Ngôi nhà trong suốt hình dấu cộng giữa rừng cây ở New York

Chủ nhà cũng là kiến trúc sư mong muốn thiết kế ra một không gian để có thể về thăm và sinh sống vào mỗi dịp cuối tuần sau chuỗi ngày làm việc áp lực, bận rộn. Anh đã quyết định chọn cách xây một ngôi nhà trong suốt để nghỉ dưỡng trên mảnh đất với diện tích 200m2 giữa khu rừng ở ngoại ô thành phố New York. Nhà có 4 tầng, trong đó 3 tầng đầu sẽ là các phòng riêng với phòng tắm và giường ngủ. Tầng 4 có diện tích rộng nhất, có độ cao 9 m là phòng sinh hoạt chung. Ngôi nhà được thiết kế giống hình dấu cộng, tường được làm bằng kính. Tầng 4 được thiết kế thêm cửa sổ dài 12 mét để chủ nhà có thể nhìn ra khu rừng với màu xanh vô tận của cây cối.

Căn nhà trong suốt giữa rừng cây ở ngoại ô New York

Được bao quanh bởi cây cối, ngôi nhà nghỉ hiện đại này có lẽ là điểm đến cuối cùng bạn mong đợi trong khung cảnh thiên nhiên tràn ngập màu xanh này. Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà kính với chất lượng phản xạ cực tốt khiến nó như “biến mất” giữa rừng cây tươi tốt và thiên nhiên bao quanh.

Toàn bộ căn nhà được ốp kính, phản chiếu hình ảnh cây cối xung quanh và tạo cảm giác như vô hình giữa khu rừng
Toàn bộ căn nhà được ốp kính, phản chiếu hình ảnh cây cối xung quanh và tạo cảm giác như vô hình giữa khu rừng

Đặc biệt, ngôi nhà nhỏ nhưng vẫn được thiết kế nhằm giảm thiểu sự tác động đến môi trường xung quanh. Từ ý tưởng về một đài quan sát, ngôi nhà đem tới tầm nhìn không giới hạn ra cảnh quan xanh, giúp gia chủ quên đi căng thẳng và mệt mỏi. Chủ nhà, cũng là kiến trúc sư, muốn có chỗ để tránh xa cuộc sống bận rộn, ồn ào mỗi cuối tuần nên xây một nhà nghỉ dưỡng trên mảnh đất 200 m2 giữa một khu rừng ở ngoại ô New York.

Căn nhà được thiết kế giống như hình một dấu cộng trong suốt. Nó gồm bốn tầng, trong đó ba tầng dưới là các phòng riêng với giường ngủ và phòng tắm. Tầng bốn rộng nhất; lơ lửng như một tán cây cách mặt đất hơn 9 mét là chỗ sinh hoạt chung. Tất cả như “một bước chân” nhỏ in dấu trong rừng.

Ngôi nhà hình dấu cộng như 1 tòa tháp giữa rừng

Khu vực này được đỡ bởi các phòng ngủ và một cột chống chữ V; có cửa sổ dài 12 mét cho phép người ở thỏa sức nhìn ra rừng cây, hồ nước. Cấu trúc trên giúp ngôi nhà không chiếm nhiều đất mà vẫn khai thác được “view” đắt giá. Diện tích phần “đế” nhà chỉ là 40 m2. Như một cái cây mọc lên giữa rừng; thiết kế chân trụ giảm thiểu tác động đến môi trường xung quanh.

Ngôi nhà hình dấu cộng như 1 tòa tháp giữa rừng
Nơi đây là khu nghỉ dưỡng và vui chơi cho cả gia đình vào ngày cuối tuần

Điểm nhấn khác trong ngôi nhà là cầu thang màu vàng. Nó vừa liên kết không gian, vừa giúp người ở dễ tương tác với nhau. Ví dụ vào giờ cơm; bố mẹ có thể đứng ở tầng bốn gọi các con bên dưới mà không cần đi xuống. Toàn bộ căn nhà được ốp kính; phản chiếu hình ảnh cây cối xung quanh và tạo cảm giác như vô hình giữa khu rừng.

Phương án này cũng cho phép không gian bên trong nhà luôn đầy ánh sáng, từ đó tiết kiệm năng lượng. Cấu trúc nhà không chiếm nhiều đất nhưng vẫn khai thác được tầm nhìn đắt giá giữa khu rừng. Diện tích phần đế nhà vào khoảng 40 m2.

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *