“D.P.”- bộ phim truyền tải những thông điệp mạnh mẽ

Sự xuất hiện của tựa phim “D.P.” được đánh giá như một tiếng nói của thế hệ mới, truyền tải những thông điệp mạnh mẽ, trực diện và thẳng thắn về các vấn đề xã hội, đã phá vỡ những nguyên tắc truyền thống trong ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc. Khai thác về một đề tài nhạy cảm, loạt phim “D.P.” của Netflix đã không ngần ngại phơi bày góc khuất, những mảng tối đáng sợ trong cuộc sống khắc nghiệt của các binh sĩ ở quân đội Hàn Quốc. Hãy cùng chúng tôi đón xem những chi tiết về bộ phim này nhé.

Bộ phim được đánh giá cao

Nhiều lý do khiến bộ phim truyền hình Hàn Quốc – “D.P. Truy bắt lính đào ngũ” gây chú ý với người xem ngay từ những tập đầu tiên. Đánh giá từ giới phê bình phim cho hay, sở dĩ “D.P. Truy bắt lính đào ngũ” nhận được sự hưởng ứng tích cực của khán giả bởi nội dung phim lạ; mới mẻ khi phản ánh về cuộc sống của những người lính trong quân đội.

Bộ phim được đánh giá cao
Bộ phim nhận được sự hưởng ứng tích cực từ khán giả

Theo tờ Korea Times, bộ phim dễ dàng chạm đến trái tim công chúng bởi những cảnh quay chân thực và có đôi phần khốc liệt. Đạo diễn của phim là Han Jun Hee cũng tiết lộ thêm. Tác phẩm được lấy ý tưởng dựa trên truyện tranh “D.P: Dog Days” của tác giả Kim Bo Tong. Vị đạo diễn 37 tuổi hy vọng, tác phẩm sẽ nhận được sự cổ vũ tích cực. Không chỉ người xem tại Hàn Quốc mà còn cả khán giả thế giới.

Đôi nét về phim

Phim lấy bối cảnh năm 2014, kể về cuộc chạy trốn khỏi quân đội của một số người lính sau khi trải qua sự quản lý, đào tạo đến khắc nghiệt. Ngoài ra, việc lạm dụng quyền lực của một số quan chức cấp cao cũng được phản ánh thông qua góc nhìn của hai nhân vật chính là Binh nhì Ahn Jun Ho và Hạ sĩ han Ho Yeol. Khác với nhiều bộ phim về chủ đề quân đội,  “D.P. Truy bắt lính đào ngũ” tập trung mô tả về những khó khăn, vất vả phải đối mặt của đội thanh niên nhập ngũ ở độ tuổi 18 – 30.

Đôi nét về phim
Bộ phim nói về cuộc truy đuổi lính đào ngũ vô cùng kịch tính

“D.P” viết tắt của “Deserter Pursuit” là lực lượng quân đội đặc biệt làm nhiệm vụ truy bắt những người lính đào ngũ. Không như những người lính bình thường, các đơn vị “D.P” không phải mặc quân phục cũng không phải để tóc ngắn. Theo chân hai người lính “D.P” là binh nhì Ahn Jung Ho (Jung Hae In), người nhập ngũ để thoát khỏi thực tế ngột ngạt và hạ sĩ Han Ho-yeol (Koo Gyo Hwan), “D.P” là hành trình truy bắt những người lính đào ngũ. Từ câu chuyện của những người lính đào ngũ, những mảng xấu; góc khuất trong quân đội Hàn Quốc được hé lộ. Tất cả những thứ đã được che đậy bên trong hàng rào thép gai.

Có rating cao ngất ngưởng

Phim có độ dài 6 tập với sự tham gia của dàn diễn viên tên tuổi như Jung Hae In; Koo Kyo Hwan, Kim Sung Kyun…. “D.P. Truy bắt lính đào ngũ” hiện được công chiếu tại các trang phim có bản quyền. Loạt phim truyền hình ngắn tập – “D.P. Truy bắt lính đào ngũ” – mô tả về cuộc sống của những người lính trong quân đội  bất ngờ khi đạt số lượng raiting cao ngất ngưởng, trung bình 12% cho mỗi tập phim. Mỗi tập phim tập trung vào mỗi nhân vật riêng lẻ, nhưng tổng thể mạch phim không bị rời rạc mà có kết nối chặt chẽ.

Nếu ở hai tập đầu, “D.P” giới thiệu về hệ thống thứ bậc trong quân đội là nguyên nhân dẫn đến nạn bắt nạt. Thì hai tập tiếp theo xoa dịu tâm hồn để đẩy cảm xúc của người xem lên đến đỉnh điểm ở hai tập cuối phim. Ngột ngạt với hàng loạt cảm xúc bàng hoàng, giận dữ, đau đớn và bất lực. Theo đó, phim vượt qua loạt tác phẩm ăn khách hác như “Bầu trời rực đỏ”, “Điệu Cha-Cha-Cha làng biển”, “Những bác sĩ tài hoa” để vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng những bộ phim được yêu thích nhất đầu tháng 9. Với mức tăng trưởng raiting như hiện nay, “D.P. Truy bắt lính đào ngũ” được đánh giá hoàn toàn có khả năng trụ vững ở vị trí đầu bảng xếp hạng trong tuần tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *