Điểm danh những lỗi đại kỵ trong phong thủy nhà bếp

Nhà bếp là kho tài lộc của gia đình nên nếu phạm phải sai lầm lớn về phong thủy phòng bếp chắc chắn sẽ khiến tiền tài tiêu tán. Phòng bếp là nơi quản lý đồ ăn thức uống nên cần hết sức coi trọng vấn đề phong thủy sức khỏe. Nói đến phong thủy phòng bếp, có lẽ người ta cũng nghĩ đến vấn đề sức khỏe đầu tiên. Tuy nhiên, nếu quan tâm và tìm hiểu về phong thủy, chắc hẳn ít ai biết rằng, bếp được coi là báu vật của cả gia đình, đại diện cho tài lộc của gia chủ.

Chính vì vậy, ngày càng nhiều gia đình quan tâm đến vấn đề phong thủy phòng bếp, mong muốn cải tạo phòng bếp sao cho vừa đẹp về mặt thẩm mỹ lại vừa hợp với phong thủy. Tuy nhiên, trong phong thủy nhà bếp có 6 sai lầm tuyệt đối không nên phạm phải, sẽ làm tiêu tan tài lộc trong nhà, gia đình sớm thất bát vì tài lộc thất thoát. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem đó là những lỗi đại kỵ nào nhé.

Đặt máy giặt trong nhà bếp

Đây là một lỗi đại kị trong phong thủy nhà bếp. Nhiều gia đình vì thuận tiện nên đặt ngay máy giặt trong nhà bếp, vô tình khiến cho lượng nước cần tiêu thụ ở vị trí này gia tăng rõ rệt, đó không phải là vị trí đặt máy giặt phong thủy có lợi. Nước chảy thì tiền bạc tiêu hao, lượng nước máy giặt cần dùng quá lớn khiến mất cân bằng ngũ hành Thủy Hỏa trong nhà bếp.

Đặt máy giặt trong nhà bếp
Đây là một lỗi đại kị trong phong thủy nhà bếp

Bên cạnh đó, nước xả ra từ máy giặt không được sạch sẽ, ảnh hưởng đến vận khí trong nhà bếp. Ngoài ra, nếu xét về vấn đề sức khỏe thì trong nước xả đó có chứa rất nhiều vi khuẩn không tốt cho sức khỏe con người, nếu để vi khuẩn đó xâm nhập vào thức ăn trong nhà bếp thì càng thêm nguy hại

Đặt tủ bếp bên dưới xà ngang

Phong thủy có nói: “Xà ngang đè lên trên tất bất lợi”. Không chỉ bếp, ghế ngồi hay giường ngủ, bàn làm việc,… nếu đặt bên dưới xà ngang cũng mang đến điềm không tốt cho gia chủ. Đặc biệt với tủ bếp càng không nên đặt dưới xà ngang. Phong thủy nhà bếp quan niệm rằng nếu đặt tủ bếp bên dưới xà ngang sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ sinh bệnh và có thể gặp những điều không may mắn, bất lợi.

Đặt bếp đối diện phòng ngủ

Theo tín ngưỡng tâm linh, tủ bếp của người Việt Nam thường thờ ông Công ông Táo. Nếu đặt tủ bếp đối diện phòng ngủ thì kệ thờ ông Táo sẽ chiếu vào giường làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hơn nữa, bếp là nơi nấu nướng nên thường xuyên có mùi thức ăn, dầu mỡ. Khi nấu nướng, mùi thức ăn dễ bay vào trong phòng ngủ, bám vào chăn gối khiến cho gia chủ phải chịu cảm giác ngột ngạt, nóng bức, khó chịu. Từ đó dễ sinh tâm trạng bất ổn.

Để bếp gần tủ lạnh hoặc bồn rửa

Rất nhiều gia đình Việt đặt tủ lạnh gần bếp để tiện cho việc nấu nướng; hay đặt bồn rửa cạnh bếp để tiện cho việc rửa dọn. Tuy nhiên, bồn rửa là đại diện cho thủy còn bếp là đại diện cho hỏa. Đặt hỏa và thủy cạnh nhau dễ tạo nên sự xung đột, đại kỵ. Khiến gia đình hay khắc khẩu, lục đục. Đặc biệt với những gia đình có phụ nữ mang thai hoặc trẻ nhỏ thì rất không tốt. Thay vì bố trí đối diện hoặc ngay cạnh. Bạn nên bố trí theo hình tam giác theo thứ tự bếp – bồn rửa – tủ lạnh và mỗi món đồ cách nhau ít nhất 20 – 30cm.

Đặt bếp đối diện nhà vệ sinh hoặc phòng tắm

Nhà vệ sinh, phòng tắm là nơi có nhiều vi khuẩn gây bệnh và có mùi u uế. Nếu đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, phòng tắm có thể khiến thức ăn nhanh bị ôi thiu. Khoan nói đến phong thủy, kiểu thiết kế này cũng gây mất vệ sinh. Và làm ảnh hưởng tới chất lượng bữa ăn. Cũng như sức khỏe của những người sống trong nhà. Theo phong thủy nhà bếp, đây là một trong những hướng đại kỵ.

Đặt bếp đối diện cửa chính

Phong thủy quan niệm nếu đứng từ cửa chính có thể nhìn thấy nhà bếp. Thì sẽ mang lại điều không lành. Thậm chí nếu đứng ngoài cửa bếp có thể nhìn thấy bếp cũng là điều không lành. Nguyên nhân là bởi bếp là nơi giữ tài lộc, may mắn. Nếu đặt đối diện cửa chính có thể khiến tài lộc bị thất thoát. Khi nấu nướng quay người ra cửa chính cũng khiến sức khỏe của gia chủ bị ảnh hưởng. Nếu đang phạm phải điều này, bạn có thể đặt một bức vách CNC ở giữa hai không gian như vậy vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy.

Đặt bếp đối diện cửa chính
Đứng ngoài cửa bếp có thể nhìn thấy bếp cũng là điều không lành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *