Liệt kê những đồ vật không nên đặt trong phòng khách

Phòng khách là một trong những căn phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà, vì vậy việc thiết kế và bài trí không gian này sao cho vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy là điều mà nhiều người muốn biết. Không cần nói thì ai cũng biết tầm quan trọng của phòng khách. Đây là nơi diễn ra hầu hết các hoạt động của bạn trong ngôi nhà, từ tiếp khách, họp mặt gia đình cho đến các sự kiện… Chính vì vậy, nó được coi là trung tâm của ngôi nhà. Khi bài trí không gian này cần diễn ra suôn sẻ, tránh sử dụng những đồ vật không phù hợp với phòng khách. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những đồ vật không nên đặt trong phòng khách nếu không muốn kém sang và ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà.

Những bức tranh ảnh với nội dung nhạy cảm hay bạo lực

Có không ít gia chủ vì sở thích của cá nhân mình mà lựa chọn treo trong không gian phòng khách nhà mình những bức tranh hay các tấm ảnh có nội dung khá thiếu tệ nhị hay có hơi hướng bạo lực. Điều này không dừng lại ở việc thiếu lịch sử đâu nhé, nó còn vô tình phạm phải lỗi đại kỵ trong phong thủy học.

Tranh ảnh quá phản cảm, lộ liễu da thịt sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý con người, xa hơn là tác động tiêu cực đến con đường công danh sự nghiệp của gia chủ. Những bức hình kích động bạo lực, vũ khí… có thể gây ra tình trạng gia đình mất hòa thuận, vợ chồng tranh cãi hay thậm chí là bạo lực gia đình.

Không nên đặt đao, kiếm

Các chuyên gia phong thủy nhận định, đao và kiếm là những đồ vật có tác dụng trấn trạch, tuy nhiên cần được đặt đúng vị trí. Khi dù đao, kiếm trưng bày gia chủ không nên chọn chất liệu kim loại, thay vào đó nên chọn đặt làm bằng gỗ. Kiếm hoặc đao bày biện nên được đặt trong vỏ, không nên rút kiếm ra. Nếu rút kiếm ra khỏi vỏ có thể làm ảnh hưởng đến quan hệ gia đình, mang lại điềm xấu.

Không nên đặt đao, kiếm
Đao và kiếm là những đồ vật có tác dụng trấn trạch

Hoa giả hoặc hoa nhựa

Do bận rộn công việc, học tập dù muốn bày biện không có nhiều thời gian chăm sóc cây cảnh. Thì những chậu hoa giả, hoa nhựa, cây cỏ giả được nhiều gia đình ưu ái bày biện. Để không gian tràn đầy sức sống. Dù vậy, gia chủ không nên bày hoa giả, cây nhựa ở phòng khách.

Theo phong thủy, cây giả, hoa giả không đem lại may mắn cho gia chủ. Trái lại còn mang về vận xấu. Người xưa quan niệm, hoa thường tượng trưng cho người con gái trong nhà. Đặt hoa giả trong nhà có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của phụ nữ trong gia đình. Đặc biệt là những người phụ nữ sống độc thân. Một số nơi còn quan niệm đặt hoa giả, hoa nhựa trong phòng khách có thể đem lại chuyện không hay về cho những người đã kết hôn.

Đừng đặt thùng rác trong phòng khách

Phòng khách là nơi đầu tiên bước vào của mỗi căn nhà, là chỗ đón tiếp khách. Do đó luôn cần được sạch sẽ, tinh tươm. Ngược lại, thùng rác lại là vật chứa âm khí, ô uế. Đặt ở phòng khách sẽ làm hao tài, hao lộc của gia chủ. Phòng khách cũng tượng trưng cho sự phát triển của gia đình. Do đó những thứ không sạch sẽ như thùng rác đặt ở nơi này có thể đem lại điềm xấu, hao phí tài lộc.

Gương lớn

Để không gian rộng rãi hơn, nhiều gia đình thường đặt một chiếc gương lớn trong phòng khách. Mà không biết rằng việc này có thể ảnh hưởng tới vận khí của gia đình. Gương được cho là tượng trưng mối quan hệ giữa hai phía âm dương. Gia chủ càng không nên đặt gương ở phòng khách cũng như lối ra vào.

Gương lớn
Nhiều gia đình thường đặt một chiếc gương lớn trong phòng khách

Các chuyên gia phong thủy nhận định, đặt gương ở phòng khách sẽ khiến mối quan hệ gia đình bất ổn; các thành viên gặp khó khăn trong học tập và công việc, không được “quý nhân” phù trợ. Gương còn tạo ra không khí bất an trong nhà. Ngoài ra còn gây ảnh hưởng tới hôn nhân gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *