Đừng mắc phải những lỗi phong thủy này nếu muốn may mắn, tài lộc!

Từ xưa đến nay, phong thủy luôn là yếu tố được các gia chủ quan tâm trong việc thiết kế và xây dựng nhà ở. Một ngôi nhà hợp phong thủy thì mới có thể mang lại nhiều phú quý và may mắn nhất cho gia đình. Trong thiết kế nhà ở, ngoài xem xét phong thủy phù hợp theo tuổi, gia chủ cũng cần chý ý đến những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. Phong thủy ngôi nhà đóng một vai trò rất quan trọng vì nó mang lại những tác động tốt và xấu cho mọi người một cách rất rõ ràng.

Mọi ngóc ngách của ngôi nhà, mọi căn phòng trong ngôi nhà chúng ta đang ở đều có ảnh hưởng tốt hay xấu đến phong Thủy. Nếu tránh được những điều kiêng kỵ dưới đây, không những gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc mà vận may cũng tăng lên gấp bội.

Không nên để nhà quá gần đường lớn

Người xưa quan niệm một trong những điều kiêng kỵ khi xây nhà là không nên xây ở cuối đường, trong tận cùng những con hẻm nhỏ vì vị trí này phong thủy cực xấu, bị các ngôi nhà xung quanh che chắn khiến dương khí không thể vào được mà âm u, toàn ám khí khiến cho tài lộc cũng khó lòng len lỏi.

Không nên để nhà quá gần đường lớn
Xây nhà là không nên xây ở cuối đường

Cũng không nên xây nhà ở quá gần đường lớn vì đây là vị trí sát thương. Thực tế đã chứng minh điều này là đúng bởi khi xảy ra tai nạn, đặc biệt là va chạm của những xe ô tô, xe tải lớn thì ngôi nhà nằm quá gần đường rất dễ bị ảnh hưởng, thậm chí là sập một góc tường nhà, nguy hại tới tính mạng những người sống trong đó.

Phòng khách tránh bài trí quá trống trải

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của mọi thành viên, cũng là “bộ mặt” của mỗi gia đình. Có khách bước vào nhà, điều đầu tiên người ta để ý đến chính là phòng khách. Những bài trí trong phòng khách không chỉ thể hiện thẩm mỹ của gia chủ, mà về mặt phong thủy, còn mang tới những ảnh hưởng hoặc tốt hoặc xấu đối với mỗi thành viên trong gia đình.

Phòng khách không được bài trí quá trống trải, vì như vậy sẽ làm giảm bớt khí thế cũng như yếu đi vận thế của chủ nhà. Càng chú ý tránh bày biện quá nhiều đồ trang trí khiến người nhìn bị rối mắt, không những dễ dẫn đến tình trạng thị lực mệt mỏi, mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng của người nhà. Ngoài ra, phòng khách cũng tránh sử dụng những màu sắc quá ảm đạm như xám, tro… vì như vậy khiến người ta cảm thấy không may mắn, cản tài vận vào nhà.

Phòng ngủ không nên quá sáng, quá lộn xộn

Trong phong thủy nhà ở, phòng ngủ có mối quan hệ mật thiết, không thể xem nhẹ đối với tình trạng sức khỏe và vận thế của mỗi người. Ánh sáng trong phòng ngủ nên là ánh sáng dịu nhẹ, ánh sáng quá mạnh dễ khiến người trong phòng nổi nóng, còn quá tối lại khiến người ta sản sinh những cảm xúc tiêu cực.

Phòng ngủ không nên quá sáng, quá lộn xộn
Ánh sáng trong phòng ngủ nên là ánh sáng dịu nhẹ

Bài trí phòng ngủ lấy đơn giản làm chủ đạo. Để người ngoài nhìn vào thấy gọn gàng ngăn nắp là được. Phòng ngủ tránh hình dạng dài và hẹp, không tiện thông gió. Cửa phòng ngủ không nên đối diện với gương và đầu giường. Đầu giường nhất thiết phải kê đúng phương vị. Vì nó ảnh hưởng lớn nhất đến sức khỏe và tài vận.

Đầu giường kiêng kị dựa vào tường phòng tắm. Không được kê dưới xà nhà, không nên quá gần cửa sổ, không được đối diện gương. Nếu muốn cầu sức khỏe, đầu giường nên kê theo phương vị Thiên Y. Nếu muốn cầu tài lộc, đầu giường kê theo phương vị Sinh Khí.

Phòng làm việc lộn xộn

Theo phong thủy nhà ở, phòng làm việc là nơi người ta tôi luyện ý chí. Vì vậy tránh để sách vở bừa bộn, hỗn độn. Đặc biệt là những loại sách có nội dung không lành mạnh, mê tín càng không nên để ở đây. Nhất là ở những nơi bắt mắt. Sách vở quá hỗn tạp dễ dẫn đến tinh thần căng thẳng, lười biếng hoặc thiếu tập trung. Bàn làm việc tránh đặt ở những vị trí quá độc lập hoặc trống trải. Tốt nhất là nên đặt dựa sát vào tường, như vậy có tác dụng vượng tài.

Phòng bếp quá sát với phòng ngủ, mặt sàn cao phòng khách

Phòng bếp là nơi có nhiều khói bụi, dầu mỡ. Mà phòng ngủ lại là nơi nghỉ ngơi của gia chủ. Nếu thiết kế không thỏa đáng thì khó tránh được tình trạng mùi trong phòng bếp bay vào phòng ngủ. Khiến bầu không khí trong phòng ngủ không được trong sạch; ảnh hưởng đến giấc ngủ của người trong phòng.

Phòng bếp quá sát với phòng ngủ, mặt sàn cao phòng khách
Phòng bếp là nơi có nhiều khói bụi, dầu mỡ

Còn nếu sàn phòng bếp quá cao (cao hơn phòng khách). Thì không những sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ vì có một vị trí cao bất thường nổi lên. Mà theo phong thủy nhà ở, nó còn gây bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng. Bởi phòng khách là nơi tiếp khách, đại diện cho vị thế của người đàn ông. Còn phòng bếp đại diện cho người phụ nữ. Nếu phòng bếp cao hơn phòng khách. Dễ khiến người ta hiểu rằng vị trí của người vợ lấn át người chồng.

Trên đây là những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở mà astrowhse.com đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau bài viết của chúng tôi bạn đã biết thêm một ít kinh nghiệm để ngôi nhà mình hợp phong thủy, đón tài lộc, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *