Microsoft cho ra mắt ứng dụng cá nhân hóa đọc tin tức Microsoft Start

Mới đây, hãng phần mềm nổi tiếng Microsoft đã cho ra mắt một ứng dụng mới có chức năng đọc báo nhưng được cá nhân hóa theo sở thích của người dùng. Theo đó người dùng có thể tải ứng dụng và trải nghiệm đọc các tin tức bản thân yêu thích mà không cần phải tìm kiếm thủ công. Việc cho ra mắt ứng dụng mới tiện lợi này giúp cho Microsoft có thể cạnh tranh ngang hàng với những hãng lớn trên thị trường hiện nay. Dịch vụ có tên Microsoft Start, đã được tích hợp trên Windows 10, 11 và Microsoft Edge, hoặc cũng có thể tải ứng dụng trên IOS và Android.

Ứng dụng tin tức được cá nhân hóa

Hãng phần mềm khổng lồ Microsoft vừa cho ra mắt ứng dụng tin tức được cá nhân hóa dưới dạng trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động có tên là Microsoft Start. Động thái này sẽ cho phép Microsoft cạnh tranh tốt hơn với các nguồn tin tức do Apple, Google. Hoặc các ứng dụng của bên thứ ba như Flipboard cung cấp.

Trong một bài đăng trên blog ngày 7/9, gã khổng lồ phần mềm cho biết, nguồn dữ liệu tin tức sẽ tổng hợp nội dung từ các nhà xuất bản tin tức và cá nhân hóa nó dựa trên lựa chọn của người dùng.

Thực tế, Microsoft Start không phải là một dịch vụ mới. Mà chỉ là sự hợp nhất giữa MSN News và Microsoft News. Từ nay trở đi, Microsoft Start sẽ thay thế cho Microsoft News và MSN News. Trên tất cả các khu vực có sự hiện diện của chúng. Chẳng hạn như trong trình duyệt Edge.

Microsoft Start có thể dùng trên máy tính và điện thoại
Microsoft Start có thể dùng trên máy tính và điện thoại

Có rất nhiều cách truy cập Microsoft Start như:

  1. Qua trình duyệt web với địa chỉ MicrosoftStart.com.
  2. Qua ứng trên các nền tảng Android và iOS.
  3. Qua tính năng News and Interests trên Windows 10.
  4. Và qua Widgets trên Windows 11.

Ngoài ra, dịch vụ Microsoft Start còn cung cấp nội dung cho trang khởi động của Microsoft Edge. Hiện tại, ứng dụng mới vẫn chưa được cập nhật. Và những ai đang dùng Microsoft News trên iOS và Android; sẽ sớm nhận được một bản update thay đổi thương hiệu.

Microsoft Start có thể điều chỉnh theo sở thích mỗi người

Theo thông báo của Microsoft, người đọc mệt mỏi khi phải sàng lọc một loạt các bài báo không hứng thú và thường mất thời gian tìm kiếm các nội dung chất lượng theo các chủ đề khác nhau. Và Microsoft Start hợp lý hóa quá trình này. Khi sử dụng Microsoft Start, người đọc bắt đầu với những bài báo muốn đọc. Nguồn cấp dữ liệu Microsoft Start sẽ sắp xếp nội dung dựa trên sở thích của họ; từ hơn một nghìn thương hiệu xuất bản cao cấp toàn cầu.

Microsoft Start có thể điều chỉnh theo sở thích mỗi người
Microsoft Start có thể điều chỉnh theo sở thích mỗi người

Trong khi nền tảng đọc tin tức khác có xu hướng chỉ đơn giản là tổng hợp các nội dung tin tức. Thì nguồn cấp dữ liệu của Microsoft Start sẽ điều chỉnh theo sở thích của người dùng khác nhau.

Người dùng có thể nhấp vào nút “Cá nhân hóa” để được đưa đến trang nơi họ có thể thêm và xóa sở thích theo cách thủ công. Trên một số danh mục cấp cao như tin tức, giải trí, thể thao, công nghệ; tiền bạc, tài chính, du lịch, sức khỏe, mua sắm và hơn. Hoặc họ có thể tìm kiếm các danh mục và sở thích có thể cụ thể hơn hoặc thích hợp hơn. (Thay vì “nuôi dạy con cái”, ví dụ: “nuôi dạy con cái thanh thiếu niên”.)

Khi người dùng bắt đầu duyệt qua nguồn cấp dữ liệu Microsoft Start của họ. Họ cũng có thể nhấp vào nút để thích hoặc không thích một bài viết. Để điều chỉnh nguồn cấp dữ liệu theo sở thích của họ tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *