Hồng Duy từ kép phụ trở thành ngôi sao trên tuyển

Trong số các cầu thủ lò HAGL được gọi lên tuyển, Hồng Duy ít được chú ý hơn các đồng đội. Tuy nhiên, mỗi khi được trao cơ hội, cầu thủ này luôn nỗ lực hết mình. Anh là nhân tố rất tích cực khi đội tuyển Việt Nam chuyển đổi trạng thái từ phòng ngự qua tấn công. Anh có thể phối hợp mở ra cơ hội sáng nước cho các đồng đội hoặc thậm chí tự mình dứt điểm nếu cần thiết. Trọng trận đấu Việt Nam gặp Úc, chính Hồng Duy đã có cú sút chạm tay cầu thủ Úc. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Hồng Duy từ kép phụ trở thành ngôi sao trên tuyển’.

Ngôi sao ở hành lang trái tuyển Việt Nam

Từ vai ‘kép phụ’, Nguyễn Phong Hồng Duy dần trở thành ngôi sao của tuyển Việt Nam. Và trong bối cảnh Văn Hậu phải điều trị chấn thương. Cánh trái đã có người thế vai tương đối xuất sắc. Ở trận thứ 2 vòng loại World Cup thứ 3 khu vực châu Á gặp đội Úc. Ông Park đã gây bất ngờ lớn khi sử dụng Nguyễn Phong Hồng Duy ngay từ đầu. Không chỉ thế, anh còn đá trọn vẹn 90 phút. Và không tồi chút nào! Ông Park đã chiến thắng sự mạo hiểm. Còn Hồng Duy chiến thắng chính mình.

Ngôi sao ở hành lang trái tuyển Việt Nam
Ngôi sao ở hành lang trái tuyển Việt Nam

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Đội Úc là một đối thủ rất mạnh, cao lớn và trình độ vượt trội. Hai cánh của họ nguy hiểm với các hậu vệ rất lợi hại khi tham gia tấn công. Nhưng cánh trái của tuyển Việt Nam đã tương đối an toàn. Với sự be chắn khá chắc chắn của Hồng Duy.  Anh còn là nhân tố tích cực khi đội chủ nhà chuyển đổi trạng thái. Từ phòng ngự sang phản công mà chính Duy là tác giả của cú sút nguy hiểm vào vòng cấm. Dẫn đến tình huống gây tranh cãi của trận đấu.

Năm 2021 đã chứng kiến sự tiến hộ của Hồng Duy từ cấp độ CLB. Đến một vài trận đấu được thử sức ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Tuy nhiên ở Hồng Duy vẫn gợi lên một điều gì đó “chấp chới”, chưa thực sự vững chắc. Nhất là “đối trọng” của anh là Văn Hậu lại luôn chơi quá hay.

Hồng Duy có thể toả sáng nếu được đặt trọn vẹn niềm tin

Nhưng Hồng Duy đã chứng minh rằng, nếu được đặt trọn vẹn niềm tin. Anh cũng có cách tỏa sáng của riêng mình. Sự lựa chọn bất ngờ của ông Park đã cho ra một đáp số hết sức thú vị. Trước trận gặp đội Úc, ông Park không lựa chọn Văn Thanh, cầu thủ được đánh giá có chỉ số an toàn cao hơn so với Hồng Duy. Nhưng trên thực tế, Hồng Duy đã đem đến một hiệu ứng tích cực.

Hồng Duy có thể toả sáng nếu được đặt trọn vẹn niềm tin
Hồng Duy có thể toả sáng nếu được đặt trọn vẹn niềm tin

Theo thống kê từ Liên đoàn Bóng đá châu Á. Hồng Duy đã thực hiện 2 pha tắc bóng thành công; 2 pha giải nguy thành công và chặn được 3 cú dứt điểm của đối thủ. Hồng Duy khác với Văn Thanh ở chỗ anh có xu hướng tham gia tấn công. Với vai trò cầu thủ có khả năng dứt điểm chứ không phải ở vai trò kiến tạo. Duy sẽ tích cực bó vào trong để tung ra những pha dứt điểm từ tuyến hai.

Tình huống mà Duy thực hiện 2 cú sút liên tiếp trước cầu môn đội Úc. Kéo theo sự cố cầu thủ đối phương chạm tay trong vòng cấm. Nhưng trọng tài không thổi phạt đền cho tuyển Việt Nam (sau khi tham khảo VAR). Cũng phần nào nói lên rằng, Duy sẵn sàng nổ súng khi có cơ hội!

Nguyễn Phong Hồng Duy bộc lộ tình yêu bóng đá từ khi còn nhỏ

Nguyễn Phong Hồng Duy sinh ngày 13/6/1996 tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Ngay từ khi còn nhỏ, anh đã bộc lộ niềm đam mê mãnh liệt với trái bóng. Duy kể lại ngày xưa anh thường xuyên trốn học đi đá bóng. Không có một bãi đất trống nào là Duy chưa đặt chân đến. Anh có thể mải mê chơi bóng đến tối mịt mới về.

Duy chia sẻ niềm đam mê này phần nào anh được kế thừa từ chính bố mình. Ông từng là tuyển thủ nổi tiếng của CLB Sông Bé cũ những năm 1970 – 1980. Vậy nên Duy được cha truyền cho ý chí từ khi còn nhỏ. Ông cũng là người nâng đỡ và ủng hộ Duy phát triển năng khiếu bóng đá của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *