năng sử dụng và có tính thẩm mỹ khá cao. Căn nhà nằm trong 1 con hẻm nhỏ ở tuyến đường tránh tại ngã tư Hàng Xanh của quận Bình Thạnh, TP.HCM. Vì diện tích của căn nhà khá khiêm tốn chỉ 35m² và tọa lạc ở nơi có mật độ giao thông tương đối cao vào giờ cao điểm trong ngày nên kiến trúc sư phải tính toán đến phương án tốt nhất để đạt được hiệu quả cao sau khi ngôi nhà hoàn thành. Để hiểu rõ hơn về ngôi nhà ống làm sáng con hẻm nhỏ ở Sài Gòn, vừa là nơi ở vừa bán hàng ăn hãy cùng website astrowhse.com theo dõi bài viết sau nhé!

Căn nhà ống chỉ 35 m² trong hẻm sầm uất tại ngã tư Hàng Xanh

Để đáp ứng nhu cầu mở một hàng ăn nhỏ tương lai, chức năng sử dụng tầng trệt của ngôi nhà ống này được bố trí một cách tối thiểu, nhường diện tích cho khoảng sân nhỏ. Ngôi nhà ống này nằm trong con hẻm nhỏ, là đường tránh ngã tư Hàng Sanh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) nên có lưu lượng giao thông tương đối đông đúc vào các khung giờ cao điểm trong ngày; tiền đề cho một số hoạt động kinh doanh tự phát rải rác ở đây.

Khoảng sân nhỏ trước nhà với màu xanh tươi mát
Khoảng sân nhỏ trước nhà với màu xanh tươi mát

Chức năng sử dụng tầng trệt được bố trí tối thiểu, lùi về sau, nhường diện tích cho khoảng sân nhỏ trước, đáp ứng nhu cầu mở một hàng ăn nhỏ tại nhà trong tương lai gần. Thiết kế khai thác chi tiết lòng hẻm đạt bề rộng tối đa tại vị trí xây dựng cùng bối cảnh cơi nới ban công hiện trạng xung quanh, hình thành phương án có cấu trúc console và phù hợp với lô đất.

Không gian sử dụng này cũng nhường diện tích cho khoảng sân nhỏ trước; đáp ứng nhu cầu mở một hàng ăn nhỏ tại nhà trong tương lai gần. Được xây dựng cho một bạn nữ sống cùng bố mẹ đã về hưu. Ngoài những nhu cầu sinh hoạt cơ bản; căn nhà cần một không gian nhỏ cho sở thích đọc sách, vẽ tranh, chơi nhạc… “gác xép” này tạo ra từ sự chênh lệch cao độ giữa khối vệ sinh và khối phòng ngủ.

Nhà Lồng Hẻm có thiết kế kiến trúc độc đáo

Ngôi nhà nằm trong con hẻm nhỏ tại ngã tư Hàng Xanh ở Sài Gòn; mặt tiền công trình làm bằng sắt màu xanh như một chiếc lồng bảo vệ không gian bên trong nhà. Công trình là kết quả đối thoại giữa giải pháp kiến trúc cùng sở thích của gia chủ; phần nào có thể thấy được qua các chi tiết và màu sắc.

Nhà Lồng Hẻm có thiết kế kiến trúc độc đáo
Ngôi nhà nằm gần ngã tư Hàng Xanh nên mật độ giao thông rất lớn

Ngôi nhà là nơi sinh sống của gia đình ba người; đáp ứng nhu cầu để có một cuộc sống thoải mái. Không gian ấm cúng và nhiều màu sắc này. Không gian tầng một hạn chế, KTS chỉ bài trí một bếp nhỏ và bàn ăn ở khu vực này.

Một khoảng sân trước được nhường cho khoảng sân vườn nhỏ và được bao trùm bởi chiếc lồng sắt màu xanh. Nhà Lồng Hẻm là tổ ấm của gia đình ba người, gồm bố mẹ đã về hưu và người con gái. Ngoài những nhu cầu sinh hoạt cơ bản; người con gái trong nhà cần một không gian nhỏ cho sở thích đọc sách, vẽ tranh, chơi nhạc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *