Gợi ý cho bạn 6 địa điểm du lịch hấp dẫn tại đất nước Triều Tiên

Triều Tiên là đất nước được mệnh danh là “quốc gia bí ẩn nhất thế giới”. Vì sao lại như thế? Bởi vì đất nước này luôn đóng cửa với các phương tiện truyền thông bên ngoài. Nếu trước đây, việc tìm kiếm hình ảnh và thông tin về Triều Tiên trên các phương tiện thông tin đại chúng rất là khó khăn thì bây giờ nó đã xuất hiện nhiều hơn trước rất nhiều. Triều Tiên đang mở cửa với thế giới và đón lượng khách du lịch ngày càng tăng hàng năm. Mặc dù các chính sách của chính phủ Triều Tiên còn khá nhiều khó khăn nhưng điều đó không làm nhụt đi sự tò mò và mong muốn khám phá Triều Tiên của nhiều người!

Cổng vòm Thống Nhất

Cổng vòm Thống Nhất nằm ở thủ đô Bình Nhưỡng được hoàn thành năm 2001. Ngay bên dưới là con đường cao tốc Thống Nhất; tuyến đường được kiểm soát chặt chẽ. Cổng vòm là hình ảnh hai người phụ nữ trong trang phục truyền thống biểu tượng cho hai miền Nam Bắc tiến đến với nhau trong việc hợp nhất đất nước.

Cổng vòm Thống Nhất
Cổng vòm Thống Nhất

Khu Phi Quân Sự Bàn Môn Điếm (DMZ)

60 năm sau chiến tranh, khu Phi quân Sự Bàn Môn Điếm (DMZ) giữa hai nước Triều Tiên và Hàn Quốc đã trở thành điểm thu hút nhiều khách du lịch Tbậc nhất Triều Tiên. Nơi đây được nhiều người mệnh danh là “nơi đáng sợ nhất trái đất”. Nếu bạn du lịch tới đây bằng tour Hàn Quốc. Du khách còn được vào thăm cả đường hầm do Triều Tiên đào để thâm nhập Hàn Quốc. Đường biên giới trên bộ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc dài 248km. Chia đôi bán đảo Triều Tiên sau chiến tranh năm 1950-1953. Khu vực phi quân sự (DMZ) là vùng đất rộng hơn 1,6km sang mỗi bên tính từ đường biên giới giữa hai nước.

Quảng Trường Kim Nhật Thành

Nằm ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, đứng thứ 30 trong số những quảng trường rộng nhất thế giới; quảng trường Kim Nhật Thành là nơi tập hợp chung cho các cuộc mít tinh, vũ hội; duyệt binh và là nơi thường xuyên được chọn để các phương tiện truyền thông “lên sóng” cho cả thế giới biết đến. Quảng trường rộng lớn và là điểm du lịch nổi tiếng ở Triều Tiên được đặt tên theo cố lãnh đạo Kim Nhật Thành (Kim Il Sung) – lãnh tụ vĩ đại sáng lập ra Đảng Lao Động Triều Tiên.

Quảng Trường Kim Nhật Thành
Quảng Trường Kim Nhật Thành

Tháp Chủ Thể – Juche

Tháp Chủ Thể hay còn có tên gọi khác là tháp Juche không chỉ là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Triều Tiên mà còn được xem như là một biểu tượng bất diệt của quốc gia này. Tòa tháp cao chót vót này được xây dựng tại thủ đô Bình Nhưỡng. Bên dưới chân tòa tháp là 3 bức tượng cầm 3 đồ vật là búa; liềm và cây bút. Đây được xem là 3 món đồ vật tượng trưng cho đảng Lao Động Triều Tiên và người sáng lập chính là chủ tịch Kim Nhật Thành. Đứng từ trên đỉnh của tòa tháp;bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn được toàn bộ thủ đô Bình Nhưỡng từ trên cao.

Cung Kumsusan

Cung Kumsusan chính là nơi an nghỉ của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành và Kim Jong-il. Được biết đây cũng là lăng duy nhất trên thế giới đặt thi hài chung của hai nhà lãnh đạo đất nước. Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cũng đã từng tới Cung Kumsusan để viếng lăng cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành trong chuyến thăm hữu nghị 2007 cách đây 13 năm.

Cung Kumsusan
Cung Kumsusan

Được xây dựng kể từ năm 1976, công trình uy nghiêm này ban đầu là Tòa nhà Quốc hội Kumsusan, gồm cả Phủ Chủ tịch và nơi ở chính thức của ông Kim Nhật Thành; người sáng lập ra CHDCND Triều Tiên. Khuôn viên của cung rộng khoảng 10.700 m2, có nhiều đại sảnh trải dài tới một km rất rộng lớn.

Đầu tiên là tòa nhà Quốc hội sau này nó được cải tạo thành Cung tưởng niệm. Nơi an nghỉ của nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành (ông mất năm 1994). Năm 2011, Cung Kumsusan đóng cửa sau khi Chủ tịch Kim Jong-il qua đời. Tới tháng 2/2012, nơi này được đổi tên thành Cung Thái Dương Kumsusan. Cuối năm 2012, quá trình tu bổ mới hoàn thành để người dân thăm viếng lăng của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành và Kim Jong-il.

Khải Hoàn Môn

Một trong những công trình kiến trúc được xem là biểu tượng của Triều Tiên nữa mà bạn nên ghé tham quan đó chính là Khải Hoàn Môn. Đây là một công trình kiến trúc hoành tráng có chiều cao 60m và rộng 50. Nó được xây dựng theo mô hình của Khải Hoàn Môn nổi tiếng tại thủ đô Paris, Pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *