Điểm qua những lưu ý trong việc chọn thảm trải sàn hợp phong thủy

Phong thủy của ngôi nhà chú ý đến từng chi tiết, vì vậy một tấm thảm trải sàn cũng đủ để cải thiện hoặc xấu đi vận may của ngôi nhà. Không chỉ những vật dụng quan trọng trong phòng khách mới cần quan tâm đến phong thủy, việc lựa chọn thảm trải sàn cũng là một yếu tố không thể bỏ qua. Điều này giúp mang lại may mắn, giàu có và loại bỏ những linh hồn xấu xa, những điều không tốt cho không gian.

Nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách chọn thảm vừa giúp không gian đẹp hơn, vừa hợp phong thủy. Khi chọn thảm trải sàn hợp phong thủy, bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau từ việc lựa chọn hình dáng, màu sắc, kích thước cho đến sự phù hợp với các đồ nội thất khác. Hãy ghi nhớ một số hướng dẫn của chúng tôi qua bài viết sau đây.

Chọn hình dáng thảm trải sàn

Các mẫu thảm trải sàn hiện nay rất đa dạng về hình dáng, kích thước cho khách hàng lựa chọn. Thông thường, các tấm thảm hình vuông, hình chữ nhật sẽ là sự lựa chọn phổ biến. Khi chúng có thể phù hợp với nhiều không gian cũng như kết hợp với các đồ nội thất khác để có không gian đẹp, ấn tượng. Đây cũng là hình dáng có thể dễ dàng sắp xếp để bố trí với tất cả các mệnh. Các tấm thảm hình tròn hay bầu dục ít được lựa chọn hơn khi chúng kén không gian cũng như gia chủ. Nếu gia chủ mệnh Kim thì bạn có thể chọn thảm hình tròn để kết hợp cùng bàn trà kim loại cùng hình dạng.

Chọn hình dáng thảm trải sàn
Các tấm thảm hình vuông, hình chữ nhật sẽ là sự lựa chọn phổ biến

Màu sắc của thảm phải hợp với mệnh của nữ gia chủ

Trong phong thủy nhà ở, trần nhà ứng với vận thế của nam chủ nhân; sàn nhà liên hệ chặt chẽ với vận thế của nữ chủ nhân. Vì thế, lưu ý phong thủy khi chọn thảm trải sàn là phải hợp với mệnh của nữ chủ nhân thì mới có thể giúp cho nữ mệnh khỏe mạnh, hanh thông. Ví dụ, nữ chủ nhà mệnh Hỏa thì nên chọn thảm màu đỏ, nữ chủ mệnh Thổ thì lấy màu vàng làm chủ đạo để chọn thảm.

Cửa nhà ở hướng Tây Nam, Đông Bắc ứng với ngũ hành Thổ.  Thì màu sắc khai vận là vàng, đại biểu cho tôn quý, tài phú. Nên bày một tấm thảm màu vàng ở huyền quan để rước tài lộc vào nhà. Vị trí Tây Nam, Đông Bắc trong nhà đại diện cho trí tuệ và hôn nhân. Nếu trưng tấm thảm màu vàng thì sẽ thúc đẩy tài vận và nhân duyên vận, may mắn cát tường.

Màu sắc thảm quan trọng nhất là đại khí

Màu sắc thảm trải sàn phải phối hợp hài hòa, ổn trọng. Không bấn loạn, làm cho người khác có cảm giác đại khí. Nên sử dụng các màu trầm, đậm và nhiều nhất là có hai màu, nhiều quá sẽ rối loạn. Màu của thảm phối hợp với bố cục của các vật trang trí khác tạo nên cục diện hài hòa. Ví như, nhà tông màu lạnh, thì bày thảm màu ấm để tăng phần ấm ấp; hay nhà trang trí tông nóng thì treo thảm màu nhẹ nhàng để điều tiết lại.

Màu sắc thảm trải sàn cũng không nên quá đơn điệu

Không chỉ vì lý do thẩm mĩ mà dưới góc độ phong thủy. Màu sắc thảm trải sàn không nên quá đơn điệu, nhạt nhẽo. Mang tới cảm giác ảm đạm, cản trở vận khí. Tốt nhất là dùng những màu rực rỡ, lấy đỏ và vàng làm chủ đạo, rất may mắn. Chú ý kết cấu phải hài hòa, sắc thái thanh nhã, ý vui cảnh đẹp, gợi điều tốt lành.

Màu sắc thảm trải sàn cũng không nên quá đơn điệu
Màu sắc thảm trải sàn không nên quá đơn điệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *