Dịch Covid 19, người dân có thể nhận trợ cấp BHXH ngay tại nhà

Hạn chế đi ra ngoài trong khi địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội khiến cho các công việc nhận lương hưu, nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội trở nên khó khăn hơn. Vì thế, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nhận tiền trợ cấp bằng cách, người dân có thể dễ dàng đăng ký và nhận các loại trợ cấp bảo hiểm ngay tại nhà mà không cần phải ra ngoài. Các bạn có thể áp dụng theo những cách mà astrowhse.com gợi ý dưới bài viết này. Vô cùng nhanh chóng, tiện lợi, dễ dàng hơn chỉ cần tại ứng dụng vào điện thoại hoặc gọi liên hệ đến tổng đài bưu điện Việt Nam là chúng ta sẽ được nhận trợ cấp tại nhà. Cách thức thực hiện cụ thể sẽ được hướng dẫn dưới đây.

Đăng ký và nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội bằng ứng dụng VssID

Ứng dụng VssID là một trong những ứng dụng được sử dụng phổ biến hiện nay. Cách này chỉ áp dụng đối với người lao động đã đăng ký tài khoản VssID. Thông qua ứng dụng VssID, người lao động có thể nhận lương hưu, trợ cấp BHXH ngay tại nhà thông qua số tài khoản ngân hàng cá nhân mà không cần đến cơ quan BHXH hoặc bưu điện để nhận số tiền này.

Đăng ký và nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội bằng ứng dụng VssID
Với VssID, người lao động có thể nhận trợ cấp BHXH thông qua số tài khoản ngân hàng cá nhân

Liên hệ trực tiếp đến Tổng đài của Bưu điện Việt Nam

Chỉ với một cuộc gọi chúng ta có thể dễ dàng đăng ký và nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội. Người lao động có thể gọi điện đến Tổng đài của Bưu điện Việt Nam theo số Tổng đài 1900.545481. Để được hỗ trợ nhập thông tin lên “Hệ thống đăng ký chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH. Và chi trả bảo trợ xã hội, người có công tại nhà”.

Liên hệ trực tiếp với nhân viên bưu biện quận, huyện

Người lao động có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên Bưu điện quận, huyện. Để được hỗ trợ việc cập nhật thông tin lên “Hệ thống đăng ký chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH. Và chi trả bảo trợ xã hội, người có công tại nhà”. Số điện thoại của Bưu điện quận, huyện đã được thông tin trên hệ thống thông tin xã phường, tổ dân phố.

Các bước đăng ký nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội trên website

Đăng ký trực tiếp tại website chính thức: http://www.ansinhxahoi.vnpost.vn. Ngay tại trang chủ sẽ xuất hiện 02 cửa sổ với tên: Chi trả lương hưu/Chi trả bảo trợ xã hội và người có công sẽ xuất hiện. Để nhận lương hưu, người dùng chọn cửa sổ Chi trả lương hưu và thực hiện các bước tiếp theo.

Các bước đăng ký nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội trên website
Đăng ký nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội trên website

Bước 1: Các bạn hãy nhập đầy đủ, chính xác các thông tin cá nhân của mình: Họ tên (có dấu). Tỉnh/ Thành phố nơi cư trú. Chọn loại số (lựa chọn 1 trong 3 loại: mã số BHXH, số sổ BHXH hoặc mã thẻ chi trả). Nhập “Mã” là số của 1 trong 3 loại đã chọn phía trên. Nhập mã bảo mật.

Bước 2: Sau khi điền đầy đủ thông tin thì nhấp vào ô “Tìm kiếm”.

Bước 3: Ngay khi thông tin người hưởng hiện ra, cần làm tiếp các bước sau. Nhập địa chỉ chi tiết, chính xác tới số nhà, đường, tổ, thôn, xóm và ghi theo thứ tự. Lần lượt là Tỉnh/ Thành phố, Quận/Huyện/Thị xã, số nhà. Nhập số điện thoại liên hệ (bắt buộc). Nhập mã bảo mật.

Bước 4: Nhấp chuột vào ô “Cập nhật”. Sau khi điền đầy đủ, chính xác các thông tin, hệ thống sẽ tự động cập nhật. Để Bưu điện lập danh sách người hưởng nhận tiền tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *