Kỹ năng vàng cần nhớ khi đầu tư chứng khoán

Kỹ năng vàng cần nhớ khi đầu tư chứng khoán bao gồm những kỹ năng nào? Chắc chắn vấn đề đầu tư chứng khoán này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đầu tư chứng khoán đang trở thành xu thế đầu tư mới. Chính vì những ưu điểm của đầu tư chứng khoán mang lại. Mà nhiều nhà đầu tư đã có được những món lợi lớn. Theo các chuyên gia tài chính muốn thành công trong quá trình đầu tư chứng khoán. Người đầu tư cần phải có những am hiểu và những kỹ năng nhất định. Mới có thể thành công một cách dễ dàng được.

Các kỹ năng vàng này cần phải có một quá trình tìm hiểu, sàng lọc. Bởi nếu không nắm được các kĩ năng đầu tư chứng khoán. Thì việc lỗ vốn là chuyện sớm muộn mà thôi. Những kỹ năng nào sẽ cần thiết trong quá trình đầu tư chứng khoán? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý để chúng ta cùng tham khảo. Nếu cần tìm hiểu thêm những bài viết liên quan đến thị trường chứng khoán các bạn hãy vào trang astrowhse.com để tham khảo nhé.

Ưu tiên các thứ tự quan trọng là kỹ năng vàng đầu tiên

Trong phân tích kỹ thuật. Ông Seykota ưu tiên các thứ tự quan trọng là (1) xu hướng dài hạn, (2) mẫu biểu đồ hiện tại. Và (3) chọn điểm tốt để mua hoặc bán. “Đây là 3 yếu tố chính cấu thành nên hoạt động giao dịch của tôi. Những ý tưởng về phân tích cơ bản. Thực sự, nó chỉ làm tôi thêm tốn tiền”, ông Seykota chia sẻ.

Ưu tiên các thứ tự quan trọng là kỹ năng vàng đầu tiên
Mẫu biểu đồ hiện tại là ưu tiên quan trọng trong đầu tư chứng khoán

Kỹ năng vàng thứ hai: mua ở mức giá cao hơn thị giá trên thị trường

Theo ông Seykota, nếu mua, ông sẽ mua ở mức giá cao hơn thị giá trên thị trường. “Tôi cố gắng xác định một điểm mà ở đó tôi kỳ vọng đà tăng trưởng của thị trường. Sẽ xuất hiện mạnh mẽ theo hướng giao dịch để giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra”, ông nóí. quả thật, khi mua ở mức giá cao hơn thị giá trên thị trường. Người không am hiểu về chứng khoán sẽ cho rằng như vậy sẽ dễ lỗ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy khi mua ở mức giá cao hơn thị giá trên thị trường. Khả năng lãi cao hơn rất nhiều.

Duy trì sự trạng thái lạc quan ở mọi thời điểm

Khi ở trong một trạng thái lạc quan. Ông sẽ không mua khi thị trường điều chỉnh. Hay chờ đợi một xu hướng mạnh mẽ hơn. Ông cho biết mình sẽ tham gia ngay lập tức và sẵn sàng cho điều đó. “Tôi lạc quan khi lệnh mua của mình đã chạm tới. Và vẫn duy trì sự lạc quan ấy kể cả khi lệnh chờ bán được chạm đến. Trở nên lạc quan và bi quan. Là phi logic trong thị trường tài chính”.

Kỹ năng vàng không thể thiếu là đặt lệnh dừng lỗ

Đặt lệnh dừng lỗ là một trong những công việc ông Seykota thực hiện khi tham gia vào thị trường. Ông cho biết, mình thường xuyên sử dụng lệnh này để bảo vệ tài khoản. Cũng như để chốt lời khi xu hướng tiếp tục. “Có đôi khi, tôi chốt lãi khi thị trường đang trở nên điên loạn. Đây không phải là cách tôi thường thoát ra khỏi thị trường (thường sẽ chờ cho đến khi chạm mức stoploss). Nhưng nó sẽ làm giảm độ biến động của danh mục. Điều giúp tôi trở nên bình tĩnh hơn”, ông Seykota nói. Thua lỗ là một điều tồi tệ. Nhưng nếu bạn để cho mình rơi vào trạng thái căng thẳng. Thì còn tồi tệ hơn rất nhiều.

Kỹ năng vàng không thể thiếu là đặt lệnh dừng lỗ
Kỹ năng vàng không thể thiếu là đặt lệnh dừng lỗ

Nắm vững các quy tắc giao dịch theo xu hướng

Trước khi tham gia một giao dịch. Ông Seykota sẽ thiết lập trước điểm dừng lỗ rõ ràng trên đồ thị. Ông sẵn sàng mở lại vị thế khi xu hướng quay trở lại. Đây là một phần cơ bản của giao dịch theo xu hướng. Ông Seykota nói rằng. Mình không tạo ra đà tăng trưởng mà chỉ quan sát. Chú ý tới nó và giao dịch cùng hướng với nó. Theo ông Seykota, thị trường bây giờ cũng giống như 5-10 năm trước. Liên tục thay đổi, giống như cách mà chúng ta trưởng thành lên mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *