Khánh Hòa khuyên người dân nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua ATM

Trong thời buổi dịch bệnh Covid 19 đang lây lan rộng rãi cần có nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh. Vì thế, việc chuyển đổi hình thức nhận trợ cấp và nhận lương hưu từ bảo hiểm xã hội từ tiền mặt sang nhận ATM. Hiện tại hình thức này đang được tỉnh Khánh Hòa tiến hành đẩy mạnh giải pháp, công tác tuyên truyền đến người dân nơi đây. Bởi điều này sẽ có tầm ảnh hưởng quan trọng và mang tính cấp bách trong thời điểm dịch bệnh như thế. Và bảo hiểm xã hội tỉnh Khánh Hòa cũng đang tăng cường cho việc chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cho người dân qua thẻ ATM. Hãy cùng theo dõi bài viết này để xem việc chuyển đổi hình thức này như thế nào bạn nhé.

Khánh Hòa chuyển đổi hình thức nhận lương hưu và trợ cấp BHXH

Trong thời điểm dịch bệnh ở tỉnh Khánh Hòa hoành hành như hiện nay. Thì việc chuyển đổi hình thức nhận lương hưu và nhận trợ cấp BHXH từ tiền mặt sang chuyển khoản qua thẻ ATM mang tính cấp bách và cần thiết. Hiện tại, BHXH tỉnh Khánh Hòa đang đẩy mạnh hoạt động, công tác tuyên truyền. Phối hợp với các cơ quan ban ngành. Để người dân hiểu và đồng thuận trong việc chuyển đổi này.

Khánh Hòa chuyển đổi hình thức nhận lương hưu và trợ cấp BHXH
Việc nhận lương hưu và trợ cấp BHXH bằng thẻ ATM mang tính cấp bách và cần thiết

Nhận chế độ thai sản qua ATM giúp mua sắm trực tuyến dễ dàng hơn

Chị Trần Thị Tuyết (phường Phước Hải, TP. Nha Trang) vốn làm công nhân tại khu công nghiệp Suối Dầu. Vừa làm đơn xin nghỉ chế độ thai sản. Sau khi sinh xong, chị Tuyết gửi giấy chứng sinh và các giấy tờ liên quan về cơ quan nơi làm việc. Để nhận chế độ thai sản qua tài khoản ngân hàng.

Chị Tuyết cho biết thêm rằng, việc nhận chế độ thai sản qua thẻ ATM rất thuận tiện. Giúp cho chị có thể mua sắm, thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt qua áp của ngân hàng. Hạn chế đi lại nhất là khi có con nhỏ. Trường hợp của chị Tuyết chỉ là một trong số hàng nghìn người lao động, cán bộ hưu trí… trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nhận thức rõ những lợi ích của việc nhận tiền trợ cấp, lương hưu từ trực tiếp sang thẻ ATM.

Nhận lương hưu qua ATM giúp khỏi di chuyển xa trong mùa dịch

Như trường hợp của ông Nguyễn Tuấn Tú – cán bộ hưu trí tại TP. Nha Trang cho biết thêm. Trước đây ông phải di chuyển từ nhà ra phường nhằm để nhận tiền lương hưu. Việc di chuyển xa đặc biệt trong mùa dịch lại tiềm ẩn nhiều rủi ro phức tạp. Từ ngày được cán bộ BHXH hướng dẫn, sử dụng hình thức lĩnh lương qua thẻ ATM. Ông Tú nhận thấy nhiều điều tiện ích. “Việc chuyển đổi hình thức nhận lương hưu và trợ cấp BHXH từ tiền mặt sang chuyển khoản qua ATM. Trong thời điểm dịch hiện nay rất cần thiết cho mọi người. Nó vừa giúp giảm các thủ tục giấy tờ. Hạn chế tiếp xúc nơi công cộng. Và là xu hướng chung của xã hội” – ông Tú chia sẻ.

Nhận lương hưu qua ATM giúp khỏi di chuyển xa trong mùa dịch
Nhận lương hưu qua ATM giúp khỏi di chuyển xa trong mùa dịch

BHXH tỉnh Khánh Hòa tăng cường chi trả lương hưu và trợ cấp qua ATM

Thời gian qua, BHXH ở tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua ATM. Tính đến hồi cuối tháng 7. Toàn tỉnh có đến 17.607 người nhận lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng qua ATM (chiếm 53,26% tổng số người đang nhận lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng). So với cùng kỳ năm trước, số người nhận lương hưu. Và trợ cấp BHXH hằng tháng qua ATM đã tăng 2.360 người.

BHXH tỉnh Khánh Hòa cũng đã hướng dẫn, đối với người hưởng đã có sẵn tài khoản ATM, người nhận lương hưu. Và nhận trợ cấp BHXH thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan BHXH trên cổng Dịch vụ công trực tuyến tại địa chỉ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn và làm theo hướng dẫn. Hoặc thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan BHXH trên ứng dụng Vss-ID (BHXH số).

Tăng cường chi trả lương hưu và trợ cấp qua ATM
VssID – Bảo hiểm xã hội số

Đối với trường hợp người hưởng chưa mở tài khoản ATM, BHXH tỉnh Khánh Hòa cho biết. Cần liên hệ với các ngân hàng trên địa bàn tỉnh để thực hiện mở tài khoản cá nhân ATM; sau đó tiếp tục thực hiện như hướng dẫn đối với trường hợp đã có tài khoản ATM. Hiện nay, nhiều ngân hàng đã thực hiện mở tài khoản cá nhân ATM theo hình thức online miễn phí.

Tăng cường công tác tuyên truyền cho người hưởng lương hưu và trợ cấp

Ông Lê Hùng Chính – Phó Giám đốc Quản lý, điều hành Bảo hiểm xã hội tỉnh Khánh Hòa thông tin. Vừa qua, cơ quan BHXH đã gửi văn bản hướng dẫn thay đổi hình thức nhận lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng. Từ tiền mặt sang hình thức chuyển tiền vào tài khoản ATM đến Bưu điện tỉnh; UBND cấp huyện, UBND cấp xã; đại lý thu… để tăng cường thông tin, tuyên truyền cho người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH biết và thực hiện.

Một trong những nhóm đối tượng cần được tuyên truyền nữa là các đơn vị sử dụng lao động. Theo đó, BHXH tỉnh Khánh Hòa đã có các văn bản hướng dẫn nhóm đối tượng này. Để họ tuyên truyền cho người lao động có người thân, người nhà đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH biết và thực hiện. BHXH tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết thêm, trong tình hình dịch bệnh kéo dài như hiện nay. Bưu điện tỉnh là đơn vị chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, phải liên hệ (bằng hình thức điện thoại) đến từng người hưởng. Để hướng dẫn chuyển đổi sang hình thức nhận tiền qua ATM. Qua đó có thể chi tiền được ngay theo quy định của pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *