Đầu tư chứng khoán mùa dịch cần kỹ năng gì?

Đầu tư chứng khoán mùa dịch cần kỹ năng gì? trong giai đoạn khó khăn nhất là trong đại dịch lần này. Có nhiều người cho rằng đầu tư chứng khoán hay các khoản đầu tư khác nên ngưng lại trong điều kiện khó khăn như hiện nay. Tuy nhiên có nhiều người cho rằng thời điểm khó khăn sẽ là dịp tốt để đầu tư. Trong đó có đầu tư chứng khoán trong những ngày khó khăn này. Vậy đầu tư Đầu tư chứng khoán mùa dịch cần kỹ năng gì? Để đảm bảo vẫn lãi dù dịch bệnh khó khăn. Nếu quan tâm đến kỹ năng đầu tư chứng khoán mùa dịch xin mời các bạn theo dõi bài viết của chúng tôi tại trang astrowhse.com

Những điều kiện thuận lợi cho chứng khoán

Rõ ràng tương lai của thị trường chứng khoán rất tươi sáng. Bất chấp việc dịch lệ tựa những cơn bão tố. Khi đi qua có thể để lại những hậu quả nhất định. Nhưng chúng ta tuyệt đối tin tưởng vào sự phục hồi của kinh tế. Của xã hội và con người Việt nam. Còn giờ đây xét về mặt: Vĩ mô, chính sách, đang ủng hộ cho thị trường chứng khoán phát triển. Thị trường đang được định giá rẻ với P/E chỉ 16. (dù trong quá khứ có lúc P/E thấp hơn. Nhưng không thể so với qui mô hiện nay. Về giá trị giao dịch tại thời điểm hiện tại, về Vốn hóa thị trường).

Những điều kiện thuận lợi cho chứng khoán
Chính phủ ủng hộ thị trường chứng khoán phát triển

Cần tăng cường đầu tư trong giai đoạn khó khăn

Nhiều doanh nghiệp niêm yết đang tận dụng lợi thế để gia tăng lợi nhuận. Tạo ra những chỉ số P/E, P/B ở vùng rẻ nhất lịch sử của họ.  Chứng khoán đang trở thành kênh tài chính hút dòng vốn toàn xã hội. Hấp dẫn hơn so với các loại hình khác. Cần tăng cường kiếm lợi nhuận trong giai đoạn khó khăn. Bời sau khó khăn sẽ là phục hồi nhanh chóng.

Đầu tư luôn cần sự bình an, sự thanh thản và sáng suốt

Tinh thần phải luôn cần sự bình an, sự thanh thản và sáng suốt. Để có được những điều này ngoài yếu tố niềm tin. Cần được củng cố về thực tại, về các con số cụ thể. Khi đã khẳng định được tất cả. Chỉ cần vững vàng và kiên định, thành công nhất định sẽ đến.

Hãy tìm hiểu chứng khoán qua nhiều kênh thông tin

Muốn trở thành nhà chơi chứng khoán chuyên nghiệp. Mọi người có thể tìm hiểu bằng nhiều kênh. Có thể đọc sách, tìm hiểu từ các lớp học, các chuyên gia uy tín. Tuy nhiên, phải chú trọng thực hành thay vì lý thuyết. Và phải tự mình quyết định và chịu trách nhiệm về khoản đầu tư của mình.

Hãy tìm hiểu chứng khoán qua nhiều kênh thông tin
Hãy tìm hiểu chứng khoán qua nhiều kênh thông tin

Cần hiểu rõ quy luật của chứng khoán

TS Lê Đạt Chí, Phó trưởng Khoa Tài chính Doanh nghiệp – Trường ĐH Kinh tế TP HCM. Cho rằng TTCK vốn là một thị trường đỉnh cao. Để tham gia, người đầu tư cần trang bị kiến thức cho mình qua nhiều kênh. “thị trường chứng khoán vận hành theo một nền tảng chung. Giúp người chơi có thể ứng phó khi có sự cố cần thiết chứ không chỉ dựa vào kinh nghiệm của người chơi trước. Thị trường chứng khoán hiện nay có nhiều đối tượng tham gia.

Từ quỹ đầu tư, tổ chức, doanh nghiệp và cả những nhà đầu tư cá nhân nhiều tiền. Trong khi tiền không tự sinh ra nên không có chuyện “tất cả cùng thắng” mà chỉ là tiền chuyển từ túi người này qua túi người khác. Chúng ta mua của người bán và bán cho người cần mua” – ông Chí chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *