Cổ phiếu ngân hàng những kỹ năng nên nắm vững

Cổ phiếu ngân hàng những kỹ năng nên nắm vững để không bị thua lỗ khi đầu tư chứng khoán vào lĩnh vực này. Quả thật thời gian vừa qua, cũng như một số loại hình kinh tế khác. Ngân hàng cũng gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh kéo dài. Vậy những khó khăn này ảnh hưởng như thế nào đến cổ phiếu ngân hàng của những người đầu tư chứng khoán? Để tránh bị thất thu trong đợt đầu tư này. Các nhà đầu tư chứng khoán cần nắm được những mặt tốt của cổ phiếu ngân hàng trong giai đoạn khó khăn này. Đồng thời phải tìm ra những tác động tiêu cực mà những khó khăn này mang lại. Quan trong hơn nữa là hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia khi chuẩn bị đầu tư cổ phiếu vào ngành ngân hàng.

Cần nắm vững mặt thuận lợi của cổ phiếu ngân hàng

Lợi nhuận sổ sách của ngân hàng sẽ vẫn đẹp như trước ít nhất đến tháng 6/2022. Lãi suất cho vay bản chất không giảm. Nhưng lãi suất huy động thấp làm cho NIM (tỷ lệ lãi gộp) của ngân hàng tăng mạnh. Việc không chuyển loại nợ xấu. Giúp ngân hàng cơ cấu nguồn vốn chủ động cho vay. Qua đó thúc đẩy tín dụng, kích thích kinh tế. Hi vọng tích cực như tôi nghĩ.
Các doanh nghiệp gặp khó khăn. Sẽ cơ cấu được nợ và tiếp tục duy trì sự sống đến khi mở cửa kinh tế và làm ăn trở lại. Vì quá nhiều doanh nghiệp đang chết mòn. Chủ yếu doanh nghiệp vừa và nhỏ chứ doanh nghiệp niêm yết thì vẫn ăn nên làm ra lắm. Điều này tốt cho nền kinh tế nói chung.

Cần nắm vững mặt thuận lợi của cổ phiếu ngân hàng
Cần nắm vững mặt thuận lợi của cổ phiếu ngân hàng

Cần nắm vững mặt bất lợi của cổ phiếu ngân hàng

Nếu các ngân hàng tự chủ động trích lập dự phòng. Mà không cần sự hỗ trợ của thông tư này. Qua đó gia tăng tỷ lệ bao phủ nợ xấu thì ngân hàng đó. Sẽ ổn định và không gặp vấn đề khi thông tư tới hạn. Còn các ngân hàng vẫn giữ nguyên dự phòng. Không chủ động tăng lên thì sau khi tới hạn sẽ giảm giá.

Bản chất nợ xấu thì vẫn là nợ xấu. Nợ xấu không thể thành nợ bình thường và nợ đẹp được. Nên Thông tư này chỉ là nguồn oxy cho ngân hàng mà thôi chứ nó không làm cho ngân hàng khoẻ hơn. Thông tư này càng thể hiện. Nợ xấu là vấn đề lớn thậm chí rất lớn. Vì nếu không lớn thì chả khoanh làm gì. Nếu không xấu thì chả cơ cấu làm gì. Do đó qua thông tư này chúng ta có thể suy đoán ngân hàng có khả năng đang lãi ảo. Vì nếu trích đủ dự phòng có khả năng bay luôn lãi. Thu nhập từ lãi vẫn ghi nhận. Nhưng thực sự thu được hay không thì lại là vấn đề khác. Đó cũng chính là lý do mà con số lãi dự thu trên bảng cân đối của Ngân hàng tăng mạnh

Cổ phiếu ngân hàng bị ảnh hưởng bởi tâm lí thị trường

Ngắn hạn: làm cho nhà đầu tư có tư duy ngắn hạn ngay lập tức hồ hởi. Và mua vội dẫn đến cổ phiếu ngân hàng tăng tốt. Nhưng rồi ai cũng sẽ nhận ra bản chất bức tranh không hề đẹp như vậy. Thì ngay lập tức nước lạnh sẽ gáo vào đầu. Dài hạn: Nhưng ngân hàng trích đủ, trích dư sẽ kiên cường qua bão và sẽ lại dẫn đầu thị trường. Đây là lúc nhìn vào nhưng ngân hàng. Có nền tảng tài sản tốt để tích luỹ cho dài hạn (3-5 năm).

Cổ phiếu ngân hàng bị ảnh hưởng bởi tâm lí thị trường
Cổ phiếu ngân hàng bị ảnh hưởng bởi tâm lí thị trường

Lời khuyên của chuyên gia tài chính

Lời khuyên của chuyên gia tài chính: Hãy bắt đầu chú ý đến chất lượng tài sản của ngân hàng. Top 5 sẽ bức tốc sau đại dịch và bức phá. Hãy nhìn dài hạn và bắt đầu nạp oxy cho một con đường dài. Còn đua đòi theo những phản ứng tâm lý ngắn hạn. Đầu máu là điều khó tránh. Từ đây đến cuối năm có thể do ảnh hưởng của dịch bệnh chứng khoán ngân hàng sẽ không có quá nhiều thay đổi. Đây cũng là điều dễ hiểu.

Nên những ai đầu tư cổ phiếu chứng khoán vào ngân hàng cần phải suy xét cẩn trọng hơn để không bị thua lỗ trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên sau đợt khó khăn sẽ đến thời kì phát triển. Chính vì vậy, các nhà đầu tư chứng khoán cũng nên chú ý nhiều hơn. Để có được lợi nhuận cao nhất từ các khoản đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *