Đâu là vị trí hợp phong thủy để đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ?

Việc sắm sửa một chiếc bàn trang điểm đặt vào không gian làm đẹp của chị em không còn quá xa lạ. Bàn trang điểm là món đồ không thể thiếu trong phòng ngủ của bạn, nó quan trọng không kém tủ đựng quần áo, giường ngủ, phụ kiện tủ quần áo, đèn ngủ… Nhưng không phải ai cũng biết cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy giúp mang lại tài lộc, thịnh vượng cho gia đình bạn.

Trong bài viết này, astrowhse.com sẽ gợi ý cho bạn 6 cách đặt bàn trang điểm ở phòng ngủ sao cho hợp phong thủy trong nhà và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Hãy tham khảo những cách sắp xếp bàn trang điểm ở phòng ngủ dưới đây bạn sẽ biết được bàn trang điểm nên đặt ở đâu trong phòng ngủ của chúng ta.

Đặt bàn trang điểm tại cửa sổ

Đa phần, mọi người thường muốn đặt bàn trang điểm Hà Nội cạnh cửa sổ để tiếp nhận được luồng ánh sáng tự nhiên nhất. Để cho quá trình làm đẹp trở nên thuận lợi hơn. Nhưng bên cạnh đó, ít ai biết được nếu khi đặt bàn trang điểm hai bên cửa sổ. Khi soi mặt bạn sẽ thấy một bên mặt của bạn bị tối. Vì thế, cách tốt nhất nhất là bạn nên đặt trước cửa sổ nếu không gian cho phép.

Đặt bàn trang điểm cạnh cửa sổ
Mọi người thường muốn đặt bàn trang điểm Hà Nội cạnh cửa sổ

Hơn nữa, nếu muốn đặt bàn trang điểm ở đây. Thì bạn nên chọn mẫu bàn gương tách rời hoặc có thể điều chỉnh. Nguyên nhân là vì các mẫu bàn có mặt sau sẽ chặn mất đi luồng ánh sáng từ cửa sổ chiếu vào. Khiến khuôn mặt khi trang điểm bị tối. Ngoài ra, một điều lưu ý đặc biệt khi đặt ở vị trí này, bạn phải thật sự chắc chắn rằng khu vực này không có nguồn nhiệt. Đó chính là nguyên nhân làm cho những sản phẩm, đồ dùng của bạn sẽ nhanh hỏng.

Đừng đặt gương bàn trang điểm đối diện cửa ra vào

Đây là điều cấm kỵ khi đặt đồ nội thất nào có gương. Nhưng gương là phần cốt lõi của bàn trang điểm. Nếu để gương bàn trang điểm phòng ngủ chiếu thẳng ra cửa không chỉ phản chiếu tài lộc, phúc khí tốt, hơn nữa nếu để bàn trang điểm đối diện cửa phòng làm cho mọi người khi ra vào phòng đều nhìn thấy hình ảnh phản chiếu từ gương điều này có thể khiến bạn liên tưởng đến những cảnh trong phim ma. Vì thế cách kê bàn trang điểm ở phòng ngủ là bạn nên kê bàn xéo qua 1 bên. Để tránh chiếu thẳng vào cửa ra vào.

Không đặt gương bàn trang điểm chiếu thẳng vào giường

Có nên để bàn trang điểm đối diện giường ngủ hay không? Chắc chắn là không vì chúng ta thường rất hay nhìn vào những tấm gương dù ở bất cứ hình thức nào. Vì thế khi để gương đối mặt với chúng ta lúc ngủ sẽ tạo cảm giác không thoải mái. Hơn nữa trong lúc khó ngủ hay ngủ chập chờn khi mở mắt bạn lại thấy hình ảnh mình trong gương. Sẽ làm bạn liên tưởng đến những hình ảnh trong phim ma. Và bạn lúc ngủ chắc chắn bạn sẽ mơ thấy những hình ảnh đó.

Đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ song song với giường ngủ

Gương nên để ở đâu? là câu hỏi được rất nhiều người hỏi. Thực tế, bạn nên đặt bàn trang điểm song song với mặt rộng của giường. Cách để bàn trang điểm ở phòng ngủ là đặt ở đầu giường hoặc sau giường; và theo phong thủy trang trí bàn trang điểm có gương trong phòng ngủ sẽ có 2 hướng đặt như sau:

  • Đặt mặt gương theo hướng Bắc: thăng tiến về công danh làm ăn phát đạt trông thấy.
  • Đặt mặt gương theo hướng Đông – Đông Nam: cải thiện về sức khỏe, thể trạng.

Trên là 2 vị trí để bàn trang điểm ở phòng ngủ mà nhiều người áp dụng. Không được đặt mặt gương theo hướng Nam. Vì sẽ có xung khắc, tiêu diệt lẫn nhau.

Chọn bàn trang điểm theo phong thủy bản mệnh

Bạn nên chọn những sản phẩm có sự hòa hợp về phong thủy trong bản mệnh. Vì một người điều thuộc 1 trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương ứng với màu sắc; chất liệu, hình dáng có lợi cho sức khỏe, tài lộc… Vì thế khi chọn sản phẩm bạn hãy chú ý đến bản mệnh màu sắc, vật liệu và hình dáng phù hợp. Để mang lại may mắn cho mình và tránh các điều không may mắn. Ví dụ: mạng mộc thì nên dùng sản phẩm gỗ và đi kèm màu, xanh lá, tránh màu vàng. Vì vàng là kim mà kim khắc mộc.

Chú ý kích thước bàn trang điểm phòng ngủ

Để thực hiện những kiểu đặt hợp phong thủy trên bạn cũng cần chọn những phong cách trang trí bàn trang điểm thật gọn; bạn gấp được, bàn có gương xoay hay bàn che gương. Để tránh những điều cấm kỵ trên hoặc chọn bàn treo tường.

Chú ý kích thước bàn trang điểm phòng ngủ
Chọn những phong cách trang trí bàn trang điểm thật gọn

Bài viết trên những kinh nghiệm trong việc lựa chọn cách đặt bàn trang điểm ở phòng ngủ phù hợp cho mỗi gia đình. Sau khi đọc bài viết để bàn trang điểm trong phòng ngủ ở astrowhse.com trí tin chắc bạn đã biết bàn trang điểm nên đặt ở đâu trong phòng ngủ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *