Điểm qua những vị trí trong nhà mà bạn phải thường xuyên làm sạch

Hiểu rõ phong thủy để dọn dẹp nhà cửa, biết những vị trí nào trong nhà thường được dọn dẹp sạch sẽ, giúp gia đình may mắn, sự nghiệp thăng tiến. Phong thủy cho biết cách bố trí, sắp xếp phòng ốc, đồ đạc trong nhà có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp, tài lộc và sức khỏe của chúng ta. Vậy bạn có biết ngoài việc bố trí đúng cách thì việc dọn dẹp các bộ phận quan trọng trong nhà cũng rất quan trọng không? Theo phong thủy đây là 4 vị trí cực kỳ quan trọng trong nhà, gia chủ cần lau chùi thường xuyên để đảm bảo sự thông thoáng giúp gia đình hút tài lộc. Hãy xem phong thủy dọn dẹp nhà cửa để biết những bộ phận nào trong ngôi nhà của bạn cần được giữ sạch sẽ nhé!

Gầm giường

Người ta thường có quan điểm rằng muốn sự nghiệp phát triển thuận lợi thì vị trí gầm giường càng chứa ít đồ dùng càng tốt. Tuy nhiên, trong thực tế cuộc sống, vì diện tích nhà ở khiêm tốn mà nhiều người thường hay cất bớt đồ đạc không cần thiết xuống dưới gầm giường, hoặc vì không có thời gian, không để ý quét dọn thường xuyên nên khu vực này thường rất bụi bặm.

Gầm giường
Gầm giường càng chứa ít đồ dùng càng tốt

Gầm giường lộn xộn hoặc bụi bằm thường khiến gia chủ rơi vào cảnh lộ tài hoặc thu hút sự chú ý của tiểu nhân. Vì vậy, dù bận rộn đến đâu, bạn cũng nên giữ cho khu vực này sạch sẽ mới có thể chuyển vận.

Lối vào nhà

Lối vào là vị trí vô cùng quan trọng đối với căn nhà. Nó kết nối giữa cửa chính và phòng khách. Vận may chủ yếu cũng đến từ đó. Có thể nói, lối vào chính là bộ mặt của căn nhà, bộ mặt của gia chủ. Nếu đường đi vào lộn xộn, bừa bộn, chắc chắn gia chủ sẽ có cuộc sống không thoải mái. Vì vậy, hãy giữ cho khu vực này luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Khi mở cửa ra thấy lối đi sạch, vận may và tài lộc cũng sẽ tự tìm đến với gia đình. Ngoài ra, gia chủ cũng cần chú ý tới phần cửa chính. Cánh cửa có thể mở hết cỡ, không được vướng bất cứ vật cản gì. Bản lề không được kêu cót két, sơn phải còn nguyên không bong tróc. Ngoài ra, gia chủ có thể xâu 3 đồng tiền xu vào sợi dây màu đỏ. Rồi treo trên tay nắm cửa để lấy may.

Nhà bếp

Theo phong thủy, bếp là kho lương thực của gia đình. Nơi tích trữ thực phẩm nuôi sống các thành viên và được coi là vị trí nằm giữ tài chính cùa căn nhà. Thường xuyên nấu ăn trong bếp nghĩa là nguồn thực phẩm dồi dào. Thực phẩm ở đây tượng trưng cho tiền tài.

Nhà bếp
Nhà bếp không được sạch sẽ sẽ khiến Thần Tài rời khỏi nhà

Nhà bếp không được sạch sẽ sẽ khiến Thần Tài rời khỏi nhà, vận may cũng biến mất. Ngoài ra, nhà bếp sạch cũng giúp người ăn có cảm giác thoải mái. Bảo quản thực phẩm tốt hơn; không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thường xuyên dọn dẹp nhà vệ sinh

Trong nhà, bạn cần chú ý đến khu vực phòng vệ sinh. Đây là nơi có độ ẩm cao nhất. Làm sạch nó giúp không khí lưu thông, ngăn ngừa nấm mốc; bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh bẩn nghĩa là may mắn, tài lộc và sự giàu có sẽ dần dần rời bỏ gia chủ.

Ngoài ra, cửa nhà vệ sinh không nên nhìn thẳng vào cửa chính; cửa nhà bếp hoặc phòng ngủ. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia đình. Nếu không thể thay đổi vị trí của các cửa. Gia chủ có thể treo một tấm gương bát quái ở phía sau cửa chính. Để trấn áp uế khí từ nhà vệ sinh.

Trên đây astrowhse.com đã đưa ra những vị trí trong nhà mà bạn cần thường xuyên dọn dẹp để đảm bảo phong thủy trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *