Hưng Yên triệt phá một tổ chức cá độ bóng đá

Vừa qua, một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến vừa bị triệt phá thành công tại Hưng Yên. Theo thông tin ghi nhận được, tổ chức cá độ này thuộc địa bàn huyện Văn Giang, Hưng Yên. Được biết, chủ cầm đầu tổ chức đánh bạc này là Nguyễn Văn Toản. Lực lượng cơ quan chức năng cho biết nhiều người tham gia chơi trực tuyến, trải dài ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Nhiều thủ đoạn tinh vi được các đối tượng sử dụng để qua mắt cơ quan chức năng. Nhóm đối tượng đã bị lực lượng công an tỉnh Hưng Yên ra quyết định khởi tố về các tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. Cùng theo chân astrowhse để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về vụ việc trên tại tỉnh Hưng Yên.

Nguyễn Văn Toản cầm đầu đường dây cá độ bóng đá trực tuyến

Các đối tượng đánh bạc bị bắt tại hiện trường và đưa về cơ quan chức năng.
Các đối tượng đánh bạc bị bắt tại hiện trường và đưa về cơ quan chức năng.

Mới đây, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên và Công an huyện Văn Giang đã triệt phá đường dây đánh bạc. Cụ thể là đường dây cá độ bóng đá trực tuyến và mua bán số lô, số đề. Quy mô được xác nhận khá lớn trên địa bàn huyện Văn Giang. Nguyễn Văn Toản sinh năm 1986 đồng thời là chủ cầm đầu tổ chức trên. Lực lượng Công an đã tạm giữ nhiều tang vật cùng vật chứng có liên quan. Trong đó có 11 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay, 1 iPad, 4 cục phát wifi, hàng nghìn trang tài liệu, 2 xe ô tô.

Nhiều người trực tiếp tham giá cá độ dến từ nhiều địa phương trên địa bản tỉnh Hưng Yên

Quá trình điều tra xác định, Toản được cấp tài khoản tổ chức cá độ bóng đá. Tài khoản ở cấp độ quản lý Master của nhà cái Bong88.com. Từ tài khoản này, Toản đã chia nhỏ thành nhiều tài khoản cấp Agent (tổng) cho nhiều đối tượng. Toản biết cách lợi dụng vào các mối quan hệ xã hội rộng rãi của mình. Đối tượng này chỉ đạo các đối tượng cấp Agent tiếp tục chia nhỏ thành nhiều tài khoản Member. Những tài khoản Member đưa cho người chơi trực tiếp tham gia cá độ tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Đường dây cá độ bóng đá do Toản tổ chức hoạt động trong thời gian dài. Nhiều thủ đoạn tinh vi được sử dụng nhằm đối phó với cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên.

Khởi tố 10 bị can về tội danh Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc

Tang vật bị tịch thu tại hiện trường.
Tang vật bị tịch thu tại hiện trường.

Quá trình giao dịch với các đại lý cấp dưới Toản thường sử dụng mạng xã hội để giao dịch. Toản dùng các từ “lóng”, ký hiệu để tránh bị phát hiện. Bước đầu, Cơ quan điều tra xác định lượng tiền các đối tượng giao dịch trong tháng 7 và tháng 8/2021 là khoảng 200 tỷ đồng. Sau khi xác minh, phân loại các đối tượng, Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 10 đối tượng về các tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. Hiện vụ án đang được tiếp tục đấu tranh, làm rõ.

Nguồn: cand.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *