Hỗ trợ khách hàng, nhiều ngân hàng miễn 100% phí dịch vụ thanh toán

Trước tình hình phát triển dịch bệnh COVID-19, hiện nay để chia sẻ khó khăn với các khách hàng cũng như thúc đẩy hoạt động thanh toán không tiền mặt. Nhiều ngân hàng hiện nay đã triển khai nhiều chương trình miễn 100% phí, giảm các phí dịch vụ thanh toán, và hỗ trợ khách hàng thẻ tín dụng…

Từ đầu tháng 9, Agribank cũng đã miễn 100% phí dịch vụ thanh toán trong đó bao gồm cả phí dịch vụ liên quan đến hoạt động cho vay. Đối với tất cả các khách hàng khi giao dịch tại quầy hoặc trên các kênh ngân hàng điện tử. Cùng astrowhse.com tìm hiểu thêm về chương trình của các ngân hàng nhé.

Nhiều dịch vụ thanh toán cũng được các ngân hàng miễn 100% phí

Trước đó, ngân hàng này cũng đã chủ động triển khai miễn giảm các loại phí dịch vụ và lãi suất cho vay như miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước; miễn 100% phí chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip nội địa; giảm phí khi rút tiền chéo ngân hàng…

Nhiều dịch vụ thanh toán cũng được các ngân hàng miễn phí 100%
Nhiều dịch vụ thanh toán cũng được các ngân hàng miễn phí 100%

Ngân hàng VietinBank miễn giảm phí thanh toán quốc tế

Trong khi đó, VietinBank đang triển khai miễn giảm phí thanh toán quốc tế; và tài trợ thương mại đối với các khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dược; trang thiết bị, vật tư y tế… và miễn, giảm với một số phí dịch vụ khác như phí chuyển khoản trong và ngoài hệ thống; chi lương, nộp ngân sách nhà nước…

Đối với khách hàng cá nhân, VietinBank áp dụng miễn giảm một số loại phí. Như phí chuyển tiền ngoài hệ thống tại quầy, phí giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng nhanh 24/7; phí thẻ ghi nợ nội địa, phí rút tiền mặt tại máy ATM…

Theo đó, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đang áp dụng miễn. Giảm phí thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại đối với các khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dược. Trang thiết bị, vật tư y tế… Đồng thời, VietinBank miễn, giảm với một số phí dịch vụ khác. Như phí chuyển khoản trong và ngoài hệ thống, chi lương, nộp ngân sách nhà nước…

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) miễn 100% phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống; cho khách hàng đăng ký sử dụng ứng dụng BIDV SmartBanking qua kênh trực tuyến.

Hay tại BIDV, từ nay đến cuối năm, ngân hàng này sẽ miễn 100% phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống cho khách hàng đăng ký sử dụng ứng dụng BIDV SmartBanking qua kênh trực tuyến; miễn phí trọn đời 10 loại phí khi đăng ký sử dụng gói dịch vụ B-Free. Trong đó miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống; miễn phí chuyển tiền 24/7 trên ATM; giảm phí rút tiền mặt tại ATM ngoài hệ thống.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) chuỗi ưu đãi “siêu miễn phí”

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) ứng dụng công nghệ định danh trực tuyến (eKYC); cho phép khách hàng mở tài khoản thanh toán online. Ngay sau khi mở tài khoản, khách hàng MSB có thể trải nghiệm chuỗi ưu đãi “siêu miễn phí” khi chuyển khoản liên ngân hàng, rút tiền tại ATM. Hoàn tiền lên tới 3,6 triệu đồng/năm khi mua sắm trực tuyến; hay thanh toán online hóa đơn điện, nước, điện thoại…

Ngân hàng HDBank miễn 100% phí chuyển tiền

Tương tự, HDBank đã công bố miễn 100% phí chuyển tiền trong; và ngoài hệ thống không giới hạn, chuyển tiền nhanh tài khoản và số thẻ miễn phí dành cho tất cả khách hàng cá nhân đang sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán thông thường hoặc mở mới gói đặc biệt.

Để hỗ trợ hoạt động thanh toán, Ngân hàng Nhà nước (NHNN); mới đây đã có quyết định giảm 50% phí giao dịch thanh toán điện tử liên ngân hàng, tạo tiền đề giúp các ngân hàng thương mại hỗ trợ miễn giảm phí thanh toán tốt hơn cho khách hàng.

Chương trình của ngân hàng đối với thẻ tín dụng

Đối với thẻ tín dụng, các ngân hàng cũng đưa ra các chính sách hỗ trợ khác nhau và linh hoạt với từng trường hợp:

Agribank cho biết từ kỳ sao kê tháng 8 đã chủ động giảm 10% lãi suất thẻ tín dụng xuống còn 11,7%/năm. Nhằm hỗ trợ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, đây là mức lãi suất thẻ tín dụng thấp nhất trên thị trường hiện nay.

Tại Nam A Bank, trong ba kỳ sao kê của tháng 7, 8, 9/2021. Ngân hàng sẽ không thu phí chậm thanh toán thẻ tín dụng trong trường hợp chủ thẻ thanh toán thẻ trễ hạn.

Trong khi đó, VIB cho phép người sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng này rút tiền mặt thông qua máy ATM trong hệ thống VIB để chi tiêu trong kỳ không tính lãi. Không tính phí rút tiền đối với những khách hàng có lịch sử nợ tốt.

Tuy nhiên, các khoản nợ thẻ tín dụng không nằm trong diện được ưu tiên giảm lãi suất

Song, đối với hoạt động thanh toán bằng thẻ tín dụng vẫn còn nhiều hạn chế. Khi chủ thẻ vẫn đang mong ngóng nhiều chính sách hỗ trợ hơn.

Mặc dù cũng chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh; tuy nhiên các khoản nợ thẻ tín dụng không nằm trong diện được ưu tiên giảm lãi suất hay được xem xét cơ cấu theo Thông tư 01, Thông tư 03. Trong khi đó, lãi suất và phí phạt chậm trả nợ đối với loại thẻ này vẫn còn cao.

Trước thực tế đó, mới đây, trong văn bản kiến nghị sửa đổi Thông tư 01; Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã đề nghị cho phép cơ cấu nợ đối với cả dư nợ thẻ tín dụng cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Các khoản nợ thẻ tín dụng không nằm trong diện được ưu tiên giảm lãi suất
Các khoản nợ thẻ tín dụng không nằm trong diện được ưu tiên giảm lãi suất

Theo hiệp hội, đặc biệt trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Việc tăng sử dụng biện pháp thanh toán không dùng tiền mặt là rất cần thiết.

Ngoài ra, mặc dù đã thu hàng trăm đầu phí các loại. Tổng giá trị thu của các nhà băng Việt Nam lên tới hàng trăm triệu USD/năm, nhưng VNBA cho rằng các tổ chức thẻ quốc tế như Visa và Mastercard không thể giảm phí hơn được nữa do chưa có sự chia sẻ với các ngân hàng tại Việt Nam.

Trước những bất cập trên, VNBA đề xuất các tổ chức thẻ quốc tế giảm tối thiểu 50% phí xử lý giao dịch. Đối với cả ngân hàng thanh toán và ngân hàng phát hành; đơn giản hóa cơ chế thu phí để tránh tình trạng thu phí chồng phí,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *