Công ty tài chính triển khai nhiều chương trình hỗ trợ mùa dịch

Mới đây, sau khi những thông tin về các việc Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 14 sửa đổi; bổ sung Thông tư 01 quy định về việc cơ cấu lại thời hạn để trả nợ. Các công ty tài chính hiện đã triển khai các chương trình hỗ trợ cho khách hàng đang gặp khó khăn bởi dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, FE Credit đã cho biết từ tháng 9, công ty hiện đã triển khai hàng loạt các chính sách như không giới hạn về việc chia nhỏ các khoản thanh toán cho các khách hàng có khó khăn về tài chính; tạm hoãn các khoản thanh toán trong 4 tháng, và xem xét miễn, giảm lãi, phí… cũng như đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Làn sóng dịch COVID-19 thứ tư: không chỉ kéo dài mà còn ảnh hưởng trên diện rộng

Với tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp và lan rộng ra nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước; nhiều địa phương áp dụng theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian dài. Nên đã phần nào ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong quý II-2021 số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động gần 1,2 triệu người; tăng 87,1 nghìn người so với quý trước và giảm 82,1 nghìn người so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, thu nhập bình quân của lao động đạt 6,1 triệu đồng. Tuy đã tăng 547 nghìn đồng so với cùng kỳ năm 2020. Song lại giảm 226 nghìn đồng so với quý I-2021. Thu nhập của người lao động bị gián đoạn đà phục hồi bắt đầu từ quý III-2020.

Đại dịch Covid-19
Đại dịch Covid-19

Do đó, đại dịch vẫn là thách thức đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Ổn định trong cuộc sống của người dân và toàn nền kinh tế.

Bên cạnh đó, công ty tài chính lớn nhất Việt Nam cho hay khách hàng cần tìm hiểu chính sách giảm lãi; cơ cấu nợ của từng ngân hàng; công ty tài chính sẽ được xây dựng cụ thể dựa trên Thông tư 14.

Theo đó, khách hàng phải chứng minh được mình không có khả năng trả nợ đúng hạn theo hợp đồng. Do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đồng thời, khách hàng phải có đề nghị được cơ cấu lại thời hạn trả nợ. Và tổ chức tín dụng đánh giá khách hàng có khả năng trả nợ đầy đủ gốc; và/hoặc lãi theo thời hạn trả nợ được cơ cấu lại.

Công ty tài chính cơ cấu lại thời hạn trả nợ không được vượt quá 12 tháng

Thời gian cơ cấu lại thời hạn trả nợ không được vượt quá 12 tháng kể từ ngày hưởng ưu đãi. Và phải phù hợp với mức độ ảnh hưởng của dịch COVID-19 đối với từng khách hàng. Tùy theo chính sách của từng tổ chức tín dụng, các đề xuất hỗ trợ sẽ được đánh giá và phê duyệt phương thức phù hợp cho khách hàng.

Một công ty tài chính khác cũng có thị phần top đầu là Home Credit cũng cho biết từ ngày 7/9. Công ty cũng đã triển khai sản phẩm gói vay “Ưu đãi đặc biệt” với hạn mức lên đến 100 triệu đồng.

Cơ cấu lại thời hạn trả nợ không được vượt quá 12 tháng
Cơ cấu lại thời hạn trả nợ không được vượt quá 12 tháng

Công ty này cho biết gói vay này thời gian vay linh hoạt từ 3 đến 57 tháng. Thủ tục đơn giản, nhận kết quả xét duyệt trong 10 phút và không cần chứng minh thu nhập. Không cần thế chấp tài sản. Lãi suất từ 26,8% – 28,8%/năm áp dụng với một số đối tượng khách hàng.

Tại HD Saison, công ty cũng vừa mới triển khai gói vay tiền mặt ưu đãi kéo dài đến 30/9/2021. Theo đó, khách hàng tại các khu vực áp dụng Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 có thể vay. Mà không phải chịu áp lực thanh toán vì việc hoàn thành kỳ đầu tiên sẽ bắt đầu trong vòng 4 tháng sau. Lãi suất áp dụng theo chương trình này là 1,17%/tháng. Tương đương với 14%/năm.

Hình thức cho vay tiêu dùng có dấu hiệu sẽ trở thành xu hướng mới

Đứng trước những khó khăn kéo dài chưa có điểm dừng đối với tình hình kinh tế nói chung. Và tình trạng việc làm nói riêng do đại dịch gây ra, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng. Bộ Công Thương cho rằng hình thức cho vay tiêu dùng ở Việt Nam có dấu hiệu sẽ trở thành xu hướng mới. Và phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu của người dân trong và sau đại dịch.

Để bảo vệ tối đa quyền lợi cho người tiêu dùng cũng như lường trước những hậu quả không đáng có. Cơ quan này đã đưa ra một số lưu ý cho người tiêu dùng như về hình thức. Và nội dung tối thiểu của hợp đồng cho vay tiêu dùng; cân nhắc khả năng chi trả của bản thân; các quy định xử phạt theo hợp đồng và pháp luật hiện hành. Khi sử dụng số tiền bất hợp pháp hoặc mất khả năng thanh toán nợ;….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *