Giao dịch kỳ hạn đầu tiên bằng đồng Nhân dân tệ số

Với mục tiêu phát triển mở rộng hoạt động của đồng Nhân dân tệ số trong xã hội, Trung Quốc đã có nhiều thử nghiệm ứng dụng trong các giao dịch ở các đơn vị tài chính trong nước. Mới đây nhất, đồng kỹ thuật số này đã được một sàn giao dịch hàng hóa là Đại Liên sử dụng để thanh toán chi phí lưu trữ nhà kho. Đây là giao dịch đầu tiên mà đồng Nhân dân tệ số được dùng tại thị trường kỳ hạn nước này, cũng là một bước đi trong nỗ lực mở rộng phạm vi sử dụng cho đồng tiền số của chính phủ.

Trung Quốc lần đầu giao dịch kỳ hạn bằng đồng Nhân dân tệ số

Tại Trung Quốc, một sàn giao dịch hàng hóa đã sử dụng đồng Nhân dân tệ số. Để thanh toán phí lưu trữ cho một nhà kho giao hàng. Với sự hỗ trợ của các chi nhánh ngân hàng. Theo thông tin trên tạp chí China Securities Journal. Đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc đã lần đầu tiên được sử dụng. Cho các giao dịch trên thị trường kỳ hạn trong nước. Đây là một nỗ lực mở rộng việc sử dụng đồng Nhân dân tệ số của một số cơ quan tại Trung Quốc.

Trung Quốc lần đầu giao dịch kỳ hạn bằng đồng Nhân dân tệ số
Trung Quốc đang nỗ lực mở rộng việc sử dụng đồng Nhân dân tệ số của một số cơ quan tại nước này

Các nhà phân tích cho rằng. Việc lần đầu ứng dụng thành công đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trên thị trường kỳ hạn. Sẽ mở đường cho nhiều đợt thử nghiệm đồng tiền này trên thị trường tài chính. Thanh toán xuyên biên giới. Và thậm chí cả các ứng dụng quy mô lớn trên cả nước Trung Quốc.

Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên đã sử dụng đồng Nhân dân tệ số. Để thanh toán phí lưu trữ cho một nhà kho giao hàng. Với sự hỗ trợ của các chi nhánh địa phương. Của 2 ngân hàng Bank of Communications và Bank of China.

Theo hai ngân hàng này. Việc ứng dụng đồng Nhân dân tệ số trong thị trường kỳ hạn. Đã cung cấp một phương thức thanh toán an toàn, hiệu quả và không mất chi phí. Cho các sàn giao dịch kỳ hạn và những chủ thể tham gia thị trường này. Thông qua cách thức thanh toán liên ngân hàng theo thời gian thực.

Trung Quốc tích cực mở rộng sử dụng đồng tiền số e-CNY

Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên cho biết. Dự định sẽ khuyến khích đổi mới kinh doanh hơn nữa. Và tìm cách mở rộng việc sử dụng đồng Nhân dân tệ số. Nhưng vẫn đảm bảo hoạt động vận hành an toàn và ổn định trên thị trường. Trung Quốc đã thực hiện thử nghiệm đồng Nhân dân tệ số ở nhiều thành phố kể từ cuối năm 2019. Với sự tham gia của sàn Đại Liên vào tháng 11/2020.

Trung Quốc tích cực mở rộng sử dụng đồng tiền số e-CNY
Đồng tiền số e-CNY được quảng bá tại Trung Quốc

Trong năm nay, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (tức ngân hàng trung ương). Đã mở rộng thử nghiệm đồng tiền này cho cả kịch bản thực tế và trực tuyến. Tại một số thành phố như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến, Tô Châu… Đồng tiền này hiện đã có thể được sử dụng để mua vé tàu điện ngầm; mua sắm trực tuyến. Và các mặt hàng của nhiều nhà cung cấp ở Trung Quốc. Nó cũng dự kiến ​​sẽ được sử dụng trong Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh 2022 sắp tới. Cho phép người nước ngoài mở ví kỹ thuật số và tham gia thử nghiệm.

Các thành phố của Trung Quốc cũng đang tích cực đẩy nhanh việc sử dụng đồng tiền này. Nhằm thúc đẩy đổi mới công nghệ tài chính (fintech). Tính đến ngày 30/6, đồng Nhân dân tệ số đã được ứng dụng trong hơn 1,32 triệu trường hợp. Trong đó có thanh toán dịch vụ điện nước, mua sắm và dịch vụ chính phủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *