FPT cùng mong muốn đưa Việt Nam bứt phá về trí tuệ nhân tạo AI

AI là một trong những yếu tố công nghệ quan trọng quyết định đến sự đột phá quá trình chuyển đổi số trong kỉ nguyên 4.0. Theo như thống kê, các công ty công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay đều chú trọng tới việc đầu tư và phát triển công nghệ này vào cho doanh nghiệp. Vừa qua tại Hội thảo triển lãm công nghệ phát triển trí tuệ nhân tạo AI đã có những thảo luận, chia sẻ kiến thức, định hướng bứt phá về lĩnh vực này. Cùng với đó là mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội để trở thành chuyên gia AI toàn cầu.

Hội thảo về bức tranh toàn cảnh trí tuệ nhân tạo

Hội thảo nhằm cung cấp thông tin về bức tranh toàn cảnh AI của FPT. Từ định hướng chiến lược đến những hành động cụ thể. Để hiện thực hóa khát vọng đưa Việt Nam trở thành trung tâm AI của khu vực và thế giới.

Các chuyên gia AI thế giới và Việt Nam chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm; trở thành chuyên gia AI đẳng cấp quốc tế với giới trẻ Việt Nam. Thông qua tọa đàm “Hành trang trở thành chuyên gia AI toàn cầu”.

Giám đốc Công nghệ FPT - Lê Hồng Việt
Giám đốc Công nghệ FPT – Lê Hồng Việt

Trong cuộc cách mạng 4.0, AI được xem là một trong những công nghệ đột phá. Thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, tổ chức trên toàn thế giới. Theo dự báo của Analytics Insight, thị trường AI toàn cầu sẽ đạt con số trên 150 tỷ USD vào năm 2023. Các công ty công nghệ lớn trên thế giới đang tập trung mạnh mẽ vào công nghệ này.

Tập đoàn FPT dự kiến chi 300 tỷ đồng cho các hoạt động nghiên cứu, phát triển AI

Chia sẻ tại sự kiện FAIC 2021, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình cho biết, FPT có một khát vọng trở thành công ty hàng đầu thế giới về chuyển đổi số. Điều này cũng có nghĩa, FPT phải vươn lên vị trí Top đầu thế giới về AI. Khát vọng này chỉ được hiện thực hóa với những hành động cụ thể. FPT đang góp sức để xây dựng Bình Định thành trung tâm AI hàng đầu của Việt Nam. Và tiếp đến là của khu vực và thế giới. Hợp tác với Viện nghiên cứu Mila; mở phân hiệu Đại học FPT với chuyên ngành riêng về AI… Tập đoàn cũng dự kiến chi 300 tỷ đồng cho các hoạt động nghiên cứu, phát triển AI trong vòng 5 năm tới.

Tập đoàn FPT chi 300 tỷ đồng cho các hoạt động phát triển trí tuệ nhân tạo
Tập đoàn FPT dự kiến chi 300 tỷ đồng cho các hoạt động nghiên cứu, phát triển AI

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, các nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của FPT đã, đang hỗ trợ đắc lực; cho công tác phòng chống, sàng lọc, truy vết và hướng dẫn cách ly y tế tại nhà. Trợ lý ảo tổng đài FPT.AI giúp gia tăng hiệu quả cho đội ngũ truy vết dịch trên toàn quốc. Tính đến nay, trợ lý ảo đã thực hiện hơn 2,6 triệu cuộc gọi tới hơn 1,6 triệu công dân Việt Nam. Góp phần phát hiện hàng nghìn trường hợp có triệu chứng nhiễm bệnh. FPT cũng đang xây dựng Chat bot cung cấp thông tin; hướng dẫn chăm sóc sức khỏe F0 cách ly tại nhà. Giúp giảm tải hệ thống y tế, nâng cao hiệu quả điều trị.

Tăng cường kết nối, giúp giới trẻ Việt Nam trở thành chuyên gia AI toàn cầu

Với mong muốn truyền cảm hứng và cung cấp hành trang cho các bạn trẻ Việt Nam trên con đường chinh phục công nghệ AI, tại FAIC 2021, FPT tổ chức kết nối cho giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là sinh viên ngành CNTT với các chuyên gia AI hàng đầu thế giới và Việt Nam. Các bạn sinh viên sẽ được tham gia tọa đàm có chủ đề “Hành trang trở thành chuyên gia AI toàn cầu”. Với khách mời là những chuyên gia rất có uy tín về AI… Đặc biệt, các bạn sinh viên Việt Nam còn có cơ hội giao lưu với Giáo sư Yoshua Bengio, Viện trưởng Viện nghiên cứu Mila. Người được mệnh danh là “Bố già AI”…

Đại học FPT là một trong những trường đầu tiên ở Việt Nam; đưa AI trở thành chuyên ngành đào tạo độc lập. Sinh viên theo học sẽ được đào tạo sát thực tiễn đồng thời có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia. Và được định hướng mục tiêu nghề nghiệp để trở thành các kỹ sư AI dày dạn kinh nghiệm. Đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Bạn có thể đọc thêm các tin về chứng khoán trên trang astrowhse.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *